Thứ bảy, 18/05/2024
Bắc giang 31 °C / 25 - 31 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Văn hóa
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Bắc Giang trưng bày sách, báo, tư liệu, hiện vật về Bác Hồ

Cập nhật: 17:11 ngày 18/09/2023
BẮC GIANG - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm và chỉ đạo Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Bắc lần I ngày 17/10 (1963-2023), Thư viện tỉnh Bắc Giang chủ trì phối hợp với Bảo tàng tỉnh tổ chức trưng bày sách, báo, tài liệu, hình ảnh, hiện vật với chủ đề “Bác Hồ với Bắc Giang, Bắc Giang với Bác Hồ”.

Đợt trưng bày được tổ chức từ ngày 5 đến ngày 20/10/2023 tại Bảo tàng tỉnh Bắc Giang, đường Nguyễn Văn Cừ (TP Bắc Giang). Để chuẩn bị cho sự kiện, từ nhiều ngày qua, các đơn vị phối hợp chặt chẽ, lên kế hoạch từ chủ đề đến việc lựa chọn sách, báo, tư liệu, hiện vật; phân công, bố trí nhân lực.  

{keywords}

Nhân viên Thư viện tỉnh xếp sách nghệ thuật theo mô hình chuẩn bị cho đợt trưng bày.

Ông Nguyễn Đắc Hồng, Giám đốc Thư viện tỉnh cho biết, đơn vị sẽ trưng bày khoảng 500 cuốn sách nội dung liên quan đến chủ đề “Bác Hồ với Bắc Giang, Bắc Giang với Bác Hồ”, những tác phẩm viết về Bác đã xuất bản thời gian qua.

Đơn vị còn xếp sách nghệ thuật theo mô hình: Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, hoa sen Việt, cờ Đảng, cờ Tổ quốc. Cùng đó, khoảng 500 cuốn sách về thành tựu trong quá trình xây dựng và phát triển tỉnh Bắc Giang thực hiện lời dạy của Bác Hồ; huy động có hiệu quả các nguồn lực phát triển KT - XH, bảo đảm an ninh, quốc phòng trên địa bàn tỉnh… cũng được trưng bày.

Bảo tàng tỉnh trưng bày, giới thiệu hơn 50 hình ảnh, tư liệu có liên quan đến những lần Bác Hồ về thăm tỉnh Bắc Giang; trong đó có những tư liệu đáng nhớ của nhân dân tỉnh Bắc Giang đối với Bác, một số hiện vật thể hiện đức tính giản dị của Người như: Bộ quần áo nâu, đôi guốc mộc, quạt lá cọ... 

{keywords}

Cán bộ, nhân viên Bảo tàng tỉnh chuẩn bị tư liệu, hiện vật trưng bày.

Đơn vị còn lựa chọn trưng bày những quyết tâm thư của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hà Bắc, Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Bắc, xã Tân Lập (Lục Ngạn) gửi Chủ tịch Hồ Chí Minh; bản thảo bài nói chuyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh với cán bộ và nhân dân tỉnh Hà Bắc ngày 17/10/1963...

Được biết, những hình ảnh, tư liệu, hiện vật này được phục chế, sưu tầm, khai thác từ nhiều năm qua dưới sự giúp đỡ của Bảo tàng Hồ Chí Minh, Thông tấn xã Việt Nam và một số cơ quan, đơn vị.

{keywords}

Những hiện vật thể hiện đức tính giản dị của Bác Hồ được trưng bày tại Bảo tàng tỉnh Bắc Giang.

Đợt trưng bày nhằm giúp người dân và thế hệ trẻ hiểu rõ hơn tình cảm sâu nặng của Bác đối với nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Bắc, Bắc Giang. Từ đó, giáo dục truyền thống yêu nước, khơi dậy niềm tự hào dân tộc cho thế hệ hôm nay và mai sau. 

Tin, ảnh: Công Doanh

Tập trung cao tuyên truyền kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm và chỉ đạo Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Bắc lần thứ I
BẮC GIANG - Ngày 8/9, Ban Tuyên giáo T.Ư tổ chức hội nghị báo cáo viên trực tuyến tháng 9. Hội nghị được trực tuyến tại 1.998 điểm cầu trong cả nước với hơn 70 nghìn đại biểu tham dự. Tại điểm cầu Ban Tuyên giáo T.Ư có đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư chủ trì.
Làm tốt công tác chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm Bắc Giang
(BGĐT) - Sáng 7/8, đồng chí Mai Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang, Trưởng Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm và chỉ đạo Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Bắc lần thứ I (17/10/1963 - 17/10/2023) chủ trì hội nghị triển khai các nội dung, nhiệm vụ của Lễ kỷ niệm. 
112 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước
Sự kiện Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong lịch sử đấu tranh vì sự sinh tồn-phát triển của dân tộc Việt Nam trong thế kỷ 20 cũng như con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội ngày nay.
Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...