Thứ bảy, 18/05/2024
Bắc giang 27 °C / 25 - 29 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Văn hóa
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

157 tác phẩm vào vòng chung khảo Giải Báo chí quốc gia lần thứ XVII-2022

Cập nhật: 20:44 ngày 02/06/2023
Chiều 2/6, tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí quốc gia khai mạc vòng chấm chung khảo Giải Báo chí quốc gia lần thứ XVII-2022.
{keywords}

Thành viên Hội đồng chung khảo bỏ phiếu chấm tác phẩm để xét trao Giải báo chí Quốc gia lần thứ XVII - 2022. 

Phát biểu khai mạc, đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Giải báo chí Quốc gia lần thứ XVII-2022, nhấn mạnh: Đây là năm thứ 17 Giải được tổ chức, với nhiều thành viên mới trong cả Hội đồng sơ khảo và Hội đồng chung khảo. 

Công việc tổ chức giải được thực hiện nền nếp, bài bản, thu hút được sự tham gia tích cực, hào hứng của các cấp Hội, các cơ quan báo chí, hội viên nhà báo, cộng tác viên trong cả nước.

Theo báo cáo của Hội đồng sơ khảo, số lượng tác phẩm gửi tham dự Giải năm nay tiếp tục ở mức cao. Các ban giúp việc của Hội đồng Giải đã nỗ lực triển khai công tác đúng tiến độ, bảo đảm yêu cầu của quy trình tổ chức giải. 

72 thành viên của Hội đồng Sơ khảo chia thành 11 Tiểu ban đã làm việc với tính chuyên nghiệp, tinh thần trách nhiệm cao, thực hiện đúng Điều lệ, Hướng dẫn và Quy chế chấm Giải, tiến hành thẩm định, chấm và trình lên Hội đồng chung khảo danh sách 157 tác phẩm thuộc 11 loại giải, được lựa chọn từ 1.894 tác phẩm gửi về tham dự.

Theo đồng chí Lê Quốc Minh, năm 2022 tình hình thế giới tiếp tục có những biến động nhanh, phức tạp, khó lường, khó dự báo với các yếu tố rủi ro ngày càng gia tăng, tác động lớn trên quy mô toàn cầu. 

Ở trong nước, 2022 là năm có ý nghĩa quan trọng tạo nền tảng thực hiện các mục tiêu Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp. Trong bối cảnh đó, bám sát sự chỉ đạo, lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, tình hình thực tiễn đất nước, công tác báo chí đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, nổi bật. 

Báo chí đã thông tin, tuyên truyền đậm nét, có chiều sâu về nội dung, đồng thời rất đa dạng, phong phú trong hình thức thể hiện về những chỉ đạo, điều hành của Quốc hội trong công tác lập pháp, giám sát, công tác điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19, đẩy nhanh tốc độ phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội; về xây dựng Đảng, phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; về kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng.

Báo chí đã tích cực tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phản bác các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch và cả các tuyến thông tin tuyên truyền đối ngoại hiệu quả. 

Nhiều cơ quan báo chí đã đổi mới, tiếp cận công nghệ làm báo hiện đại, đưa thông tin lên các hạ tầng, nền tảng truyền thông khác nhau để tăng khả năng tiếp cận cho người dân; từng bước thực hiện chuyển đổi số báo chí. Nhờ đó, ngoài các cơ quan báo chí lớn ở trung ương, một số báo địa phương cũng có thay đổi trong cách chọn chủ đề, đề tài, triển khai theo hình thức đa phương tiện, được Hội đồng sơ khảo đánh giá cao về chất lượng.

Giải Báo chí quốc gia lần thứ XVII-2022 sẽ được trao vào đúng dịp kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 năm nay.

Hiệp Hòa: Bắt đối tượng tàng trữ hơn 2.000 viên ma túy tổng hợp
(BGĐT) - Ngày 23/5, bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) bắt giữ đối tượng N.V.H (SN 1987) tàng trữ hơn 2.000 viên ma túy tổng hợp.
Lục Ngạn: Đã tiêu thụ hơn 1,8 nghìn tấn vải sớm
(BGĐT) - Tính đến hết ngày 1/6, huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đã tiêu thụ được hơn 1,8 nghìn tấn vải sớm, chủ yếu là giống u hồng. Tổng số điểm cân vải cố định tại huyện là 44 điểm. Sản lượng vải tiêu thụ trong ngày khoảng 213 tấn, giá bán dao động từ 17 đến 35 nghìn đồng/kg.
Nắng nóng gay gắt, nhiều địa phương được cảnh báo cháy rừng ở cấp nguy hiểm
(BGĐT) - Theo dự báo thời tiết của Đài Khí tượng thuỷ văn Bắc Giang và tổng hợp theo dõi của Chi cục Kiểm lâm Bắc Giang, đến ngày hôm nay (2/6), tình hình thời tiết trên địa bàn tỉnh mây thay đổi, không mưa, ngày trời nắng nóng và nắng nóng gay gắt, kết hợp độ ẩm không khí và độ ẩm vật liệu cháy giảm thấp. Cấp dự báo cháy rừng đang ở cấp III, cấp IV. 

Theo TTXVN

Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...