Thứ bảy, 25/05/2024
Bắc giang 29 °C / 26 - 30 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

TP Bắc Giang >> Nhịp sống đô thị
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

TP Bắc Giang luôn đồng hành, chia sẻ, tạo thuận lợi nhất cho doanh nghiệp hoạt động

Cập nhật: 19:25 ngày 07/10/2022
(BGĐT) - Chiều 7/10, Thành ủy, HĐND, UBND TP Bắc Giang tổ chức hội nghị gặp mặt và lắng nghe ý kiến của doanh nghiệp (DN), doanh nhân trên địa bàn nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

Các đồng chí: Vũ Trí Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP; Đặng Đình Hoan, Chủ tịch UBND TP chủ trì hội nghị.

Tới dự có đồng chí Bùi Văn Hạnh, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Bắc Giang, Chủ tịch Hiệp Hội DN tỉnh; lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, các phòng, ngành, đơn vị của TP và phường, xã; hơn 200 đại biểu đại diện cho các DN, doanh nhân tại TP. 

{keywords}

Các đồng chí lãnh đạo TP Bắc Giang chúc mừng các DN, doanh nhân.

Tại đây, đại diện lãnh đạo UBND TP thông tin tình hình KT-XH của TP 9 tháng năm nay và định hướng phát triển thời gian tới. Dưới dự lãnh đạo của các cấp ủy, chính quyền, sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, nhất là sự đồng thuận, vào cuộc của người dân, DN, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn, TP đã tập trung khắc phục hiệu quả những tác động tiêu cực do dịch Covid-19. 

KT-XH của TP tiếp tục đạt kết quả tích cực, hầu hết các chỉ tiêu KT-XH đều đạt và vượt theo phân kỳ. Tổng doanh thu trong lĩnh vực dịch vụ đạt hơn 30 nghìn tỷ đồng, tăng 18,2% so với cùng kỳ. Giá trị sản xuất trong lĩnh vực công nghiệp - xây dựng đạt hơn 22 nghìn tỷ đồng, tăng 27%. Các hoạt động thu hút đầu tư, xây dựng hạ tầng đô thị được quan tâm và đạt kết quả khá. Văn hóa - xã hội, giáo dục có nhiều chuyển biến, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng nâng lên...

{keywords}

Đồng chí Bùi  Văn Hạnh chúc mừng các DN, doanh nhân TP Bắc Giang.

Đóng góp quan trọng vào tốc độ tăng trưởng cao và ổn định của kinh tế tỉnh, TP là cộng đồng DN, doanh nhân TP. 9 tháng năm 2022, các DN, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn TP nộp ngân sách nhà nước 340 tỷ đồng; giải quyết việc làm ổn định cho hơn 16 nghìn lao động với mức thu nhập bình quân khoảng 6,5 triệu đồng/người/tháng. Hằng năm, các đơn vị ủng hộ gần 10 tỷ đồng cho các quỹ phúc lợi góp phần bảo đảm công tác an sinh xã hội địa phương.

Phát biểu tại đây, các đồng chí lãnh đạo TP ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các DN, doanh nhân, các nhà đầu tư với sự phát triển KT-XH của TP. Cộng đồng DN, doanh nhân đã ủng hộ, đồng hành với các chính sách của TP, chủ động có giải pháp linh hoạt, thích ứng, chia sẻ khó khăn và hỗ trợ nhau trong sản xuất, kinh doanh. Nhiều DN tích cực hỗ trợ người dân, cộng đồng, ủng hộ máy móc, thiết bị, vật tư y tế, nhu yếu phẩm cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 cũng như trong các hoạt động xây dựng TP sáng - xanh - sạch - đẹp.

{keywords}

Quang cảnh hội nghị.

Đồng chí Vũ Trí Hải nhấn mạnh, dù phải đối mặt với nhiều khó khăn sau hơn hai năm dịch Covid-19 bùng phát nhưng với bản lĩnh vững vàng và tinh thần vượt khó, các DN, doanh nhân đã vững “tay chèo” để đưa “con thuyền” DN đứng vững và phát triển. Qua đó đã góp phần quan trọng vào quá trình phục hồi kinh tế của TP và của tỉnh. 

Giai đoạn 2020 - 2025, TP quyết tâm xây dựng đô thị xanh - thông minh, cơ bản hoàn thiện tiêu chuẩn đô thị loại I. Để đạt mục tiêu này rất cần sự đồng hành của DN, doanh nhân. TP mong muốn nhận được những ý kiến đóng góp của cộng đồng DN, doanh nhân để điều chỉnh  hoạt động quản lý, điều hành của cấp ủy, chính quyền phù hợp và phục vụ tốt hơn người dân và DN. 

Đồng thời đề nghị các đơn vị tiếp tục phát huy tinh thần “Đoàn kết - Hợp tác - Phát triển”, tăng cường đầu tư, mở rộng sản xuất, kinh doanh, vững vàng và đủ sức cạnh tranh trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế. TP cam kết luôn đồng hành ủng hộ, chia sẻ, tháo gỡ khó khăn, tạo thuận lợi, hỗ trợ DN trong hoạt động; tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh trên địa bàn, góp phần thúc đẩy sự phát triển của các DN, HTX, hộ kinh doanh và sự phát triển của TP.

Tin, ảnh: Lệ Thanh

Tặng danh hiệu doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu cho 25 tổ chức, cá nhân
(BGĐT) - UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành quyết định về việc tặng danh hiệu doanh nghiệp (DN), doanh nhân tiêu biểu giai đoạn 2019-2022 cho 25 tổ chức, cá nhân.
Bắc Giang: Xét tặng danh hiệu doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu năm 2022
(BGĐT) - UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Kế hoạch tổ chức xét tặng danh hiệu doanh nghiệp (DN), doanh nhân tiêu biểu tỉnh Bắc Giang lần thứ VI năm 2022.
Bắc Giang: Chia sẻ cơ hội đầu tư kinh doanh cho doanh nhân trẻ
(BGĐT) - Chiều 5/1, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị với chủ đề: "Doanh nhân trẻ Bắc Giang chung tay kiến tạo tương lai và giải pháp phát triển sau đại dịch Covid-19" và tổng kết công tác hội năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.
Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...