Thứ hai, 15/04/2024
Bắc giang 26 °C / 23 - 25 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

TP Bắc Giang >> Người tốt - Việc tốt
TP Bắc Giang >> Người tốt - Việc tốt
icon
0.5 1.0 1.5
Chia sẻ:

Bí thư chi bộ vẹn cả hai vai

Cập nhật: 14:40 ngày 14/08/2023
(BGĐT) - Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu và tinh thần trách nhiệm của người đảng viên Công an nhân dân, nhiều năm qua, ông Phạm Huy Lại, Bí thư Chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận tổ dân phố số 8, phường Ngô Quyền (TP Bắc Giang) cùng cấp ủy, chính quyền và người dân địa phương thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao.

Từng giữ chức vụ Phó bí thư Chi bộ, Phó trưởng Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ Công an tỉnh Bắc Giang, khi nghỉ hưu, ông Lại được nhân dân và đảng viên tổ dân phố số 8, phường Ngô Quyền tin tưởng, bầu làm Bí thư Chi bộ. Đến nay là nhiệm kỳ thứ 3 ông giữ chức vụ Bí thư Chi bộ tại nơi cư trú. 

{keywords}

Ông Phạm Huy Lại thường xuyên quan tâm đến hoạt động của các cháu thiếu nhi trên địa bàn.

Ông Lại chia sẻ: “Từ những ngày đầu nhận nhiệm vụ mới với vai trò bí thư của chi bộ có hơn 300 đảng viên sinh hoạt, tôi luôn ý thức trách nhiệm của mình trong việc nâng cao vai trò của đảng viên trong các công tác chung của tổ dân phố, bám sát cơ sở, thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành tốt các quy định của Nhà nước, thực hiện hiệu quả cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Nhiều năm qua, ông cùng các cán bộ, đảng viên trong chi bộ huy động nhân dân chung tay làm nhiều công trình quan trọng phục vụ dân sinh, cải thiện môi trường sống; kêu gọi đảng viên ủng hộ hàng trăm triệu đồng để xây dựng, cải tạo nhà văn hóa của tổ dân phố; thăm, tặng quà các gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn trong các dịp lễ, Tết…

Với vai trò Trưởng ban công tác mặt trận ở khu dân cư, ông Lại đặc biệt chú trọng tới công tác vận động quần chúng thông qua việc lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và ý kiến của ngưởi dân. Mỗi khi có chủ trương, chính sách mới, ông thường đến từng hộ gia đình để gặp gỡ tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện, lắng nghe ý kiến đóng góp của nhân dân. Với những hộ gia đình chưa nghiêm chỉnh chấp hành, ông lựa lời động viên, thuyết phục để mọi người cùng hiểu và thực hiện. Nhờ vậy, phong trào của tổ dân phố số 8 đã có nhiều chuyển biến tích cực. 

Điển hình như Câu lạc bộ Dưỡng sinh của tổ trước đây chỉ có 7 người tham gia nhưng nhờ sự vận động, tuyên truyền đến nay có hơn 30 thành viên, trở thành sân chơi thiết thực, bổ ích cho người cao tuổi. Hay đội văn nghệ của tổ dân phố cũng thường xuyên được đại diện cho phường tham gia các cuộc thi văn hóa, văn nghệ toàn TP. 

Bà Nguyễn Thị Nhung, đảng viên tổ dân phố số 8 nói: “Ông Lại là một bí thư chi bộ mẫu mực, rất gần dân sát dân, có những chủ trương đúng đắn, hợp lòng dân, nên được nhân dân đồng tình ủng hộ. Mặt khác, ông thường xuyên lắng nghe ý kiến của nhân dân để phản ánh đến cơ quan chức năng, vì vậy chúng tôi luôn tin tưởng và yêu mến”.

Ông Lại chia sẻ thêm: “Mỗi chi bộ có những đặc thù riêng. Trước đây, tôi là phó bí thư chi bộ của đơn vị lực lượng vũ trang, kỷ luật nghiêm khiến công tác Đảng cũng có những đặc thù riêng. Giờ đây là người đứng đầu của chi bộ có hàng trăm đảng viên, mỗi người một nghề, tính chất công việc, cách sống khác nhau nên tôi phải chủ động tìm hiểu, điều chỉnh các cư xử sao cho hài hòa, từ đó tạo niềm tin nơi người dân”. 

Gần 10 năm làm công tác Đảng tại cơ sở để lại cho ông nhiều kỉ niệm đẹp cũng như những trăn trở. Đó là niềm vui khi Ban công tác mặt trận bằng những món quà thiết thực đã kịp thời động viên cháu Dương Thị Ngọc Lan (14 tuổi) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thêm động lực để tiếp tục đến trường. Hay trăn trở về việc thanh niên hiện nay không còn hào hứng với công tác đoàn thể tại địa phương.

Từ sự gương mẫu của người Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban công tác mặt trận, sự chung sức, đồng lòng của người dân địa phương, tổ dân phố số 8 được Ủy ban MTTQ tỉnh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 năm 2021. Bản thân ông Phạm Huy Lại cũng nhiều lần được cấp ủy, chính quyền địa phương khen thưởng.

Thu Hằng

Giả danh công an gọi điện hù dọa, lừa đảo: Những chiêu thức và cách phòng ngừa
BẮC GIANG - Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang liên tiếp xảy ra các vụ lừa đảo trên không gian mạng với thủ đoạn giả danh công an gọi điện đến bị hại hù dọa, yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản rồi chiếm đoạt. Vì thế, mọi người dân cần nâng cao cảnh giác, tránh bị “sập bẫy” đối tượng xấu.
Công an Bắc Giang bắt nhóm đối tượng lừa đảo qua mạng chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng
Bắc Giang -  Gần 40 đối tượng từ 17 đến 25 tuổi đã bị lực lượng công an tỉnh Bắc Giang tóm gọn vì có hành vi giả danh nhân viên ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng của hàng nghìn người dân trên cả nước, gây thiệt hại hơn 30 tỷ đồng.
Công an xã Đào Mỹ ngăn chặn vụ lừa đảo chuyển khoản 30 triệu đồng
Công an xã Đào Mỹ, huyện Lạng Giang (Bắc Giang) đã kịp thời ngăn chặn công dân thôn Gai Bún, xã Đào Mỹ chuẩn bị chuyển 30 triệu đồng cho đối tượng lừa đảo bằng hình thức giả danh cán bộ Công an.

Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...