Thứ bảy, 13/04/2024
Bắc giang 26 °C / 24 - 33 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Theo dòng sự kiện
Theo dòng sự kiện
icon
0.5 1.0 1.5
Chia sẻ:

Cái rãnh thoát nước

Cập nhật: 15:19 ngày 29/02/2024
BẮC GIANG - Quá trình đầu tư sửa chữa, cải tạo, nâng cấp các công trình hạ tầng đã mang lại diện mạo mới cho các tuyến đường, dãy phố trên địa bàn. 

Tôn tạo, rải đường, lát lại hè, bó vỉa, trồng mới cây xanh, hạ ngầm hệ thống dây dẫn…; với các hạng mục, công trình này, quá trình đang thi công, thậm chí khi đơn vị thi công đã rút đi, từng có những ý kiến mang tính xây dựng của nhân dân về cung cách, trách nhiệm của nhà thầu, của những người trực tiếp thi công, của cơ quan chức năng quản lý nhà nước, yếu tố kỹ thuật, mỹ quan, vệ sinh, hiệu quả vận hành sử dụng. 

Nhiều điểm đã được tiếp thu, rút kinh nghiệm, khắc phục, bảo đảm cho công trình được tốt hơn, cảnh quan đẹp hơn. Tuy vậy, có một hạn chế người dân góp ý song việc khắc phục chưa được triệt để.

Đó là tình trạng ở một số tuyến phố, sau khi được cải tạo, rãnh thoát nước hai bên lề đường có những đoạn bị võng trũng thấp hơn cả miệng hố thu nước, sau mỗi đợt mưa lớn, mưa nhỏ nước không thoát hết. Hoặc cùng một đoạn phố, có lẽ do kỹ thuật, chất lượng tay nghề thi công của các tốp thợ khác nhau dẫn tới bên thì thoát ráo, bên bị trũng, đọng. 

Nước mưa, nước của các hộ dân trong quá trình sinh hoạt, xả rửa phần hè phố trước nhà chảy ra không thoát được đọng lại cùng với bụi bẩn khiến cảnh quan, vệ sinh đường phố bị ảnh hưởng. Lâu ngày, tình trạng này kéo dài có thể khiến công trình nhanh xuống cấp, giảm tuổi thọ. Ở các tuyến đường Ngô Gia Tự, Nguyễn Thị Lưu, Lê Lợi… đều có thể bắt gặp tình trạng này. Cùng đó là việc thi công cẩu thả nên có những chỗ lớp vữa láng rãnh bị bong tróc nham nhở chỉ sau khi cải tạo được ít lâu.

Người dân TP, nhất là những hộ dân sống ở mặt đường những tuyến phố này mong rằng cơ quan chức năng của TP quan tâm rà soát, yêu cầu nhà thầu khắc phục ở những chỗ đang tồn tại. Với những khu vực đang hoặc sắp cải tạo, nâng cấp, ngay từ đầu cần tăng cường kiểm tra, giám sát khâu thi công; đánh giá, nghiệm thu chặt chẽ, bảo đảm hiệu quả đầu tư xây dựng và chất lượng cũng như hiệu quả khai thác, vận hành, sử dụng công trình.

Thành Ý

TP Bắc Giang: Tập trung xây dựng khu đô thị văn minh kiểu mẫu
BẮC GIANG - Hướng đến mô hình đô thị xanh, thông minh, năm nay, TP Bắc Giang triển khai xây dựng các khu đô thị văn minh kiểu mẫu. Công tác này được tập trung từ đầu năm với tinh thần khẩn trương.
TP Bắc Giang: Cải cách toàn diện, vì sự hài lòng của người dân
BẮC GIANG - Bước sang năm 2024 với quyết tâm cao, TP Bắc Giang đẩy mạnh phong trào thi đua sáng tạo trong cải cách thủ tục hành chính (TTHC) và nỗ lực cải thiện thứ hạng các chỉ số giảm điểm; xây dựng nền hành chính hiện đại, hiệu quả, vì sự hài lòng của người dân. 
TP Bắc Giang: Hạ tầng kiên cố cho đô thị văn minh
BẮC GIANG - Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đã cận kề. Những ngày này, TP Bắc Giang đang khẩn trương chỉnh trang đô thị để phố phường thêm sáng - xanh - sạch - đẹp đón chào năm mới. 
TP Bắc Giang: Lặng lẽ làm đẹp phố phường
BẮC GIANG - Với nhiều người, Tết là dịp nghỉ ngơi, sum họp bên gia đình nhưng với công nhân vệ sinh môi trường TP Bắc Giang, đó lại là thời gian cao điểm phải căng mình làm việc, thầm lặng góp sức để phố phường sạch đẹp.

Chia sẻ:
Chủ đề:

    Ý kiến bạn đọc (0)

    Bình luận của bạn...