Thứ bảy, 13/04/2024
Bắc giang 26 °C / 24 - 33 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Thế giới
Thế giới
icon
0.5 1.0 1.5
Chia sẻ:

Nga diễn tập chiến đấu với tên lửa hạt nhân

Cập nhật: 08:39 ngày 02/03/2024
Quân đội Nga phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa RS-24 Yars trong đợt diễn tập chiến đấu nhằm kiểm tra tính năng của hệ thống vũ khí này.

"Kíp chiến đấu thuộc Sư đoàn Tên lửa số 14 đã phóng một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) RS-24 Yars trong cuộc huấn luyện chiến đấu tại sân bay vũ trụ Plesetsk. Các đầu đạn huấn luyện đã lao xuống khu vực mục tiêu giả định tại thao trường Kura ở bán đảo Kamchatka", Bộ Quốc phòng Nga thông báo.

{keywords}

Hệ thống tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Yars đóng vai trò quan trọng trong chiến lược phòng thủ của Nga. Ảnh: Sputnik

Quân đội Nga nói rằng vụ thử nhằm kiểm tra và xác nhận tính năng kỹ chiến thuật của hệ thống Yars, cũng như cho phép Lực lượng Tên lửa Chiến lược hoàn thiện quy trình tái bố trí khẩu đội Yars đến khu vực hẻo lánh trước lúc khai hỏa. "Toàn bộ nhiệm vụ đề ra đã được hoàn thành", Bộ Quốc phòng Nga nói thêm.

RS-24 Yars là một trong các dòng ICBM chủ lực của Nga, được thử nghiệm lần đầu năm 2007. Tên lửa có tầm bắn tối đa 12.000 km, mang được 10 đầu đạn nhiệt hạch, mỗi đầu đạn mạnh tương đương 300.000 tấn thuốc nổ TNT. Lực lượng Tên lửa Chiến lược là một trong 5 quân chủng của quân đội Nga, chịu trách nhiệm vận hành các bệ phóng di động và giếng phóng ICBM.

Trong Thông điệp Liên bang ngày 29/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin cáo buộc phương Tây đang tìm cách làm suy yếu Nga. Ông cảnh báo hậu quả của can thiệp vào nước Nga hiện nay sẽ thảm khốc hơn so với những giai đoạn trước.

"Các đối thủ nên nhớ rằng Nga sở hữu vũ khí có thể tấn công mục tiêu trên lãnh thổ của họ. Điều này có thể dẫn tới một cuộc xung đột có sử dụng vũ khí hạt nhân, nguy cơ hủy diệt nền văn minh", ông chủ Điện Kremlin nói.

Mỹ chuẩn bị ban hành hơn 500 lệnh trừng phạt mới với Nga
Tổng thống Biden tuyên bố Mỹ sẽ ban hành hơn 500 lệnh trừng phạt mới nhắm vào Nga khi Washington tìm cách tăng áp lực lên Moskva.
Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ: Nga đã phá thế bế tắc ở Ukraine
Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Robert Gates cho rằng, Nga đã phá thế bế tắc và bắt đầu tấn công trên toàn tiền tuyến sau chiến thắng ở Avdeevka.
Theo VnexpressChia sẻ:
Chủ đề:

    Ý kiến bạn đọc (0)

    Bình luận của bạn...