Thứ bảy, 20/04/2024
Bắc giang 30 °C / 26 - 35 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Thế giới
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Phó lãnh đạo phe Cộng hòa tại Thượng viện hậu thuẫn ông Trump tranh cử

Cập nhật: 15:21 ngày 26/02/2024
Phó lãnh đạo phe Cộng hòa tại Thượng viện Mỹ John Thune tuyên bố ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng, sau khi ông đánh bại bà Haley ở bang Nam Carolina.

Phó lãnh đạo phe Cộng hòa tại Thượng viện Mỹ John Thune đã nói chuyện qua điện thoại với cựu Tổng thống Donald Trump và khẳng định ủng hộ ông Donald Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay.

{keywords}

Phó lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Thượng viện phát biểu trong cuộc họp báo hàng tuần của đảng ở Thượng viện ngày 6/2. Ảnh: AFP

Văn phòng của ông John Thune sau đó xác nhận thông tin này. Ông John Thune từng ủng hộ Thượng nghị sĩ Tim Scott tranh cử tổng thống, trước khi ông Scott dừng cuộc đua vào tháng 11/2023.

Trong bầu cử Mỹ, việc một quan chức, nghị sĩ hay người nổi tiếng công khai hậu thuẫn một ứng viên có ý nghĩa quan trọng. Sự ủng hộ của ông John Thune đánh dấu chiến thắng vang dội cho ông Donald Trump, bởi ông Thune được xem là nghị sĩ quan trọng và có thể kế nhiệm lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mitch McConnell.

Ông John Thune đôi khi chỉ trích ông Donald Trump và không đồng tình với cựu tổng thống về một số vấn đề quan trọng. Sự ủng hộ của ông càng cho thấy vai trò nổi bật của ông Donald Trump trong đảng Cộng hòa.

Tháng trước, ông John Thune cho biết ông sẽ ủng hộ bất kỳ ai trở thành ứng viên được đảng Cộng hòa đề cử, thêm rằng ông Donald Trump dường như đang trên đà chiến thắng áp đảo trong các cuộc bầu cử sơ bộ sắp tới.

"Tôi quan tâm đến những gì mọi người nói và cử tri đang ủng hộ ông ấy mạnh mẽ. Ông ấy đang dẫn đầu và từ lâu tôi đã nói sẽ ủng hộ người được đề cử", Thune cho hay. 

Những tuần gần đây, các thượng nghị sĩ Cộng hòa đối mặt áp lực ngày càng tăng về việc tán thành ứng viên dẫn đầu của đảng. Hai người khác có khả năng kế nhiệm McConnell là Thượng nghị sĩ John Barrasso và Thượng nghị sĩ John Cornyn đều đã tuyên bố ủng hộ ông Donald Trump. Barrasso sớm ủng hộ ông Donald Trump, trong khi ông Cornyn ủng hộ cựu tổng thống sau khi ông thắng cử sơ bộ ở bang New Hampshire.

Thượng nghị sĩ Scott tuyên bố ủng hộ ông Donald Trump sau khi dừng chiến dịch tranh cử tổng thống. Một số người trước đó hy vọng Scott sẽ ủng hộ ứng viên Nikki Haley, người đầu tiên chọn ông vào Thượng viện khi bà còn là thống đốc Nam Carolina.

Ông Donald Trump hôm 24/2 giành chiến thắng trước bà Haley trong bầu cử sơ bộ ở Nam Carolina, bang quê nhà của bà Haley, với cách biệt 20% phiếu bầu. Sau kết quả này, bà Haley tuyên bố vẫn tiếp tục cuộc đua giành đề cử ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa, ít nhất cho đến Siêu thứ ba 5/3.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nhận án phạt 355 triệu USD
Một thẩm phán ở New York yêu cầu cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trả 355 triệu USD vì cáo buộc gian lận và cấm ông điều hành các công ty ở bang này trong 3 năm.
Bầu cử Tổng thống Mỹ: Ông Donald Trump chiến thắng vòng sơ bộ ở Nevada
Ông Donald Trump giành chiến thắng trong cuộc họp kín chọn ứng viên tổng thống Cộng hòa ở bang Nevada, khi là ứng viên lớn duy nhất tham gia.
Theo Vnexpress


Chia sẻ:
Chủ đề:

    Ý kiến bạn đọc (0)

    Bình luận của bạn...