Thứ bảy, 20/04/2024
Bắc giang 32 °C / 26 - 34 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Thế giới
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Cháy chung cư ở Tây Ban Nha, ít nhất 19 người vẫn mất tích

Cập nhật: 09:59 ngày 24/02/2024
Nhà chức trách Tây Ban Nha cho biết vẫn còn ít nhất 19 người mất tích và số người chết có thể tăng sau khi xác nhận 4 người thiệt mạng trong vụ cháy tòa chung cư 14 tầng ở thành phố Valencia ngày 22/2.

Cơ quan cứu hộ cho biết 14 người được điều trị vết thương với các mức độ khác nhau, gồm 1 trẻ em 7 tuổi, 7 lính cứu hỏa và 12 người được đưa đến bệnh viện.

{keywords}

Lính cứu hỏa giải cứu các nạn nhân mắc kẹt tại hiện trường vụ cháy.

Truyền thông Tây Ban Nha cho biết các thi thể được tìm thấy với sự hỗ trợ của thiết bị bay không người lái.

Phó Giám đốc Cơ quan khẩn cấp Valencia, ông Jorge Suarez cho biết tòa nhà có 130 căn hộ và 22 đội cứu hỏa đã được huy động chữa cháy, tuy nhiên lính cứu hỏa chưa thể vào được bên trong vì đặc điểm của tòa nhà nên họ phải làm mát tòa nhà từ bên ngoài.

Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez cho biết ông bị sốc bởi vụ cháy khủng khiếp và đã liên lạc với Thị trưởng và lãnh đạo khu vực yêu cầu thực hiện bất cứ biện pháp khẩn cấp nào. Ông cũng gửi lời chia buồn đến tất cả những người bị ảnh hưởng của vụ cháy.

Hồi tháng 10, vụ cháy tại một câu lạc bộ ban đêm ở khu vực Murcia gần đó cũng làm 13 người thiệt mạng. Đây là vụ cháy câu lạc bộ ban đêm gây thương vong nhiều nhất ở Tây Ban Nha trong 3 thập niên.

Mỹ chuẩn bị ban hành hơn 500 lệnh trừng phạt mới với Nga
Tổng thống Biden tuyên bố Mỹ sẽ ban hành hơn 500 lệnh trừng phạt mới nhắm vào Nga khi Washington tìm cách tăng áp lực lên Moskva.
Ba Lan cam kết bảo vệ nguồn viện trợ cho Ukraine
Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk cam kết bảo đảm các chuyến hàng viện trợ cho Ukraine giữa lúc căng thẳng gia tăng ở biên giới vì nông dân biểu tình.
Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ: Nga đã phá thế bế tắc ở Ukraine
Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Robert Gates cho rằng, Nga đã phá thế bế tắc và bắt đầu tấn công trên toàn tiền tuyến sau chiến thắng ở Avdeevka.

Theo TTXVN

Chia sẻ:
Chủ đề:

    Ý kiến bạn đọc (0)

    Bình luận của bạn...