Thứ bảy, 20/04/2024
Bắc giang 29 °C / 26 - 34 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Thế giới
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Mỹ chuẩn bị ban hành hơn 500 lệnh trừng phạt mới với Nga

Cập nhật: 20:24 ngày 23/02/2024
Tổng thống Biden tuyên bố Mỹ sẽ ban hành hơn 500 lệnh trừng phạt mới nhắm vào Nga khi Washington tìm cách tăng áp lực lên Moskva.

Tổng thống Joe Biden cho biết Mỹ cũng sẽ áp đặt các hạn chế xuất khẩu mới đối với gần 100 thực thể bị cáo buộc hỗ trợ Nga, đồng thời có biện pháp để làm giảm hơn nữa doanh thu từ năng lượng của Nga.

{keywords}

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Nhà Trắng ngày 8/2. Ảnh: AFP

Các biện pháp này nhằm buộc Nga phải chịu trách nhiệm về cuộc xung đột ở Ukraine và cái chết của thủ lĩnh phe đối lập Alexei Navalny, ông chủ Nhà Trắng nói thêm.

Theo đó, loạt biện pháp được đưa ra ngày 23/2 sẽ nhắm vào những cá nhân có liên quan đến việc bắt Navalny tại Nga cũng như lĩnh vực tài chính, cơ sở công nghiệp quốc phòng, mạng lưới mua sắm Nga và những thực thể trốn tránh lệnh trừng phạt trên nhiều châu lục. "Chúng sẽ đảm bảo ông Putin phải trả giá thậm chí còn đắt hơn nữa", Tổng thống Mỹ nhấn mạnh.

"Hai năm trôi qua, người dân Ukraine tiếp tục chiến đấu với lòng dũng cảm to lớn. Nhưng họ sắp hết đạn. Ukraine cần thêm nguồn cung cấp từ Mỹ để chống lại các cuộc tấn công không ngừng nghỉ từ Nga", ông Biden nói. "Đây là lý do Hạ viện phải thông qua dự luật bổ sung của lưỡng đảng về an ninh quốc gia trước khi quá muộn".

Từ khi Nga mở chiến dịch quân sự tại Ukraine, Mỹ và các đồng minh phương Tây đã áp loạt lệnh trừng phạt chưa từng có nhằm vào nhiều lĩnh vực của Moskva. Các biện pháp mới nhất được đưa ra khi Nga giành được ưu thế trên chiến trường và Ukraine đang vật lộn với tình trạng thiếu nguồn cung vũ khí từ phương Tây.

Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ: Nga đã phá thế bế tắc ở Ukraine
Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Robert Gates cho rằng, Nga đã phá thế bế tắc và bắt đầu tấn công trên toàn tiền tuyến sau chiến thắng ở Avdeevka.
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nhận án phạt 355 triệu USD
Một thẩm phán ở New York yêu cầu cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trả 355 triệu USD vì cáo buộc gian lận và cấm ông điều hành các công ty ở bang này trong 3 năm.
Theo Vnexpress

Chia sẻ:
Chủ đề:

    Ý kiến bạn đọc (0)

    Bình luận của bạn...