Thứ bảy, 20/04/2024
Bắc giang 30 °C / 26 - 35 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Tân Yên >> Tin tức - Sự kiện
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Tân Yên: Phấn đấu cơ bản hoàn thành tiêu chí huyện nông thôn mới nâng cao trong năm 2024

Cập nhật: 15:01 ngày 05/03/2024
BẮC GIANG - Theo chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Giang, huyện Tân Yên sẽ tập trung rà soát các tiêu chí để có lộ trình, giải pháp triển khai thực hiện cụ thể, sớm hoàn thành các tiêu chí huyện nông thôn mới (NTM) nâng cao trong năm 2024 và hoàn thiện hồ sơ đạt chuẩn huyện NTM nâng cao để trình Thủ tướng Chính phủ công nhận vào năm 2025.

Để thực hiện mục tiêu trên, UBND huyện Tân Yên đã xây dựng kế hoạch, trong đó phấn đấu đến hết năm 2024, cơ bản thực hiện xong các tiêu chí và hoàn thành hồ sơ minh chứng tiêu chí đối với các chỉ tiêu, tiêu chí đã đạt (riêng một số chỉ tiêu, tiêu chí khó, cần có thời gian để hoàn thành: Nước sạch, xây dựng trường THPT đạt chuẩn mức độ 2 sẽ phấn đấu xong trước tháng 4/2025).

{keywords}

Hạ tầng giao thông nông thôn tại xã Ngọc Vân (Tân Yên) được đầu tư xây dựng kiên cố.

Địa phương đề ra nhiệm vụ, trong năm 2024 tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng tiêu chí huyện NTM, tập trung vào một số tiêu chí như: Quy hoạch, y tế - văn hóa - giáo dục, môi trường, nước sạch nông thôn. 

Đối với các xã đã được công nhận đạt chuẩn NTM, NTM nâng cao, sẽ tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt. Đồng thời, phấn đấu có ít nhất 2-4 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, 1-2 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu, 10-16 thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu; 1-2 mô hình thôn thông minh và 1 mô hình xã thương mại điện tử.

Dự kiến, nguồn vốn để thực hiện nâng cao các tiêu chí năm 2024 của huyện là gần 80 tỷ đồng. Trong đó ngân sách Trung ương hơn 38 tỷ đồng, còn lại ngân sách tỉnh, huyện, xã và các nguồn vốn khác.

Tin, ảnh: Nguyễn Hưởng

Khơi nguồn lực xã hội hóa xây dựng nông thôn mới
BẮC GIANG - Nhu cầu vốn đầu tư xây dựng nông thôn mới (NTM) rất lớn, trong khi ngân sách nhà nước chỉ đáp ứng một phần với vai trò nhằm khơi dậy các nguồn lực khác. Tại nhiều địa phương, việc đa dạng hình thức huy động kinh phí góp phần quan trọng để hoàn thiện các tiêu chí NTM.
Mô hình “5 có, 3 sạch” của phụ nữ: Nâng chất lượng tiêu chí nông thôn mới
BẮC GIANG - Nhằm phát huy vai trò của phụ nữ, góp phần nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới (NTM), các cấp hội phụ nữ trong tỉnh Bắc Giang tích cực triển khai xây dựng mô hình “Gia đình 5 có, 3 sạch” tại các địa bàn xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu.
Đổi thay từ xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu
BẮC GIANG - Diện mạo nông thôn mới (NTM) ở thôn Đại Đồng 2, xã Danh Thắng (Hiệp Hòa) ngày càng khởi sắc; tháng 11/2023, thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu. Đây là thành quả từ việc phát huy vai trò lãnh đạo của cấp ủy chi bộ; sự đồng thuận của cán bộ, đảng viên và người dân trong thôn.
Lục Nam: Nông thôn mới khởi sắc
BẮC GIANG -  Với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, năm 2023, huyện Lục Nam (Bắc Giang) đã hoàn thành các tiêu chí xây dựng huyện nông thôn mới (NTM). Diện mạo các làng quê đang đổi thay từng ngày.
Chia sẻ:
Chủ đề:

    Ý kiến bạn đọc (0)

    Bình luận của bạn...