Thứ hai, 15/04/2024
Bắc giang 27 °C / 24 - 34 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Sức khỏe
Sức khỏe
icon
0.5 1.0 1.5
Chia sẻ:

Bị nhầm kết quả X-quang, bệnh nhân phải nội soi tìm “vật lạ”

Cập nhật: 09:23 ngày 22/02/2024
Bị kỹ thuật viên bệnh viện gắn nhầm tên trên kết quả chụp phim X-quang, bệnh nhân 61 tuổi ở tỉnh Lâm Đồng được chỉ định thực hiện nội soi tìm “vật lạ” trong ổ bụng.
{keywords}

Kết quả X-quang của bệnh nhân H. bị nhầm lẫn với bệnh nhân khác.

Chiều 21/2, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng xác nhận, tại bệnh viện có xảy ra sự việc gắn nhầm tên trên kết quả chụp X-quang, nên một bệnh nhân được chỉ định thực hiện nội soi để tìm “vật lạ” trong ổ bụng, như kết quả X-quang thể hiện.

Sau khi nắm bắt thông tin, sáng cùng ngày, lãnh đạo bệnh viện đã họp các phòng, ban để làm rõ sai sót đối với các cá nhân liên quan và liên lạc với gia đình bệnh nhân để gửi lời xin lỗi.

Trao đổi sự việc với báo chí, bà N.T.H (59 tuổi, ngụ huyện Lâm Hà, Lâm Đồng) cho biết, bệnh viện đã trả nhầm kết quả chụp X-quang của chồng bà là ông N.H.H (61 tuổi) với bệnh nhân khác. Từ sự việc đó buộc bệnh nhân N.H.H phải thực hiện nội soi để tìm “vật lạ” trong ổ bụng.

Theo bà H., chồng bà từng đã mổ, tán sỏi 2 lần và gần đây ông có dấu hiệu đau, tái phát bệnh trở lại. Gia đình đã đưa ông H đi chụp X-quang tại Trung tâm Y tế huyện Lâm Hà cho thấy có sỏi thận, bác sĩ khuyên đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh để có phương án điều trị phù hợp.

Ngày 20/2, sau khi làm các thủ tục nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng, ông H được chỉ định chụp X-quang (do không mang theo phim đã chụp). Sau đó, bệnh nhân được thông tin kết quả chụp X-quang cho thấy có đoạn ống nhựa trong bụng cần phải phẫu thuật để lấy ra. Tuy nhiên, sau khi tiến hành nội soi, ê-kíp thực hiện không tìm thấy đoạn ống nhựa như phim X-quang thể hiện.

“Bác sĩ phát hiện kết quả phim X-quang của bệnh nhân khác nhưng gắn tên chồng tôi. Đến trưa 21/2, lãnh đạo bệnh viện đã gọi điện cho gia đình tôi để xin lỗi về việc nhầm lẫn này”, bà H. trình bày.

Về sự nhầm lẫn trên, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng thông tin, bệnh nhân H được mời vào phòng chụp X-quang và được kỹ thuật viên gắn tên lên bảng phim. Cùng lúc, một bệnh nhân khác cũng được mời vào phòng chụp và vào nhanh hơn nên được chụp trước ông H.

 Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng Lê Văn Tiến cho biết, từ sự nhầm lẫn kết quả X-quang, bệnh nhân được chỉ định tiến hành nội soi qua đường niệu đạo, chưa thực hiện mổ xẻ.

“Sau khi xảy ra sự việc, chúng tôi đã liên lạc với gia đình bệnh nhân để xin lỗi, thăm hỏi sức khỏe bệnh nhân. Ngày 22/2, đại diện lãnh đạo bệnh viện, phòng ban và cá nhân liên quan đến nhà bệnh nhân H. để xin lỗi trực tiếp. Đồng thời, thăm khám, theo dõi và chăm sóc sức khỏe cho ông H đến khi bình phục sau sự việc xảy ra”, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng thông tin.

Bộ Công an giải thích đề xuất trừ điểm bằng lái tài xế vi phạm
Bộ Công an cho rằng trừ điểm bằng lái không phải xử phạt hành chính mà được xây dựng tương đồng quy định tước giấy phép hành nghề.
Bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tại lễ hội
BẮC GIANG - Sau Tết Nguyên đán, tại các địa phương trong tỉnh diễn ra nhiều lễ hội, hoạt động kinh doanh ăn uống cũng vì thế trở nên sôi động hơn. Để bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), cơ quan chuyên môn của tỉnh, các huyện, thị xã, TP đẩy mạnh tuyên truyền, tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm.
Hơn 50 công nhân ở Quảng Ninh nhập viện
Đang làm việc, 57 công nhân Công ty TNHH Vega Balls, KCN Đông Mai, thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) bị khó thở, đau đầu, buồn nôn và phải nhập viện, ngày 21/2.

Theo Nhân Dân

Chia sẻ:
Chủ đề:

    Ý kiến bạn đọc (0)

    Bình luận của bạn...