Thứ năm, 18/04/2024
Bắc giang 25 °C / 23 - 30 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Sức khỏe
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Cà Mau: Hai người tử vong, một người nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc methanol

Cập nhật: 08:43 ngày 15/05/2023
Ngày 14/5, thông tin từ UBND xã Rạch Chèo, huyện Phú Tân (tỉnh Cà Mau) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ việc 2 người đàn ông tử vong và 1 người nhập viện cấp cứu sau tiệc rượu.
{keywords}

Bệnh nhân N.V.L được chẩn đoán ngộ độc methanol và được điều trị lọc máu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau. 

Cụ thể, vào trưa 11/5, ông N.V.L (43 tuổi, ngụ ấp Rạch Chèo, xã Rạch Chèo) tổ chức tiệc nhậu tại nhà, có mời ông L.V.L (45 tuổi) và ông V.V.C (54 tuổi).

Sáng 12/5, ông L.V.L có biểu hiện khó thở, ói ra máu nên được người nhà chuyển đến Trạm y tế xã Rạch Chèo để khám. Tại đây, ông L.V.L được chẩn đoán do xuất huyết đường tiêu hóa nên yêu cầu gia đình chuyển ông L.V.L đến cơ sở y tế tuyến trên để điều trị. Nhưng do hoàn cảnh khó khăn nên gia đình đưa ông L.V.L về nhà.

Đến 2 giờ ngày 13/5, ông L.V.L tiếp tục có biểu hiện mệt, ói ra máu nên được gia đình đưa đến Trạm y tế Rạch Chèo để khám, nhưng khoảng 10 phút sau thì ông L.V.L tử vong.

Khoảng 20 giờ 30 phút ngày 12/5, ông V.V.C có biểu hiện mệt, khó thở nên người nhà đã đưa ông đến Bệnh viện Đa khoa Cái Nước, huyện Cái Nước để điều trị. Tuy nhiên, đến 17 giờ 40 phút ngày 13/5, ông V.V.C tử vong tại Bệnh viện Đa khoa Cái Nước.

Riêng ông N.V.L, đến sáng 13/5, có biểu hiện mệt, khó thở nên người nhà đã chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau cấp cứu.

Theo bác sĩ Mã Nhơn Khiêm, Trưởng khoa Hồi sức tích cực và chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau cho biết, bệnh nhân N.V.L nhập viện lúc 12 giờ ngày 13/5. Theo người nhà bệnh nhân khai báo, bệnh nhân bị mệt, mờ mắt sau một ngày uống rượu. Lúc vào viện, bệnh nhân chỉ thấy 1 màu trắng xóa (không thấy mọi vật xung quanh). Bệnh nhân được chẩn đoán ngộ độc methanol và được điều trị lọc máu. Hiện, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch.

Về trường hợp ông V.V.C, theo Bệnh viện Đa khoa Cái Nước thông tin, khi nhập viện, người nhà không khai báo việc bệnh nhân có uống rượu trước đó. Cùng với đó, bệnh nhân bị chảy máu đường tiêu hóa và không có dấu hiệu của ngộ độc methanol nên ít nghi ngờ. Tuy nhiên, sau khi xét nghiệm máu thì bác sĩ điều trị mới phát hiện, đồng thời hỏi thì gia đình mới cho biết, bệnh nhân có uống rượu. Dù bệnh viện đã tích cực cấp cứu, nhưng bệnh nhân vẫn tử vong ngay sau đó.

Hiện, thi thể của ông L.V.L và V.V.C đã được người nhà tổ chức mai táng, đồng thời không có yêu cầu gì thêm.

Chính thức tăng lương cơ sở lên 1,8 triệu đồng/tháng từ 1/7
Theo Nghị định số 24/2023/NĐ-CP ngày 14/5/2023, từ ngày 01/7/2023, áp dụng mức lương cơ sở 1,8 triệu đồng/tháng cho 9 nhóm đối tượng.
Tăng cường thu hồi tài sản trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế
(BGĐT) - Tỉnh ủy Bắc Giang vừa ban hành Công văn số 2111-CV/TU về việc tăng cường thu hồi tài sản trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế.
Phát động hưởng ứng Tuần lễ An toàn giao thông đường bộ
Ngày 14/5, tại nhà ga Cát Linh của tuyến đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia phối hợp Ban An toàn giao thông TP Hà Nội phát động hưởng ứng Tuần lễ ATGT đường bộ toàn cầu lần thứ 7 do Liên hợp quốc phát động. 

Theo TTXVN

Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...