Thứ bảy, 25/05/2024
Bắc giang 28 °C / 25 - 28 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Sức khỏe
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Ra mắt Trung tâm Xét nghiệm hiện đại nhất Việt Nam tại Hà Nội

Cập nhật: 09:19 ngày 25/03/2023
Chiều 24/3, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội), Hệ thống Y khoa Medlatec chính thức công bố và đưa vào hoạt động Trung tâm Xét nghiệm hiện đại nhất nước ta. Trung tâm này được liên kết với các bệnh viện, phòng khám trên toàn quốc nhằm đáp ứng các nhóm xét nghiệm đặc thù, khó triển khai tại các cơ sở.
{keywords}

Ấn nút ra mắt Trung tâm Xét nghiệm hiện đại nhất Việt Nam.

Trung tâm xét nghiệm tọa lạc trên diện tích 5.000m2 tại quận Cầu Giấy. Ngoài cơ sở khang trang, hiện đại, trung tâm còn được trang bị đồng bộ hệ thống máy móc hiện đại nhất thế giới của các chuyên khoa như: Huyết học, di truyền, giải phẫu bệnh, sinh hóa miễn dịch...

Riêng đối với Phòng Xét nghiệm sinh hóa miễn dịch, Trung tâm Xét nghiệm đang sở hữu dàn máy hiện đại như GLP Abbott, Alinity C, Alinity I, Cobas 8100, Cobas c503, Cobas e80, hệ thống LC-MSMS (hệ thống sắc ký lỏng khối phổ 2 lần), hệ thống ICP (hệ thống khối phổ plasma cảm ứng) cùng các hệ thống tự động hiện đại khác được nhập khẩu từ Thụy Sĩ, Hoa Kỳ...

Với hệ thống tự động này, giúp cung cấp tới 90% danh mục xét nghiệm. Đặc biệt, khi kết hợp cả hai hệ thống tự động thì tổng hiệu suất lên đến 10.000 xét nghiệm/giờ. Trung bình mỗi tháng, số chỉ định xét nghiệm sinh hóa miễn dịch thực hiện đạt khoảng 1,1 triệu mẫu.

Không chỉ vậy, Trung tâm Xét nghiệm còn quy tụ hơn 130 nhân sự là tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ, kỹ thuật viên tay nghề cao, giàu kinh nghiệm cùng đội ngũ chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực hóa sinh, huyết học, di truyền, giải phẫu bệnh… tại nước ta.

Hiện tại, kết quả xét nghiệm tại đây không chỉ được các bệnh viện tuyến đầu chấp nhận mà các quốc gia có nền y học tiên tiến trên thế giới cũng tin tưởng. Việc liên thông kết quả xét nghiệm giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho người dân khi đi khám, chữa bệnh.

{keywords}

Trung tâm Xét nghiệm được trang bị hệ thống máy xét nghiệm hiện đại nhất hiện nay.

Tiến sĩ Trịnh Thị Quế, Giám đốc Trung tâm Xét nghiệm Medlatec chia sẻ: “Kết quả xét nghiệm chính xác có ý nghĩa quan trọng, hỗ trợ tối đa các bác sĩ trong chẩn đoán và điều trị bệnh. Chính vì vậy, chúng tôi đặc biệt chú trọng nâng cao chất lượng theo những tiêu chuẩn, quy định nghiêm ngặt về quản lý chất lượng. Cụ thể là bên cạnh tuân thủ các quy định của Bộ Y tế, Trung tâm Xét nghiệm cũng là đơn vị tiên phong cả nước thực hiện song hành hai tiêu chuẩn quản lý chất lượng quốc tế là ISO 15189:2012 và CAP”.

Dịp này, Hệ thống Y khoa Medlatec cũng cho ra mắt ứng dụng (app) dành riêng cho bác sĩ “Dr.Medlatec”. Với ứng dụng này, các bác sĩ có thể loại bỏ cách lưu trữ hồ sơ giấy theo phương thức truyền thống và số hóa hồ sơ bệnh sử ở định dạng điện tử, dễ hiểu. Việc quản lý danh sách bệnh nhân, kết quả khám/xét nghiệm, hồ sơ sức khỏe số của người bệnh khoa học, bảo mật, trọn đời trên ứng dụng giúp thuận tiện để theo dõi cho những lần tái khám và điều trị. Tất cả dữ liệu được lưu trữ trực tuyến giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và dễ dàng tìm kiếm…

Trong khuôn khổ buổi lễ, 3 tập thể và 26 cá nhân của Hệ thống Y khoa Medlatec được nhận khen thưởng của Bộ Y tế vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch y tế.

Thiết bị y tế AI - Bước đột phá trong quy trình xét nghiệm máu
Một nhóm nghiên cứu y khoa Trung Quốc đã phát triển mô hình sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để đẩy nhanh tốc độ và tự động hóa quá trình phân tích máu, qua đó giúp các phòng xét nghiệm cung cấp kết quả nhanh và chính xác hơn cho các bác sĩ.
Trung tâm Xét nghiệm MEDLATEC Bắc Giang đạt ISO 15189:2012
(BGĐT) - Ngày 1/10, tại Khách sạn Mường Thanh (TP Bắc Giang), Phòng khám chuyên khoa Xét nghiệm MEDLATEC Bắc Giang tổ chức lễ đón nhận chứng chỉ ISO 15189:2012 tại Trung tâm Xét nghiệm MEDLATEC Bắc Giang. Đây là đơn vị y tế tư nhân đầu tiên đạt chuẩn ISO 15189:2012 về xét nghiệm y khoa tại tỉnh Bắc Giang.
Quy định giá dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2 tại các cơ sở y tế công lập
(BGĐT) - HĐND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Nghị quyết quy định giá dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các đối tượng không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế (BHYT) tại các cơ sở y tế công lập trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.
Theo Hà Nội Mới
Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...