Thứ năm, 23/05/2024
Bắc giang 32 °C / 25 - 34 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Quốc phòng
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Bắc Giang đoạt giải Nhất hội thi súng máy phòng không kiêm nhiệm Quân khu 1

Cập nhật: 11:41 ngày 07/11/2022
(BGĐT) - Trong hai ngày 5 và 6/11, Quân khu 1 tổ chức hội thi bắn đạn thật lực lượng phòng không kiêm nhiệm (PKKN) năm 2022. Bộ CHQS tỉnh Bắc Giang đã tổ chức đoàn tham gia với 6 khẩu đội.
{keywords}

Khẩu đội PKKN thực hành bắn mục tiêu trên không.

Được biết, tham dự hội thi có 48 khẩu đội PKKN thuộc Bộ CHQS 6 tỉnh: Bắc Giang, Bắc Ninh, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên và Bộ đội biên phòng 2 tỉnh Cao Bằng, Lạng Sơn.

Các khẩu đội được lựa chọn qua diễn tập và hội thi cấp cơ sở. Nội dung thi gồm: Cơ động chiếm lĩnh trận địa; làm công tác chuẩn bị chiến đấu và thực hành bắn các mục tiêu trên không, mặt đất theo điều kiện của bài bắn.

Kết quả, đoàn Bắc Giang xếp thứ Nhất toàn đoàn, cả 6 khẩu đội đều nằm trong tốp 10 đội có điểm số cao nhất. Trong đó, Khẩu đội súng máy PKKN của Ban CHQS TP Bắc Giang xếp thứ Nhất với tổng điểm 9,28; Khẩu đội súng máy PKKN của Ban CHQS huyện Yên Thế xếp thứ Nhì với tổng điểm 8,98.

Thiếu tá Nguyễn Văn Long, Khẩu đội trưởng Khẩu đội súng máy PKKN của Ban CHQS TP Bắc Giang chia sẻ: “Ngay khi nhận nhiệm vụ, chúng tôi đã nỗ lực rèn luyện từ sức khỏe, động tác cá nhân cơ bản đến phối hợp hiệp đồng khẩu đội. Quá trình thi đấu, các thành viên đoàn kết, giữ vững bản lĩnh, kỹ năng luyện tập để áp dụng vào thực tế. Đặc biệt, hành động thành thục, chính xác các động tác chuẩn bị chiến đấu, lấy thăng bằng súng và thống nhất điểm ngắm”.

{keywords}

Khẩu đội PKKN bắn mục tiêu mặt đất.

Đây là lần đầu tiên Quân khu 1 tổ chức thi bắn đạn thật lực lượng PKKN. Bộ CHQS tỉnh Bắc Giang đã chuẩn bị tốt vũ khí trang bị, chủ động huấn luyện bổ sung, tích cực luyện tập cho các khẩu đội tham gia hội thi.

Trung tá Trương Văn Đạt, Trưởng Ban Phòng không (Bộ CHQS tỉnh) cho biết: “Để đạt được kết quả cao tại hội thi, chúng tôi đã chú trọng vào hai yếu tố, đó là chuẩn bị tốt về con người và bảo đảm vũ khí trang bị, hậu cần. Những cán bộ, quân nhân tham gia hội thi được đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm huấn luyện bổ sung về tính quyết đoán xử trí các tình huống chiến đấu, rèn bản lĩnh, tâm lý”.

Tin, ảnh: Trung Anh

Bộ CHQS tỉnh Bắc Giang bàn giao “Nhà đồng đội” cho Thiếu tá Bùi Văn Cầu
(BGĐT) - Ngày 26/10, Bộ CHQS tỉnh Bắc Giang tổ chức bàn giao “Nhà đồng đội” cho Thiếu tá Bùi Văn Cầu, trợ lý Ban tham mưu, Ban CHQS huyện Lục Ngạn.
Bộ CHQS tỉnh Bắc Giang: Xây dựng thế trận phòng không vững chắc
(BGĐT) - Để quản lý và xử trí kịp thời, chính xác các tình huống trên không, bảo vệ vững chắc vùng trời Tổ quốc, Bộ CHQS tỉnh Bắc Giang luôn quan tâm nâng cao chất lượng huấn luyện, củng cố, xây dựng trận địa phòng không tạo thế trận liên hoàn, vững chắc.
Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh: Thiết thực làm theo Bác
(BGĐT) - Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, thời gian qua, cán bộ, quân nhân Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Bắc Giang đã có những việc làm thiết thực, xây dựng đơn vị trở thành lá cờ đầu trong các phong trào thi đua của lực lượng vũ trang tỉnh.
Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...