Thứ năm, 18/04/2024
Bắc giang 25 °C / 23 - 30 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Pháp luật / Pháp đình
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Ép khách 'thế chấp' ảnh khỏa thân khi vay nặng lãi

Cập nhật: 03:11 ngày 26/10/2021
Nguyễn Thị Vân Anh (Hà Nội) yêu cầu khách hàng có nhu cầu vay lãi nặng phải thế chấp chứng minh thư và ảnh, video khỏa thân.

Ngày 25/10, Vân Anh, 29 tuổi cùng chồng là Đào Quốc Huy và Bùi Ngọc Thủy (37 tuổi), Khương Thị Tuyến (29 tuổi) bị Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) khởi tố về tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. Riêng Vân Anh bị khởi tố thêm tội cưỡng đoạt tài sản.

{keywords}

Vân Anh tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp

Theo điều tra, từ cuối tháng 12/2020, vợ chồng Vân Anh tham gia các nhóm kín về mua bán dâm trên mạng xã hội để quảng cáo cho vay lãi nặng theo hình thức "bốc bát họ".

Vân Anh đề nghị người có nhu cầu phải chụp chứng minh thư cùng ảnh chân dung, ảnh giao diện tài khoản mạng xã hội và đặc biệt là ảnh khỏa thân. Ai không đáp ứng được các điều kiện trên thì phải cung cấp mật khẩu điện thoại thế chấp hoặc tên đăng nhập, mật khẩu tài khoản mạng xã hội, tài khoản icloud.

Đến hạn không trả, vợ chồng Vân Anh sẽ dùng những tài liệu "nhạy cảm" này để uy hiếp khách hàng. Hành vi của nhóm này khiến nhiều người khốn đốn.

Một trong những nạn nhân là cô gái từ đầu tháng 5 đến nay đã vay 7 lần, tổng cộng 163 triệu đồng, lãi suất 10.000-20.000 đồng/triệu/ngày, với hình thức "bốc bát họ". Cô bị Vân Anh đe dọa sẽ tung ảnh, video nhạy cảm lên mạng xã hội và gửi cho người thân nếu không trả đủ.

Khi bị bắt trong một vụ mua bán dâm, cô gái khai phải làm công việc này để có tiền trả lãi vay. Từ đây, đường dây của Vân Anh bị phát hiện.

Theo cảnh sát, nhóm Vân Anh cho 989 người vay lãi nặng với số tiền hơn 5 tỷ đồng, lãi suất 146-730%. Họ đã thu lãi cùng gốc của 779 người, hưởng lợi hơn 1,3 tỷ đồng.

Sản xuất đông trùng hạ thảo trong môi trường kiềm
(BGĐT) - Sau gần 1 năm nuôi trồng, ngày 24/10, Hợp tác xã (HTX) Dịch vụ công nghệ cao Duca, xã Thượng Lan, huyện Việt Yên (Bắc Giang) tổ chức công bố, đưa sản phẩm đông trùng hạ thảo ra thị trường.
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang khen thưởng lực lượng công an về thành tích truy bắt bị can Trần Văn Hiếu
(BGĐT) - Chiều 25/10, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương đã khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh, làm rõ vụ án giết người đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn xã Tân Thanh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang. 

Theo VnExpress

Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...