Thứ bảy, 13/04/2024
Bắc giang 26 °C / 24 - 34 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Pháp luật
Pháp luật
icon
0.5 1.0 1.5
Chia sẻ:

Tân Yên: Xử lý 10 cơ sở kinh doanh dịch vụ Internet, trò chơi điện tử

Cập nhật: 08:55 ngày 02/03/2024
BẮC GIANG - Nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước trên lĩnh vực văn hóa, Công an huyện Tân Yên (Bắc Giang) đã ban hành kế hoạch và tiến hành kiểm tra đối với 12 cơ sở kinh doanh dịch vụ Internet và trò chơi điện tử công cộng trên địa bàn. 
{keywords}

Công an huyện Tân Yên kiểm tra tại cơ sở kinh doanh dịch vụ Internet và trò chơi điện tử công cộng.

Qua kiểm tra cho thấy, hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ Internet và trò chơi điện tử công cộng trên địa bàn còn nhiều sai phạm, chưa bảo đảm các quy định của pháp luật. 

Đơn vị phát hiện 10/12 cơ sở có hành vi vi phạm quy định của pháp luật, trong đó 2 cơ sở không có giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng; 6 cơ sở hoạt động ngoài thời gian từ 8 giờ đến 22 giờ hằng ngày; 1 cơ sở không niêm yết danh sách cập nhật các trò chơi G1 đã được phê duyệt nội dung, kịch bản tại điểm cung cấp dịch vụ kèm theo phân loại trò chơi theo độ tuổi; 1 cơ sở có nội dung biển hiệu chưa bảo đảm theo quy định. 

Công an huyện Tân Yên đã thiết lập hồ sơ và ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 34 triệu đồng.

Công an huyện Tân Yên khuyến cáo người dân cần chú ý tìm hiểu kỹ và chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật liên quan đến cơ sở kinh doanh dịch vụ Internet và trò chơi điện tử công cộng khi hoạt động.

Bắc Giang: Cấp phát hơn 100.000 tờ gấp tuyên truyền về trách nhiệm khi sử dụng Internet, mạng xã hội
(BGĐT)- Theo thông tin từ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bắc Giang, đơn vị đang tiến hành cấp phát hơn 100.000 tờ gấp tuyên truyền một số nội dung chính về trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền và cán bộ, đảng viên trên địa bàn tỉnh khi sử dụng Internet, mạng xã hội.
Nâng cao trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong sử dụng Internet, mạng xã hội
(BGĐT) - Tỉnh ủy Bắc Giang vừa ban hành Chỉ thị số 21-CT/TU về nâng cao trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang trong việc sử dụng Internet, mạng xã hội.
Nâng cao trách nhiệm trong sử dụng Internet, mạng xã hội, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
(BGĐT) - Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên không gian mạng, cụ thể là Internet, mạng xã hội (MXH) được đặt ra với yêu cầu ngày càng cao. Thời gian qua, việc nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, nhân dân trong sử dụng Internet, mạng xã hội được các cấp ủy đảng trên địa bàn tỉnh đặc biệt chú trọng, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.
Giữ sạch không gian mạng - Cách làm sáng tạo của Bắc Giang: Bài 2: Nâng cao ý thức sử dụng Internet, mạng xã hội
(BGĐT)- Trước thực trạng thông tin xấu độc trên không gian mạng diễn biến phức tạp gây nhiều hệ lụy, tỉnh Bắc Giang đã có nhiều cách làm sáng tạo và đạt hiệu quả cao trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Trong đó, đáng chú ý là tỉnh đã chủ động, kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo đáp ứng yêu cầu, đòi hỏi của thực tiễn và huy động cả hệ thống chính trị tích cực vào cuộc. 

Theo Cổng TTĐT Công an tỉnh


Chia sẻ:
Chủ đề:

    Ý kiến bạn đọc (0)

    Bình luận của bạn...