Thứ năm, 18/04/2024
Bắc giang 25 °C / 23 - 30 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Pháp luật
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Chủ động các phương án bảo đảm an ninh trật tự

Cập nhật: 10:52 ngày 20/02/2024
BẮC GIANG - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) trong thời gian diễn ra Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Bắc Giang năm 2024 (từ ngày 20 đến 25/2), các địa phương phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an triển khai những phương án, xử lý tình huống có thể xảy ra. Đặc biệt chú ý đến an toàn giao thông; phòng, chống cháy, nổ và ngăn ngừa các đối tượng lợi dụng lễ hội để gây án. 

Là một trong những địa bàn diễn ra nhiều hoạt động trọng điểm trong Tuần Văn hóa - Du lịch năm 2024, những ngày này, cán bộ và nhân dân xã Trí Yên (Yên Dũng) quan tâm đón tiếp du khách, thực hiện các nội dung công việc được phân công. Đồng chí Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND xã cho biết: “Từ Tết Nguyên đán đến nay, lượng khách đến chùa Vĩnh Nghiêm rất lớn, mỗi ngày có hàng nghìn lượt ô tô, xe máy lưu thông. Lường trước tình huống đó, xã bố trí các điểm tập kết phương tiện, đủ chỗ đỗ cho khoảng 500-600 ô tô, không để xảy ra ùn tắc. Để chuẩn bị cho lễ khai mạc, xã Trí Yên đã huy động khoảng 200 người dân tham gia và 100 học sinh, đoàn viên thanh niên cầm cờ hội, hồng kỳ dọc hai bên đường dẫn vào khu vực tổ chức”. 

{keywords}

Công an huyện Yên Dũng phối hợp với Công an xã Trí Yên bảo đảm trật tự an toàn giao thông khu vực chùa Vĩnh Nghiêm.

Hoạt động bảo đảm ANTT được xã hết sức quan tâm, Công an xã phối hợp với Công an huyện duy trì các tổ công tác ứng trực, sẵn sàng giải quyết những vụ việc phát sinh.

Trong khuôn khổ Tuần Văn hóa - Du lịch năm 2024 có lễ rước bài vị Tam tổ Trúc Lâm từ chùa Vĩnh Nghiêm lên chùa Thượng Tây Yên Tử (Sơn Động). Do tuyến đường di chuyển xa với hàng chục phương tiện tham gia đoàn rước, do vậy công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông được lực lượng công an và các huyện chú trọng. Trao đổi với Thiếu tá Giáp Văn Khương, Phó trưởng Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) được biết, đơn vị đã tổ chức khảo sát toàn tuyến, rà soát những khu vực, nút giao có mật độ phương tiện lớn để có phương án cụ thể, tính toán thời gian di chuyển phù hợp. 

Các ngã ba, ngã tư đều có lực lượng, phương tiện chuyên dụng chốt chặn, điều tiết giao thông. Khi tổ chức rước có xe dẫn đoàn (quy mô 51 xe ô tô), giữ an toàn cho toàn bộ các phương tiện tham gia. Phòng Cảnh sát giao thông yêu cầu 100% cán bộ, chiến sĩ có mặt thực hiện nhiệm vụ trong thời gian diễn ra Tuần Văn hóa - Du lịch, trong đó có 50 người trực tiếp phục vụ các hoạt động; cùng đó, cử các tổ công tác phối hợp, hỗ trợ cho công an các huyện Sơn Động, Yên Dũng, Lạng Giang…

Công an tỉnh quán triệt đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ với yêu cầu nêu cao tinh thần trách nhiệm, chuẩn bị đầy đủ lực lượng, phương tiện, trang thiết bị. Tập trung nắm tình hình, chủ động phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn các vụ việc về ANTT trong thời gian diễn ra Tuần Văn hóa - Du lịch.

Nét mới trong Tuần Văn hóa - Du lịch năm nay là có lễ hội mở cửa rừng xã Hương Sơn (Lạng Giang) được tổ chức theo quy mô cấp huyện, dự kiến thu hút đông đảo du khách. Nội dung này đặt ra nhiệm vụ bảo đảm an toàn cho cán bộ, nhân dân tham gia lễ hội đối với Công an huyện Lạng Giang. 

Thượng tá Nguyễn Văn Phương, Phó trưởng Công an huyện cho biết: “Khu vực diễn ra lễ hội có đặc thù đường giao thông nhỏ hẹp, một số đoạn xuống cấp. Vì vậy, Công an huyện thành lập 8 tổ công tác, kết hợp cùng Công an xã Hương Sơn và các lực lượng khác tổ chức phân luồng giao thông, hướng dẫn các phương tiện ra, vào. Công an huyện chỉ đạo các đội nghiệp vụ như giao thông, hình sự, an ninh… cử cán bộ, chiến sĩ tham gia bảo vệ lễ hội, ngăn ngừa tội phạm và tệ nạn xã hội, không để các đối tượng lợi dụng để hoạt động mê tín dị đoan, cờ bạc trá hình, xin tiền”.

Để các sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh diễn ra an toàn, Công an tỉnh đã xây dựng kế hoạch bảo đảm ANTT, trong đó xác định mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho các đại biểu, khách mời, nhân dân và du khách; không để xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ về ANTT. 

Theo Thượng tá Nguyễn Việt Hà, Phó trưởng Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh, khi triển khai kế hoạch, các đơn vị đã quán triệt đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ với yêu cầu nêu cao tinh thần trách nhiệm, chuẩn bị đầy đủ lực lượng, phương tiện, trang thiết bị. Tập trung nắm tình hình, chủ động phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn các vụ việc về an ninh, trật tự. Tăng cường kiểm soát, bảo vệ an toàn các mục tiêu trọng điểm, những địa điểm diễn ra các hoạt động như lễ khai mạc, lễ rước bài vị Tam tổ Trúc Lâm… Cùng đó, Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị kiểm tra điều kiện bảo đảm phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ. Có phương án xử lý cháy, nổ; siết chặt quản lý vũ khí, vật liệu nổ; rà soát các cơ sở kinh doanh lưu trú, nơi có các đoàn khách nghỉ lại.

Sẵn sàng xử lý các tình huống có thể xảy ra, nhất là bảo đảm trật tự an toàn giao thông, đẩy mạnh đấu tranh với tội phạm lợi dụng lễ hội để hoạt động, góp phần khẳng định Bắc Giang là điểm đến du lịch, văn hóa, tâm linh an toàn, văn minh, thân thiện, mến khách.

Bài, ảnh: Quốc Phương

Giữ vững an ninh trật tự dịp Tết
BẮC GIANG - Với sự vào cuộc tích cực của lực lượng công an trong việc tuyên truyền, kiểm soát địa bàn, ngăn ngừa vi phạm, trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh Bắc Giang được bảo đảm, không xảy ra trọng án, vụ việc đột xuất, phức tạp. Tuy nhiên, tai nạn giao thông (TNGT) gia tăng.
Hệ thống camera thông minh góp phần bảo đảm an ninh trật tự
BẮC GIANG - Thực hiện Đề án số 257/ĐA-UBND ngày 8/9/2020 về “Triển khai lắp đặt hệ thống camera an ninh trong phạm vi toàn tỉnh Bắc Giang, Công an tỉnh đã phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Tài chính, UBND các huyện, thành phố triển khai lắp đặt hệ thống camera an ninh tại các nút giao thông, điểm cửa ngõ ra vào tỉnh và vị trí an ninh trọng yếu trên địa bàn các huyện, thành phố.
Đẩy mạnh phối hợp tuyên truyền bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội
BẮC GIANG - Ngày 25/1, Công an tỉnh Bắc Giang, Báo Bắc Giang, Đài PT&TH tỉnh tổ chức sơ kết quy chế phối hợp giữa ba cơ quan.
Bắc Giang: Hơn 330 nhóm zalo phục vụ an ninh trật tự
BẮC GIANG - Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đang duy trì hơn 330 nhóm zalo giữa lực lượng công an và cán bộ, nhân dân các địa phương, phục vụ công tác bảo đảm an ninh trật tự cơ sở.
Bắc Giang: An ninh trật tự ổn định, tai nạn giao thông giảm trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch
BẮC GIANG - Trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch 2024, lực lượng công an tỉnh Bắc Giang tăng cường bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông.
Chia sẻ:
Chủ đề:

    Ý kiến bạn đọc (0)

    Bình luận của bạn...