Thứ hai, 15/04/2024
Bắc giang 27 °C / 24 - 34 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Pháp luật
Pháp luật
icon
0.5 1.0 1.5
Chia sẻ:

Lạng Giang: Phát tài liệu phòng, chống lừa đảo đến từng gia đình

Cập nhật: 18:25 ngày 07/09/2023
BẮC GIANG - Cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Lạng Giang (Bắc Giang) đã ủng hộ kinh phí để in ấn hơn 66 nghìn tài liệu, tờ rơi, áp phích phòng, chống lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Các tài liệu này được cấp phát miễn phí đến từng gia đình trên địa bàn huyện.
{keywords}

Công an thị trấn Vôi (Lạng Giang) phối hợp với Tổ dân phố Toàn Mỹ cấp phát tài liệu cho nhân dân. 

Thời gian gần đây, hoạt động tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng diễn biến phức tạp. Mặc dù lực lượng công an đã tích cực tuyên truyền, thực hiện các biện pháp phòng ngừa, phối hợp với các ngân hàng, tổ chức tín dụng ngăn chặn được một số vụ nhưng không ít người dân vẫn “sập bẫy”, lừa mất số tiền lên đến cả tỷ đồng.

Để đấu tranh với các loại tội phạm này, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Lạng Giang và công an các xã, thị trấn tự nguyện trích một phần lương để in ấn hơn 66 nghìn tài liệu, tờ rơi, áp phích (trị giá hơn 50 triệu đồng) để phát đến từng hộ gia đình và dán công khai tại nhà văn hóa, khu vực công cộng trên toàn huyện.

{keywords}

Áp phích tuyên truyền phòng, chống tội phạm lừa đảo được dán ở các nhà văn hóa, khu vực công cộng. 

Nội dung tài liệu tập trung phổ biến những hình thức lừa đảo trên mạng xã hội và qua điện thoại; khuyến cáo khi bị các đối tượng lừa đảo tiếp cận, người dân cần thực hiện những biện pháp tự bảo vệ và thông báo kịp thời cho cơ quan công an.

Công an huyện Lạng Giang giao công an các xã, thị trấn phối hợp với các tổ dân phố, thôn từ nay đến trung tuần tháng 9 cấp phát đến 100% gia đình.

Tin, ảnh: Quốc Phương
Ngăn chặn lừa đảo qua tài khoản ngân hàng: Cần cơ chế phối hợp chặt chẽ
BẮC GIANG - Thời gian vừa qua, các vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng gia tăng. Lần theo manh mối nạn nhân cung cấp, cơ quan công an phát hiện nhiều tài khoản ngân hàng "ảo", không chính chủ. Từ đây đặt ra bài toán quản lý tài khoản ngân hàng của cá nhân nhằm phòng ngừa các hành vi phạm tội.  
Kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo 115 triệu đồng qua điện thoại
BẮC GIANG - Trưa 30/8, đồng chí Thượng úy Lưu Văn Ngọc, điều tra viên thuộc Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an huyện Lục Ngạn nhận được tin báo của chị Lâm Thị Liên – Trưởng cửa hàng Viettel Lục Ngạn về việc có một người phụ nữ đang muốn chuyển số tiền 115 triệu đồng cho một số tài khoản lạ, có biểu hiện lo lắng, sợ hãi.
Phòng ngừa lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng và bảo vệ bí mật nhà nước
BẮC GIANG- Chiều 29/8, Sở Công Thương phối hợp với Phòng An ninh kinh tế, Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị tuyên truyền, phòng ngừa hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng và hướng dẫn công tác bảo vệ bí mật nhà nước.

Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...