Thứ tư, 29/05/2024
Bắc giang 31 °C / 27 - 35 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Pháp luật
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Bắc Giang: Xử lý hành vi đăng tải thông tin sai sự thật về thu lệ phí tuyển sinh lớp 10

Cập nhật: 14:04 ngày 02/06/2023
(BGĐT) - Ngày 26/5, anh D.V.H, trú tại thị trấn Phồn Xương, huyện Yên Thế (Bắc Giang) sử dụng tài khoản Facebook cá nhân đăng bài trên nhóm “Người Yên Thế” phản ánh việc Trường THPT Yên Thế thu lệ phí tuyển sinh đối với mỗi thí sinh từ 300 đến 350 nghìn đồng, trong khi chi phí cho mỗi thí sinh chỉ khoảng 50 nghìn đồng và đặt ra câu hỏi số tiền còn lại ở đâu, có lợi ích nhóm, lợi ích cá nhân hay không?.
{keywords}

Bài đăng không đúng sự thật của anh H.

Thực tế, Trường THPT Yên Thế đã triển khai thực hiện đúng Hướng dẫn số 655 ngày 11/5/2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang về hướng dẫn kinh phí tổ chức các kỳ thi, xét tuyển sinh năm học 2023-2024; chỉ thu lệ phí 200 nghìn đồng đối với mỗi thí sinh dự thi, ngoài ra không có lệ phí khác.

Sau khi tìm hiểu và nhận thức được nội dung bài đăng trên Facebook là không đúng sự thật, có thể ảnh hưởng tiêu cực đến uy tín của Trường THPT Yên Thế, ngay trong ngày 26/5/2023, anh D.V.H đã xóa bài và đăng bài đính chính trên trang Facebook cá nhân; đồng thời chủ động liên hệ với Trường THPT Yên Thế để xin lỗi.

{keywords}

Bản cam kết của anh H.

Sau khi thu thập tài liệu về bài đăng có nội dung sai sự thật về việc Trường THPT Yên Thế thu lệ phí tuyển sinh, Công an huyện Yên Thế đã trực tiếp làm việc, giải thích quy định pháp luật để anh D.V.H nhận thức được hành vi vi phạm của mình. Căn cứ ý thức chủ động khắc phục hậu quả, quá trình hợp tác làm việc với cơ quan chức năng, trên cơ sở đề nghị của Trường THPT Yên Thế, Công an huyện Yên Thế đã nhắc nhở, yêu cầu cam kết không tái phạm đối với anh D.V.H.

Công an huyện Yên Thế khuyến cáo người dân sử dụng mạng xã hội chỉ đăng bài, like và chia sẻ bài khi xác định nội dung bài tuân thủ đúng quy định pháp luật; hành động có trách nhiệm với bản thân và cộng đồng để góp phần xây dựng môi trường mạng xã hội văn minh, phát triển.

Công an Lạng Giang xử phạt 7,5 triệu đồng trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật
(BGĐT) - Công an huyện Lạng Giang (Bắc Giang) vừa ra quyết định xử phạt 1 trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức.
Khởi tố, điều tra hành vi phát tán thông tin sai sự thật vụ nữ sinh Trường HUFLIT
Ngày 14/1, Phòng Điều tra hình sự Quân khu 7 đã quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra các đối tượng có hành vi đăng tải thông tin sai sự thật vụ nữ sinh Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học thành phố Hồ Chí Minh (HUFLIT) học quân sự tại Trường Chính trị Quân khu 7.
Bắc Giang: Xử lý nghiêm những trường hợp xuyên tạc, nói sai sự thật trên mạng xã hội
(BGĐT) - Chiều 27/12, Ban Chỉ đạo bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch tỉnh Bắc Giang (gọi tắt là BCĐ 35 tỉnh) tổ chức hội nghị tổng kết công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch năm 2022; triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Lê Thị Thu Hồng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng BCĐ 35 tỉnh chủ trì hội nghị.
Xử nghiêm hành vi bình luận, chia sẻ thông tin sai sự thật
(BGĐT)- A dua theo trào lưu trên không gian mạng, nhiều người sử dụng mạng xã hội  đăng tải, bình luận, chia sẻ những thông tin không chính xác. Điều này không chỉ gây tác động xấu đến xã hội mà bản thân cũng sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Theo Cổng TTĐT Công an tỉnh
Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...