Thứ năm, 30/05/2024
Bắc giang 35 °C / 25 - 35 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Pháp luật
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Bắc Giang: Hỗ trợ, giúp đỡ người phụ nữ bị lừa bán sang Trung Quốc 28 năm

Cập nhật: 17:49 ngày 27/01/2023
(BGĐT) - Bà Trần Thị Chiều (SN 1964) ở thôn Tân Lập, xã Nghĩa Hòa, huyện Lạng Giang (Bắc Giang) bị lừa bán sang Trung Quốc sau 28 năm mới trở về quê hương đã được các cấp hội phụ nữ nhận giúp đỡ.
{keywords}

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh và huyện Lạng Giang thăm hỏi, động viên bà Chiều (áo đen)

Ngày 17/1/2023, Báo Bắc Giang đăng tải bài viết “28 năm bị lừa bán sang Trung Quốc, ngày về tố cáo đứa cháu nhẫn tâm bán mợ”. Bài báo phản ánh bà Trần Thị Chiều bị người cháu gọi bằng mợ lừa bán sang Trung Quốc từ năm 1994. 

Biết được bà luôn mong muốn được về quê hương, gia đình bên nhà chồng ở Trung Quốc đã hỗ trợ để bà trở về sau 28 năm bị lừa bán. 

Sau khi nắm được thông tin qua bài báo, bà Phạm Thị Hằng, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh đã trực tiếp đến thăm, động viên, tặng quà cho bà Chiều, đồng thời chỉ đạo Hội LHPN huyện Lạng Giang tiếp tục quan tâm, nắm bắt thông tin và đề nghị Công an huyện điều tra, xử lý vụ việc nhằm bảo vệ quyền lợi cho bà Chiều.

{keywords}

Bà Phạm Thị Hằng động viên, tặng quà bà Chiều (bên trái).

Trao đổi với bà Trần Thị Thủy, Chủ tịch Hội LHPN huyện Lạng Giang được biết, trước mắt Hội sẽ kết nạp hội viên đối với bà Chiều, động viên bà tham gia các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, vệ sinh môi trường cùng với các hội viên khác trong Chi hội.

Căn cứ chương trình phối hợp giúp đỡ phụ nữ mãn hạn tù và bị buôn bán trở về tái hòa nhập cộng đồng giữa Hội LHPN huyện và Công an huyện, bà Chiều sẽ được tạo điều kiện tham gia các lớp tập huấn, học nghề, giới thiệu việc làm. Nếu bà Chiều có nhu cầu vay vốn ưu đãi sẽ được giúp đỡ để phát triển kinh tế gia đình, mức tối thiểu là 50 triệu đồng.

Được biết, Chi hội phụ nữ thôn Tân Lập và Hội LHPN xã Nghĩa Hòa đã đăng ký, nhận giúp đỡ bà Chiều để bà sớm tái hòa nhập cộng đồng.

Nhóm PV Nội chính

28 năm bị lừa bán sang Trung Quốc, ngày về tố cáo đứa cháu nhẫn tâm bán mợ
(BGĐT) - Về đến cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh), đặt chân lên đất mẹ Việt Nam sau 28 năm bị lừa bán sang Trung Quốc, bà Trần Thị Chiều (SN 1964) ở huyện Lạng Giang (Bắc Giang) bật khóc nức nở ôm chầm các con, cháu, người thân của mình. Giọt nước mắt vui mừng của sự đoàn tụ xen lẫn sự tủi nhục, đắng cay khi nghĩ đến quãng thời gian đằng đẵng nơi xứ người, bị ép lấy một người xa lạ.
Nữ sinh lớp 8 mất tích bí ẩn trốn thoát ngoạn mục khỏi bọn buôn người
Cuối cùng, nữ sinh lớp 8 Trường THCS Trần Phú (Nông Cống, Thanh Hoá) cũng được tìm thấy sau 5 ngày mất tích bí ẩn. Em đã may mắn thoát khỏi tay những kẻ xấu nghi là bọn buôn người. 
Cảnh sát Anh bắt đối tượng tham gia đường dây buôn người từ Việt Nam sang Anh
Thông báo từ Cơ quan Tội phạm quốc gia Anh (NCA) cho biết ngày 16-1, cảnh sát Anh đã bắt giữ một người đàn ông nằm trong đường dây đưa người trái phép từ Việt Nam sang Anh tại Đông Sussex.


Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...