Thứ bảy, 20/04/2024
Bắc giang 31 °C / 26 - 35 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Lục Ngạn >> Người tốt - Việc tốt
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Chi hội trưởng giỏi việc hội, việc nhà

Cập nhật: 15:08 ngày 01/03/2024
BẮC GIANG - Chị Nguyễn Thị Dung (SN 1984), ở thôn An Phú 2, xã Mỹ An (Lục Ngạn -  Bắc Giang) được nhiều người yêu mến, tín nhiệm bởi ngoài là chi hội trưởng phụ nữ  tận tâm với công tác hội và làm kinh tế giỏi.

Năm 2019, trên diện tích 1.500 m² đất của gia đình, chị Dung đầu tư xây dựng chuồng trại khép kín, chăn nuôi 50 con lợn nái. Nhờ chịu khó học hỏi kinh nghiệm, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, mô hình chăn nuôi của chị mang lại hiệu quả kinh tế cao.

{keywords}

Chị Nguyễn Thị Dung kiểm tra sổ ghi chép, theo dõi đàn lợn nái.

Bình quân mỗi lứa, trong điều kiện bình thường, một con lợn nái sinh sản từ 11-15 lợn con. Mỗi năm, lợn sinh sản hai lứa, chị xuất bán hơn 1.300 con, với giá khoảng 1,5 triệu đồng/con, gia đình chị thu gần 2 tỷ đồng. Ngoài chăn nuôi lợn, chị Dung còn mở đại lý bán thức ăn chăn nuôi và canh tác 0,5 ha vải thiều sản xuất theo hướng hữu cơ, mỗi năm cho thu 7 tấn quả. Tổng thu nhập hằng năm của gia đình chị đạt khoảng 2,5 tỷ đồng.

Bận rộn làm kinh tế nhưng chị Dung luôn là Chi hội trưởng phụ nữ nhiệt tình, trách nhiệm, được hội viên tin tưởng, tín nhiệm. Chi hội Phụ nữ thôn An Phú 2 hiện có 134 hội viên, trước khi được tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng, chị Dung có nhiều năm gắn bó với hội trong các vai trò khác nhau. Quãng thời gian này giúp chị vừa học hỏi, rút kinh nghiệm từ những người đi trước, vừa gần gũi, gắn kết với hội viên, cùng giúp đỡ nhau phát triển kinh tế gia đình. 

Từ điều kiện của bản thân và gia đình, chị đã giúp đỡ nhiều chị em có hoàn cảnh khó khăn trong chi hội bằng hình thức bán lợn giống và thức ăn chăn nuôi trả chậm. Nhờ vậy, những năm vừa qua, nhiều chị em trong chi hội đã có thêm điều kiện phát triển kinh tế, dần thoát nghèo và tích cực tham gia các hoạt động hội hơn.

Nhiều năm qua, Chi hội Phụ nữ thôn An Phú 2 được đánh giá là một trong những đơn vị có phong trào sôi nổi, tích cực trong các hoạt động, phong trào do hội phụ nữ các cấp và địa phương triển khai. Cá nhân chị Dung nhiều lần được cấp trên khen thưởng về thành tích trong công tác hội. Chị Nguyễn Thị Thủy, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Mỹ An đánh giá: “Chị Dung là Chi hội trưởng giỏi, năng động, nhiệt tình. Không chỉ là người đi đầu trong các hoạt động, phong trào, chị còn là tấm gương làm kinh tế giỏi để chị em phụ nữ khác học tập, làm theo”.

Bài, ảnh: Hoàng Phượng

Thí sinh huyện Tân Yên giành giải Nhất "Chi hội trưởng Phụ nữ giỏi tỉnh Bắc Giang"
(BGĐT) - Sáng 18/10, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh diễn ra cuộc tranh tài của 10 thí sinh tham gia hội thi Chi hội trưởng Phụ nữ giỏi tỉnh Bắc Giang lần thứ III năm 2022. Đây là các thí sinh xuất sắc được lựa chọn từ hơn hai nghìn chi hội trưởng phụ nữ trong toàn tỉnh.
Chị Nguyễn Thị Thúy đoạt giải Nhất hội thi Chi hội trưởng Phụ nữ giỏi TP Bắc Giang
(BGĐT) - 16 thí sinh xuất sắc đến từ 16 chi hội của 16 phường, xã đã tranh tài tại hội thi Chi hội trưởng Phụ nữ giỏi lần thứ 3 năm 2022 do Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP Bắc Giang tổ chức ngày 30/9.
Chị Lưu Thị Thêm giành giải Nhất Hội thi Chi hội trưởng Phụ nữ giỏi huyện Yên Dũng
(BGĐT) - Giành giải Nhất Hội thi Chi hội trưởng Phụ nữ giỏi huyện Yên Dũng (Bắc Giang), chị Lưu Thị Thêm, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ thôn Bắc Am, xã Tư Mại sẽ đại diện cho 159 chi hội trưởng phụ nữ trong toàn huyện tham dự hội thi cấp tỉnh.
Nữ chi hội trưởng “miệng nói, tay làm”
Về thôn Đại Giáp, xã Đại Lâm, huyện Lạng Giang (Bắc Giang), khi nhắc đến nữ đảng viên Vũ Thị Thái (SN 1975), Chi hội trưởng Phụ nữ của thôn thì nhiều người đều có chung nhận xét, đó là cán bộ gương mẫu “miệng nói, tay làm”.
Chia sẻ:
Chủ đề:

    Ý kiến bạn đọc (0)

    Bình luận của bạn...