Thứ hai, 15/04/2024
Bắc giang 27 °C / 24 - 34 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Lạng Giang >> Tin tức - Sự kiện
Lạng Giang >> Tin tức - Sự kiện
icon
0.5 1.0 1.5
Chia sẻ:

Lãnh đạo huyện Lạng Giang đối thoại với cán bộ và nhân dân

Cập nhật: 18:36 ngày 27/08/2023
BẮC GIANG - Ngày 27/8, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Lạng Giang tiếp xúc, đối thoại với cán bộ, đảng viên và nhân dân xã các xã Quang Thịnh, Hương Sơn và thị trấn Kép.
{keywords}

Các đại biểu dự buổi tiếp xúc, đối thoại.

Tại đây, đồng chí Tạ Huy Cần, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thông báo một số thành tựu, kết quả nổi bật về công tác xây dựng Đảng, chính quyền và thực hiện nhiệm vụ KT-XH, bảo đảm quốc phòng, an ninh của địa phương.

Các ý kiến phát biểu tại cuộc tiếp xúc, đối thoại bày tỏ vui mừng trước sự phát triển toàn diện, bền vững của huyện và phản ánh những vấn đề được nhân dân quan tâm. 

Nhân dân xã Hương Sơn nêu: Việc thi công xây dựng cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn đã diễn ra từ nhiều năm trước nhưng một số hộ dân đến nay vẫn chưa được bồi thường giải phóng mặt bằng. Các nhà thầu dùng nhiều xe trọng tải lớn chở đất, đá, sắt, thép... trên tuyến đường tại thôn Phú Lợi do UBND xã Hương Sơn quản lý với chiều dài 750m gây hư hỏng. Tuy có cam kết hoàn trả khi công trình hoàn thành nhưng hiện nay không thực hiện, ảnh hưởng đến việc đi lại của nhân dân.

{keywords}

Đồng chí Tạ Huy Cần trao đổi với cán bộ, nhân dân các xã, thị trấn.

Cán bộ và nhân dân thị trấn Kép phản ánh hệ thống cống thoát nước qua quốc lộ 1 có nhiều bất cập; không được nạo vét thường xuyên dẫn đến tình trạng ngập úng cục bộ tại ngã 5 Kép khi trời mưa. Tuyến đường tỉnh 292 có nhiều biển báo đặt sai vị trí, không đúng quy định, có nhiều biển chỉ dẫn gây khó khăn cho người tham gia giao thông trong việc xác định vị trí. Một số ý kiến đề nghị cơ quan có thẩm quyền đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án xây dựng khi đã có quyết định thu hồi, bồi thường, hỗ trợ, không để kéo dài.

Theo một số người dân xã Quang Thịnh, xã được xác định là vùng sản xuất nông nghiệp và đã có quy hoạch vùng sản xuất tập trung, tuy nhiên chưa thực hiện được. Đề nghị huyện quan tâm xây dựng cơ chế, chính sách, mời gọi doanh nghiệp đầu tư cho sản xuất nông nghiệp, hình thành vùng trồng chuyên canh. Đặc biệt, huyện có cơ chế hỗ trợ kinh phí về giống, vốn, hạ tầng cho mô hình trồng nho hạ đen và măng lục trúc. Ngoài ra, ở cơ sở hiện nay có tình trạng nhiều mô hình tự quản về an ninh trật tự trùng chéo, thiếu kinh phí hoạt động…

Qua đối thoại, lãnh đạo huyện Lạng Giang và các phòng, ban chuyên môn, các xã, thị trấn đã làm rõ, trả lời những câu hỏi thuộc thẩm quyền. Về những vấn đề khác, huyện chỉ đạo bộ phận chức năng tổng hợp, phản ánh đến cơ quan chức năng để tiếp tục xem xét, phối hợp giải quyết.

Tin, ảnh: Quốc Phương

Lạng Giang: Hội thảo về xây dựng nông thôn sinh thái
BẮC GIANG – Ngày 17/8, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Bắc Giang phối hợp với UBND huyện Lạng Giang tổ chức hội thảo khoa học xây dựng nông thôn sinh thái trên địa bàn huyện.
Lạng Giang: Tiếp tục thực hiện Quy chế dân chủ gắn với xây dựng chính quyền thân thiện
(BGĐT) - Ngày 2/8, Ban Chỉ đạo xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ (QCDC) huyện Lạng Giang (Bắc Giang) tổ chức triển khai nhiệm vụ từ nay đến cuối năm 2023.
Kỳ họp thứ 7, HĐND huyện Lạng Giang khóa XX thông qua 13 nghị quyết quan trọng
(BGĐT) - Trong hai ngày 18 và 19/7, HĐND huyện Lạng Giang (Bắc Giang) khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 7.
 


Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...