Thứ bảy, 18/05/2024
Bắc giang 31 °C / 24 - 31 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Lạng Giang >> Tin tức - Sự kiện
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Lạng Giang: 239 bộ sản phẩm tham gia hội thi làm mới, cải tiến đồ dùng dạy học

Cập nhật: 13:15 ngày 01/03/2023
(BGĐT) - Ngày 28/2, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Lạng Giang (Bắc Giang) tổ chức hội thi khoa học kỹ thuật (KHKT) chuyên đề làm mới, cải tiến đồ dùng dạy học năm học 2022-2023. 
{keywords}

Các đại biểu tham quan mô hình.

Hội thi thu hút sự tham gia của hơn 400 thí sinh là cán bộ quản lý, giáo viên đến từ 67 trường mầm non, tiểu học và THCS trong huyện với 239 bộ đồ dùng phục vụ cho các môn học, trong đó cấp mầm non có 76 bộ, cấp tiểu học có 86 bộ và cấp THCS có 77 bộ.

Ở mỗi cấp học, những thiết bị đồ dùng dự thi mang đặc trưng khác nhau song điểm chung là tính ứng dụng, tiết kiệm, thẩm mĩ và nhân văn. Vật liệu làm ra các bộ sản phẩm là chất liệu tái chế hoặc tự nhiên như nắp chai, vỏ xốp, quả thông hay các linh kiện điện tử đơn giản…

Hội thi nhằm khuyến khích, động viên giáo viên tự làm đồ dùng, thiết bị dạy học phục vụ có hiệu quả công tác dạy và học. Tạo điều kiện cho giáo viên được phát huy tính sáng tạo trong nghiên cứu, cải tiến các đồ dùng, thiết bị dạy học hiện có hoặc tự làm thêm các đồ dùng, thiết bị dạy học cần thiết trong giảng dạy và tạo sự hứng thú học tập cho học sinh. Qua hội thi lựa chọn những đồ dùng, thiết bị dạy học tiêu biểu để phổ biến rộng rãi trong trường học.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao 167 giải cho các đơn vị, bộ sản phẩm. Trong đó có 8 giải Nhất, 22 giải Nhì, 54 giải Ba và 83 giải Khuyến khích cho các bộ sản phẩm xuất sắc.

Tin, ảnh: Nguyễn Lượng

Lạng Giang: Tổ chức ngày hội “Hạt giống đỏ”
(BGĐT) - Ngày 27/2, tại Trường THPT Lạng Giang số 3, xã Mỹ Hà, huyện Lạng Giang (Bắc Giang), Huyện đoàn Lạng Giang tổ chức ngày hội “Hạt giống đỏ”.  
Huyện Lạng Giang quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ
(BGĐT) - Những năm qua, Huyện ủy Lạng Giang (Bắc Giang) luôn chú trọng đến công tác đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch cán bộ, đặc biệt là cán bộ trẻ. Qua đó, đã xây dựng được đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn, bản lĩnh chính trị, dám nghĩ, dám làm… từng bước đáp ứng yêu cầu thực tiễn.
Lạng Giang: Cựu chiến binh góp sức trên mặt trận mới
(BGĐT) - Sau khi rời quân ngũ, các cựu chiến binh (CCB) huyện Lạng Giang (Bắc Giang) đã tích cực tham gia nhiều hoạt động ở địa phương, gương mẫu thực hiện bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) ở cơ sở, góp sức giữ gìn cuộc sống bình yên cho nhân dân.


Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...