Chủ nhật, 26/05/2024
Bắc giang 33 °C / 26 - 33 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Lạng Giang >> Tin tức - Sự kiện
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Lạng Giang: Ra mắt mô hình Tổ dân phố an toàn về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Cập nhật: 17:19 ngày 15/08/2022
(BGĐT)- Chiều 15/8, tại tổ dân phố Toàn Mỹ, UBND thị trấn Vôi, huyện Lạng Giang (Bắc Giang) tổ chức công bố Quyết định thành lập và ra mắt mô hình "Tổ dân phố an toàn về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ". Đây là mô hình đầu tiên được thành lập trên địa bàn tỉnh. Tham dự có đại diện lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an huyện và các tổ chức chính trị- xã hội trên địa bàn thị trấn Vôi.
{keywords}

Lãnh đạo UBND thị trấn Vôi trao Quyết định thành lập mô hình cho các thành viên.

Theo Quyết định, mô hình có 10 thành viên thuộc Đội Dân phòng của tổ dân phố. Nhiệm vụ của các thành viên là: Nắm bắt tình hình liên quan đến công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC& CHCN); tuyên truyền, vận động các hộ gia đình tự giác chấp hành các quy định của pháp luật liên quan đến công tác phòng cháy; tổ chức lực lượng, phương tiện PCCC tại chỗ khi có sự cố xảy ra…

Được biết, Tổ dân phố an toàn PCCC&CNCH phải bảo đảm các tiêu chí như: Có hồ sơ quản lý PCCC&CNCH; có phương án chữa cháy và thoát nạn phải phù hợp đặc điểm của Tổ dân phố và tổ chức thực tập định kỳ hoặc khi có yêu cầu theo quy định; người dân sinh sống trong tại Tổ dân phố được tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật về phòng cháy và cứu hộ; các tuyến đường giao thông trong tổ phải bảo đảm thông thoáng, không để xảy ra tình trạng lấn chiếm lòng đường, cản trở phương tiện chữa cháy khi có sự cố cháy xảy ra.

Được biết, tổ dân phố Toàn Mỹ có hơn 460 hộ, với hơn 1.700 nhân khẩu. Nhiều hộ gia đình trong tổ dân phố sử dụng nhà ở kết hợp làm nơi sản xuất, kinh doanh tiềm ẩn nhiều nguy cơ về hỏa hoạn. Do đó, việc thành lập mô hình nhằm nâng cao ý thức cho người dân, phát huy “4 tại chỗ” trong phòng ngừa cháy nổ tại địa phương, đồng thời phối hợp xử lý hiệu quả khi có tình huống cháy xảy ra ngay từ ban đầu, giảm nguy cơ cháy lan, cháy lớn, gây thiệt hại về người và tài sản...

Tin, ảnh: Vân Anh

Vi phạm trật tự xây dựng ở Bắc Giang: Ngăn chặn từ sớm
(BGĐT)- Gần đây, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang có nhiều trường hợp là hộ gia đình, doanh nghiệp xây dựng công trình không có giấy phép và sai giấy phép xây dựng, nguy cơ gây ra nhiều hệ lụy. Để ngăn chặn tình trạng này đòi hỏi tăng cường kiểm tra, kịp thời phát hiện, xử lý vi phạm nhằm thực hiện nghiêm quy định của pháp luật.
TP Bắc Giang tổ chức đợt cao điểm quản lý trật tự đô thị, xây dựng và vệ sinh môi trường
(BGĐT) - Để chấn chỉnh vi phạm, bảo đảm trật tự đô thị (TTĐT), từ ngày 15/8 đến hết tháng 9/2022, UBND TP Bắc Giang chỉ đạo các lực lượng chức năng và phường, xã ra quân thực hiện đợt cao điểm quản lý TTĐT, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường trên địa bàn.
Công an Lục Nam khởi tố đối tượng vi phạm về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm
(BGĐT) - Ngày 2/8, tại đường 293 đoạn qua địa phận thôn Quỷnh Sành, xã Nghĩa Phương, Công an huyện Lục Nam chủ trì phối hợp với Phòng Kỹ thuật Hình sự (Công an tỉnh Bắc Giang); Hạt Kiểm lâm huyện Lục Nam và Công an xã Nghĩa Phương kiểm tra phát hiện đối tượng Đào Văn Thiệu (SN 1977), trú tại thôn Trại Lán, xã Vô Tranh (Lục Nam) đang có hành vi vận chuyển trái phép 2 cá thể động vật còn sống, gồm: 1 cá thể rắn và 1 cá thể chồn.
Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...