Thứ bảy, 20/04/2024
Bắc giang 32 °C / 26 - 35 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Kinh tế
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Tập trung cao thực hiện các giải pháp bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Cập nhật: 14:16 ngày 05/03/2024
BẮC GIANG - Sáng 5/3, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (NTD) tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, doanh nghiệp trên địa bàn.
{keywords}

Quang cảnh hội nghị.

Thời gian qua, Hội Bảo vệ quyền lợi NTD tỉnh đã nỗ lực phối hợp với chính quyền các địa phương, tổ chức, cá nhân trong việc tuyên truyền bảo vệ quyền lợi NTD để mọi người nhận thức đầy đủ quyền lợi và nghĩa vụ của NTD.

Hội là cầu nối giữa NTD với các ngành chức năng, doanh nghiệp, đồng thời kịp thời ghi nhận các khiếu nại của NTD liên quan đến hàng hóa, dịch vụ không đạt chất lượng, kịp thời phản ánh các khiếu nại này đến các ngành chức năng, doanh nghiệp để giải quyết.

Thảo luận tại đây, ý kiến các đại biểu nêu rõ, hiện nay, các hành vi vi phạm quyền lợi NTD vẫn diễn biến tinh vi, phức tạp và xảy ra ở hầu hết các lĩnh vực liên quan đến đời sống của người dân nhưng giải pháp xử lý chưa thực sự hiệu quả. Công tác thông tin, tuyên truyền các văn bản của Nhà nước liên quan đến quyền lợi NTD chưa được nhiều đơn vị quan tâm… Các đại biểu cũng đề xuất một số biện pháp bảo vệ quyền lợi NTD trong thời gian tới.

Triển khai nhiệm vụ năm 2024, Hội Bảo vệ quyền lợi NTD tỉnh thống nhất các nhiệm vụ cần tập trung thực hiện: Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác thông tin tuyên truyền để NTD hiểu rõ quyền lợi và tự bảo vệ mình; tuyên truyền sâu rộng các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của NTD Việt Nam năm 2024 theo kế hoạch và chỉ đạo của Bộ Công Thương và UBND tỉnh.

{keywords}

Các cá nhân được tặng Bằng khen của Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền lợi NTD Việt Nam.

Hội tích cực phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức hoạt động tư vấn, hỗ trợ NTD cách nhận biết và sử dụng hàng hóa; duy trì đường dây nóng, tiếp nhận và giải quyết thỏa đáng các kiến nghị của NTD. Tiếp tục chỉ đạo các chi hội có liên quan tăng cường kiểm soát thị trường, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những hành vi gian lận thương mại.

Tại đây, 21 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2023 được tặng Bằng khen của Hội Bảo vệ quyền lợi NTD Việt Nam và Giấy khen của Hội Bảo vệ quyền lợi NTD tỉnh.

Tin, ảnh: Minh Linh

Bắc Giang: Dự kiến có nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam
BẮC GIANG - UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2024 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Các hoạt động hưởng ứng thực hiện từ cuối năm 2023, tập trung tổ chức trong tháng 3/2024 (tháng cao điểm) và kéo dài trong cả năm 2024 với chủ đề "Thông tin minh bạch - Tiêu dùng an toàn". 
Triển khai kế hoạch hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam
BẮC GIANG - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2024 trên địa bàn tỉnh.
Cần xác định có tính bao quát một số nhóm người tiêu dùng dễ bị tổn thương
Sáng 26/5, tiếp tục chương trình làm việc kỳ họp thứ 5, Quốc hội nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP Hồ Chí Minh; Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý và thảo luận dự thảo Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi). Đại biểu Trần Văn Tuấn (Đoàn Bắc Giang) đã đóng góp nhiều ý kiến vào dự thảo Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi).


Chia sẻ:
Chủ đề:

    Ý kiến bạn đọc (0)

    Bình luận của bạn...