Thứ bảy, 13/04/2024
Bắc giang 30 °C / 24 - 31 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Kinh tế
Kinh tế
icon
0.5 1.0 1.5
Chia sẻ:

Triển khai Tháng tổng vệ sinh, khử trùng tiêu độc môi trường

Cập nhật: 07:25 ngày 27/02/2024
BẮC GIANG - Chủ tịch UBND tỉnh vừa có Công văn số 888 yêu cầu Sở Nông nghiệp và PTNT và UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung triển khai Tháng tổng vệ sinh, khử trùng tiêu độc môi trường đợt 1 năm 2024.
{keywords}

Thực hiện phun thuốc sát trùng nơi công cộng, đường làng, ngõ xóm.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố phát động và triển khai Tháng tổng vệ sinh tiêu độc, khử trùng môi trường phòng, chống bệnh Dịch tả lợn châu Phi từ ngày 1/3/2024 đến ngày 31/3/2024 trên địa bàn đúng thời gian và hiệu quả.

Đồng thời giao cho cơ quan chuyên môn phối hợp nhận hóa chất hỗ trợ của tỉnh tại Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh để triển khai thực hiện. Ngoài nguồn hỗ trợ của tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố chủ động bố trí kinh phí mua hóa chất, vật tư và chi phí khác nhằm triển khai tốt tháng vệ sinh tiêu độc khử trùng. Tuyên truyền bằng nhiều hình thức để người dân hiểu rõ về sự nguy hiểm, nguy cơ lây nhiễm của các loại dịch bệnh động vật và chủ động áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch.

Chỉ đạo UBND các xã, thị trấn thành lập các tổ, đội vệ sinh và phun thuốc sát trùng cho các khu vực chăn nuôi hộ gia đình, nơi công cộng, đường làng ngõ xóm, các ổ dịch cũ, chợ buôn bán động vật… 

Các trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm, các cơ sở ấp nở, giết mổ, cơ sở sản xuất, kinh doanh con giống chủ động vật tư, kinh phí thực hiện việc vệ sinh tiêu độc khử trùng tại cơ sở và khu vực xung quanh. Tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên đàn vật nuôi, tổ chức tiêm phòng các loại vắc xin theo quy định và hướng dẫn của cơ quan chuyên môn.

Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì, phối hợp và hướng dẫn các địa phương trong tỉnh thực hiện Tháng tổng vệ sinh khử trùng, tiêu độc môi trường chăn nuôi và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong chăn nuôi.

Chỉ đạo Chi cục Chăn nuôi và Thú y tăng cường quản lý, giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, nhanh chóng phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp vật nuôi mắc bệnh, không để dịch bệnh lây lan.

Phối hợp với cơ quan truyền thông, các địa phương tăng cường thông tin tuyên truyền, cập nhật tình hình dịch bệnh để người dân hiểu và chủ động trong công tác phòng, chống dịch.

Các địa phương hưởng ứng Tháng vệ sinh tiêu độc, khử trùng môi trường
BẮC GIANG - Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Giang, từ ngày 15/9 đến nay, các địa phương đã đồng loạt triển khai Tháng vệ sinh tiêu độc, khử trùng môi trường. Qua đó, góp phần phòng, chống dịch bệnh động vật.
Triển khai tháng vệ sinh tiêu độc, khử trùng phòng, chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi
BẮC GIANG - Hiện tại, diễn biến dịch bệnh trên đàn vật nuôi phức tạp, một số tỉnh tiếp giáp với tỉnh Bắc Giang như Lạng Sơn, Hà Nội có bệnh dịch tả lợn châu Phi, Thái Nguyên có dịch bệnh viêm da nổi cục chưa qua 21 ngày. Cùng đó, việc vận chuyển, buôn bán động vật, sản phẩm động vật, giao thương trao đổi hàng hóa giữa Bắc Giang với các địa bàn trên vẫn duy trì thường xuyên nên nguy cơ dịch bệnh xảy ra trên địa bàn tỉnh là rất cao.
Phân bổ hóa chất tổng vệ sinh, khử trùng tiêu độc môi trường
(BGĐT)- Để chủ động phòng, chống dịch bệnh động vật dịp cận Tết Nguyên đán Qúy Mão, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản yêu cầu Sở Nông nghiệp và PTNT, UBND các huyện, TP tập trung triển khai các nhiệm vụ trong tháng tổng vệ sinh, khử trùng tiêu độc môi trường phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi (đợt 2 năm 2022).
Bắc Giang: Triển khai Tháng vệ sinh khử trùng, tiêu độc môi trường
(BGĐT)- Ngày 2/4, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang có văn bản yêu cầu các huyện, TP trong tỉnh triển khai thực hiện Tháng vệ sinh khử trùng, tiêu độc môi trường phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi (DTLCP). Thời gian từ ngày 5/4 đến 5/5/2021.
TS
Chia sẻ:
Chủ đề:

    Ý kiến bạn đọc (0)

    Bình luận của bạn...