Thứ năm, 18/04/2024
Bắc giang 26 °C / 23 - 30 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Kinh tế
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Bắc Giang hưởng ứng “Tuần lễ thương mại điện tử quốc gia 2023”

Cập nhật: 16:23 ngày 13/11/2023
BẮC GIANG - Sở Công Thương Bắc Giang vừa ban hành kế hoạch triển khai tổ chức “Tuần lễ thương mại điện tử (TMĐT) quốc gia và Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam - Online Friday 2023”.
{keywords}

Ảnh minh họa.

Năm nay là năm thứ 10 chương trình “Tuần lễ TMĐT quốc gia và Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam - Online Friday” được triển khai. Chương trình tiếp tục hướng tới kích cầu tiêu dùng trong nước bằng cách thu hút người dân tham gia vào các hoạt động trải nghiệm TMĐT và công nghệ số.

Qua đó thúc đẩy phát triển TMĐT tại Bắc Giang, tăng cường nhận thức của người dân với TMĐT và thúc đẩy việc đầu tư, phát triển hạ tầng, giải pháp công nghệ của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Chương trình “Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam - Online Friday 2023” trên môi trường trực tuyến với nhiều ưu đãi và trải nghiệm đối với sản phẩm, dịch vụ từ doanh nghiệp sản xuất, phân phối tạo lợi ích thiết thực cho người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, “Tuần lễ TMĐT quốc gia 2023” diễn ra trên phạm vi toàn quốc từ ngày 27/11 đến 3/12. Chương trình “Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam - Online Friday 2023” diễn ra trong 60 giờ, bắt đầu từ 0 giờ thứ Sáu ngày 1/12 đến 12 giờ ngày 3/12.

Đối tượng tham gia gồm tất cả các tổ chức, thương nhân theo quy định của pháp luật. Hạn mức tối đa giá trị hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại và mức giảm giá tối đa đối với hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại là 100%.

Các hoạt động được triển khai trong chương trình “Tuần lễ TMĐT quốc gia và Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam - Online Friday 2023” tại Bắc Giang bao gồm: Chạy logo của chương trình trên cổng thông tin điện tử TMĐT tỉnh Bắc Giang từ ngày 27/11 đến ngày 3/12/2023.

Tuyên truyền, hướng dẫn người tiêu dùng truy cập vào địa chỉ Website: https://onlinefriday.vn và ứng dụng Online Friday trên các nền tảng di động, mạng internet để lấy thông tin về chương trình khuyến mại, giảm giá của các doanh nghiệp tham gia chương trình mua sắm tại các website, ứng dụng của các doanh nghiệp.

Tuyên truyền để người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh biết về các chính sách, chương trình của Nhà nước về phát triển TMĐT; phổ biến các biện pháp, giải pháp phòng, chống hàng giả, hàng nhái trên môi trường trực tuyến thông qua các hình thức: Tuyên truyền lưu động bằng xe ô tô tại các huyện, thành phố và trên các ấn phẩm của các cơ quan báo chí trong tỉnh.

Triển khai các hoạt động về phát triển thanh toán không dùng tiền mặt cùng các ngân hàng và tổ chức thanh toán như: Ưu đãi giảm giá, cấp mã giảm giá cho người tiêu dùng khi thanh toán trực tuyến trên các sàn TMĐT, đơn vị cung cấp sản phẩm, dịch vụ, hàng hóa…

Tin, ảnh: Bảo Lâm

Nâng cao hiệu quả hoạt động sàn thương mại điện tử huyện Tân Yên
BẮC GIANG - Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia, ngày 9/10, Huyện đoàn Tân Yên (Bắc Giang) tổ chức hội thảo bàn giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động sàn thương mại điện tử (TMĐT).
Đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử: Tăng sức mua, mở rộng thị trường
(BGĐT) - Thương mại điện tử (TMĐT) đã và đang có tầm ảnh hưởng nhất định, góp phần tiêu thụ nông sản trong tỉnh. Vừa qua, UBND tỉnh Bắc Giang có văn bản yêu cầu các sở, ngành liên quan đẩy mạnh hỗ trợ đưa nông sản lên sàn TMĐT, thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn. 
Hơn 20,6 triệu lượt truy cập và giao dịch trên Sàn giao dịch thương mại điện tử Bắc Giang
(BGĐT)- Sàn giao dịch thương mại điện tử (TMĐT) Bắc Giang (San24h.vn) khai trương năm 2010. Đến nay đã có hàng trăm gian hàng cùng nhiều loại sản phẩm được giới thiệu, quảng bá, thu hút hàng chục triệu lượt truy cập và giao dịch mua, bán thành công.
Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...