Thứ bảy, 13/04/2024
Bắc giang 29 °C / 24 - 28 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Kinh tế
Kinh tế
icon
0.5 1.0 1.5
Chia sẻ:

Tân Yên trồng mới 31 ha sâm Nam

Cập nhật: 09:41 ngày 09/11/2023
BẮC GIANG - Năm nay, huyện Tân Yên phấn đấu trồng 31 ha sâm Nam. Đến thời điểm này, địa phương đã hoàn thành kế hoạch đề ra. 
{keywords}

HTX Dịch vụ sản xuất và Kinh doanh sâm núi Dành LC (Tân Yên) mở rộng diện tích trồng sâm.

Hiện toàn huyện Tân Yên có khoảng 82 ha sâm Nam đã cho thu hoạch hoa, lá, củ, tập trung nhiều tại các xã: Việt Lập, Liên Chung, An Dương, Quang Tiến.

Năm 2023, huyện phấn đấu trồng mới 31 ha sâm tại các xã nói trên và mở rộng thêm diện tích ở các xã: Ngọc Vân, Lan Giới, Tân Trung, Liên Sơn, Hợp Đức, thị trấn Cao Thượng... 

Theo Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện, đến nay, địa phương đã hoàn thành kế hoạch mở rộng diện tích sâm. Hiện nhiều hộ gia đình đang tiếp tục xuống giống. Dự kiến hết năm 2023, diện tích trồng mới sâm Nam trên toàn huyện ước khoảng 40 ha, vượt kế hoạch đề ra. 

Đơn cử như HTX Sản xuất và Tiêu thụ sâm Nam núi Dành (xã Việt Lập) có 10 ha sâm trồng từ những năm trước. Năm nay, HTX dự kiến trồng khoảng 1,5 ha. Hiện đã trồng xong 1 ha và đang trồng nốt diện tích còn lại.

Xác định sâm Nam là một trong những cây chủ lực, các cơ quan chuyên môn, xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tân Yên quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn người dân tích cực đưa cây trồng này thay thế một số loại hoa màu ở những diện tích canh tác kém hiệu quả. Quan tâm thực hiện quy trình sản xuất theo hướng VietGAP, GlobalGAP, hữu cơ; đẩy mạnh liên kết sản xuất, tạo vùng nguyên liệu phục vụ chế biến sâu. 

Tin, ảnh: Mạc Yến

Bí thư Đảng ủy tâm huyết phát triển sâm Nam núi Dành
Đồng chí Phạm Văn Hân, Bí thư Đảng ủy xã Liên Chung, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang là người tâm huyết, đưa cây sâm Nam núi Dành trở thành một trong những sản phẩm đặc trưng của huyện, góp phần khai thác hiệu quả tiềm năng về đất đai, du lịch, lợi thế của Tân Yên.
Năng động phát triển kinh tế HTX
(BGĐT) - 64 năm tuổi đời, 37 năm tuổi Đảng, ông Đặng Đình Bình có 33 năm gắn bó với Hợp tác xã (HTX) Cơ khí Lạng Giang. Trên cương vị là Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT), Giám đốc HTX, ông không ngừng sáng tạo trong tiếp cận, mở rộng thị trường, giúp đơn vị ngày càng phát triển.
Khuyến khích phát triển kinh tế trang trại
(BGĐT) - Đây là nội dung dự thảo nghị định đang được Chính phủ xem xét để ban hành trong thời gian tới. Tại Bắc Giang, Thường trực HĐND tỉnh cũng vừa có các cuộc tiếp xúc cử tri chuyên đề về một số chính sách hỗ trợ phát triển nông, lâm nghiệp và thủy sản, trong đó tập trung cho thúc đẩy kinh tế trang trại.


Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...