Thứ sáu, 24/05/2024
Bắc giang 30 °C / 26 - 29 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Kinh tế
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Nhiều doanh nghiệp trong các khu công nghiệp vẫn duy trì sản xuất trong dịp Quốc khánh 2/9

Cập nhật: 14:57 ngày 01/09/2023
BẮC GIANG - Mặc dù dịp Quốc khánh 2/9 năm nay cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được nghỉ tới 4 ngày nhưng hàng chục nghìn công nhân ở nhiều doanh nghiệp (DN) trong các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh Bắc Giang vẫn duy trì sản xuất.
{keywords}

Dây chuyền sản xuất sản phẩm bán dẫn lưu trữ tại Công ty TNHH Hana Micron Vina, KCN Vân Trung (Việt Yên).

Theo Ban Quản lý các KCN tỉnh, do có đơn hàng và đặc thù sản xuất nên có nhiều DN trong các KCN của tỉnh vẫn hoạt động trong các ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay. Cụ thể, có hơn 30 DN với gần 40 nghìn người lao động vẫn đi làm. Trong đó, đa phần là DN có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), chuyên sản xuất linh kiện điện tử, tấm pin năng lượng mặt trời.

Một số DN có số lượng công nhân đi làm lớn như: Công ty TNHH Luxshare-ICT Việt Nam, KCN Quang Châu (Việt Yên) 27 nghìn người; Công ty TNHH Vina Solar Technology KCN Vân Trung (Việt Yên) hơn 3,1 nghìn người; Công ty TNHH JA Solar, KCN Quang Châu và Việt Hàn (Việt Yên) với tổng số gần 3 nghìn người; Công ty TNHH Hana Micron Vina, KCN Vân Trung hơn 1,6 nghìn người; Công ty TNHH Vina Cell Technology KCN Quang Châu 1,2 nghìn người,…

Bà Trần Thị Hoa, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Vina Solar Technology cho biết, do có nhiều đơn hàng nên hiện cả 3 DN của Tập đoàn LONGI-Vina, (bao gồm: Công ty TNHH Vina Solar Technology, Công ty TNHH Vina Cell Technology và Công ty TNHH Nwestern Sola Việt Nam, cùng KCN Vân Trung), với tổng số hơn 4,4 nghìn lao động đều đi làm trong các ngày lễ. Người lao động làm việc trong các ngày lễ đều được hưởng các chế độ tiền lương, bảo hiểm theo đúng các quy định pháp luật hiện hành của Việt Nam.

Việc lượng lớn DN và công nhân trong các KCN của Bắc Giang làm việc trong các ngày nghỉ lễ dịp Quốc khánh 2/9 là tín hiệu tích cực, giúp người lao động tăng thêm thu nhập. Đồng thời, cho thấy sản xuất công nghiệp của Bắc Giang đang phục hồi và phát triển tốt.

Tin, ảnh: Đại La

Sắc màu các khu công nghiệp trọng điểm
Ảnh chụp các khu công nghiệp Vân Trung, Đình Trám, Quang Châu trên địa bàn huyện Việt Yên.
Cần đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng Khu công nghiệp Yên Lư
(BGĐT) - Sáng 14/6, Đoàn Giám sát của Thường trực HĐND tỉnh Bắc Giang tổ chức giám sát việc chấp hành pháp luật trong thực hiện dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp (KCN) Yên Lư (Yên Dũng). Đồng chí Lâm Thị Hương Thành, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm trưởng đoàn.
Bắc Giang: Thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp đạt mục tiêu cả năm
(BGĐT) - Theo Ban Quản lý Các khu công nghiệp (KCN) tỉnh, đến nay tổng vốn thu hút đầu tư vào các KCN trên địa bàn tỉnh đã đạt mục tiêu cả năm đề ra.
Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...