Thứ năm, 18/04/2024
Bắc giang 25 °C / 23 - 30 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Kinh tế
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Bắc Giang: Khẩn trương xác minh việc chênh lệch hóa đơn tiền điện tại xã Lãng Sơn (Yên Dũng)

Cập nhật: 13:22 ngày 30/06/2023
(BGĐT) - Chủ tịch UBND huyện Yên Dũng (Bắc Giang) vừa có văn bản chỉ đạo làm rõ các ý kiến của một số người dân xã Lãng Sơn (Yên Dũng) phản ánh, kiến nghị về việc hóa đơn tiền điện giá trị gia tăng (GTGT) có sự sai lệch so với phiếu thu tiền điện của các hộ này.

Ông Tạ Quang H, thôn Đông Thượng, xã Lãng Sơn cho biết, trong tháng 6/2023, hóa đơn tiền điện của gia đình cao bất thường so với các tháng trước đó.

{keywords}

Số tiền điện trong phiếu thu của hộ ông Tạ Quang H lớn hơn nhiều so với số tiền trong hóa đơn GTGT của HTX Tiêu thụ điện năng xã Lãng Sơn báo lên ngành Thuế.

Nghi ngờ có sai sót, ông nhờ người tra trên hệ thống Tra cứu hóa đơn điện tử của ngành Thuế và phát hiện thấy số tiền ghi trên phiếu thu chênh cao hơn khoảng 30% so với phiếu thu của Hợp tác xã (HTX) Tiêu thụ điện năng xã Lãng Sơn.

Không chỉ gia đình ông Tạ Quang H, sau khi kiểm tra, hơn 10 hộ trong xã Lãng Sơn cũng bất ngờ khi phát hiện phiếu thu tiền điện của HTX Tiêu thụ điện năng xã Lãng Sơn cao hơn nhiều so với hóa đơn điện tử. Bởi vậy, người dân bức xúc phản ánh, kiến nghị tới cơ quan chức năng đề nghị làm rõ.

Ngay sau nắm được thông tin, Chủ tịch UBND huyện Yên Dũng đã chỉ đạo Phòng Kinh tế huyện phối hợp với UBND xã Lãng Sơn xác minh vụ việc.

Căn cứ vào kết quả làm việc của Phòng Kinh tế và báo cáo của UBND xã Lãng Sơn, ngày 28/6/2023, Chủ tịch UBND huyện Yên Dũng đã có văn bản chỉ đạo làm rõ các ý kiến của người dân xã Lãng Sơn về hóa đơn tiền điện có sự sai lệch so với phiếu thu.

Đồng thời yêu cầu HTX Tiêu thụ điện năng xã Lãng Sơn rà soát ngay toàn bộ khách hàng sử dụng điện do HTX quản lý, tổng hợp báo cáo số lượng khách hàng có sự chênh lệch số tiền giữa hóa đơn điện tử và phiếu thu do HTX phát hành, gửi UBND xã Lãng Sơn, UBND huyện (qua Phòng Kinh tế) trước ngày 10/7/2023.

Phòng Tài chính Kế hoạch huyện chỉ đạo, kiểm tra, hướng dẫn các HTX về chế độ hạch toán tài chính, kế toán của HTX theo đúng pháp luật, phát hiện, tham mưu xử lý kịp thời các vi phạm phát sinh (nếu có).

Chi cục Thuế khu vực Bắc Giang - Yên Dũng chỉ đạo cán bộ chuyên môn kiểm tra quy trình xuất, hủy hóa đơn điện tử của HTX và việc thực hiện nghĩa vụ tài chính của HTX Tiêu thụ điện năng xã Lãng Sơn trong năm 2021, năm 2022 và 6 tháng đầu năm 2023.

Được biết, hiện cơ quan chức năng của huyện Yên Dũng đang xác minh làm sáng tỏ vụ việc.

Báo Bắc Giang sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Bảo Lâm

Một cá nhân bị xử phạt 30 triệu đồng do xâm phạm cáp ngầm điện lực
(BGĐT) - Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực điện lực đối với ông Hà Văn Hậu (SN 1970), phường Thọ Xương (TP Bắc Giang).
Công ty Điện lực Bắc Giang lý giải về việc gián đoạn cung cấp điện
(BGĐT) - Những ngày gần đây, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang nắng nóng gay gắt khiến nhu cầu sử dụng điện cho các phụ tải tăng cao. Nhiều khu vực đã bị gián đoạn cung cấp điện, ảnh hưởng lớn đến sản xuất, đời sống của người dân, doanh nghiệp (DN). Xung quanh vấn đề này, phóng viên Báo Bắc Giang phỏng vấn ông Đỗ Bình Dương, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Bắc Giang.
Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...