Thứ hai, 15/04/2024
Bắc giang 29 °C / 23 - 29 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Kinh tế
Kinh tế
icon
0.5 1.0 1.5
Chia sẻ:

Bắc Giang: Phát 4 nghìn phiếu khảo sát, đánh giá chỉ số DDCI trên nền tảng online

Cập nhật: 17:46 ngày 08/05/2023
(BGĐT) - Để đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và huyện, TP thuộc tỉnh Bắc Giang (DDCI), năm nay, Hiệp hội Doanh nghiệp (DN) tỉnh phát 4 nghìn phiếu khảo sát tới các DN, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh.
{keywords}

Người dân, DN giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh.

Những DN, hợp tác xã trên đang hoạt động sản xuất, kinh doanh, có phát sinh và tiếp xúc dịch vụ hành chính công với các sở, ngành, huyện, TP. Thời gian điều tra tính từ 1/7/2022 đến ngày 30/6/2023. Đối tượng được đánh giá gồm 35 cơ quan, đơn vị; 10 huyện, TP.

Việc khảo sát, đánh giá được thực hiện hoàn toàn trên không gian mạng thông qua cổng thông tin điều tra DDCI tại địa chỉ www.ddcibacgiang.vn. Việc sử dụng nền tảng online là một trong những hoạt động đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số mang tới nhiều ưu điểm vượt trội. DN có thể tham gia khảo sát, đánh giá DDCI không giới hạn thời gian, không gian, giúp tiết kiệm chi phí và thời gian cho DN.

Cụ thể, bộ chỉ số DDCI của cấp huyện được đánh giá trên 9 chỉ số thành phần: Tính minh bạch và tiếp cận thông tin; khả năng tiếp cận đất đai và mặt bằng kinh doanh; chi phí không chính thức; chi phí thời gian; cạnh tranh bình đẳng; hỗ trợ DN; thiết chế pháp lý và an ninh trật tự; tính năng động, sáng tạo và hiệu quả hoạt động của chính quyền huyện, TP; vai trò người đứng đầu UBND huyện, TP. Đối với các sở, ngành tỉnh có 8/9 chỉ số thành phần như trên (không có chỉ số khả năng tiếp cận đất đai và mặt bằng kinh doanh).

Tin, ảnh: Minh Linh

Thực hiện chỉ số DDCI: Xác định rõ khâu yếu, nâng điểm chỉ số đạt thấp
(BGĐT) - Mới đây, UBND tỉnh Bắc Giang công bố kết quả xếp hạng năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và huyện, TP (DDCI) năm 2022. Qua đó chỉ rõ điểm mạnh cũng như hạn chế của các sở, ngành, địa phương trong thực hiện từng chỉ số thành phần để có giải pháp khắc phục ngay từ đầu năm nay. 
Cải thiện chỉ số DDCI: Quan tâm đối thoại, doanh nghiệp đồng thuận
(BGĐT)- Việc cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành và huyện, TP (gọi tắt là DDCI) là giải pháp quan trọng để tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thông thoáng, góp phần nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Nhận thức rõ điều đó, các sở, ngành, địa phương tích cực thực hiện các giải pháp cải thiện chỉ số này, trong đó ưu tiên công tác đối thoại trực tiếp, tháo gỡ khó khăn, tạo sự hài lòng cho DN. 
Sở Xây dựng Bắc Giang: Khắc phục hạn chế, cải thiện chỉ số DDCI
(BGĐT) - Nhằm nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành (DDCI), Sở Xây dựng Bắc Giang đã lập kế hoạch cụ thể, quyết tâm cải thiện những nội dung thành phần đạt thấp. 

Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...