Thứ bảy, 18/05/2024
Bắc giang 31 °C / 25 - 31 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Kinh tế
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Cục Thuế tỉnh Bắc Giang đối thoại, hỗ trợ người nộp thuế

Cập nhật: 13:58 ngày 23/03/2023
(BGĐT) - Ngày 23/3, Cục Thuế tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị đối thoại với người nộp thuế; giới thiệu chính sách thuế mới và hướng dẫn quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp (DN) cho đại diện hơn 500 DN trên địa bàn tỉnh.
{keywords}

Quang cảnh hội nghị.

Tại đây, đại diện Cục Thuế tỉnh tập trung giải đáp kiến nghị của người nộp thuế về công tác hoàn thuế, ưu đãi thuế; làm rõ một số nội dung liên quan đến việc giảm thuế giá trị gia tăng, sử dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT) khi mua bán hàng hóa. 

Theo đó, HĐĐT có mã hoặc không có mã của cơ quan thuế được thể hiện ở dạng dữ liệu điện tử do tổ chức, cá nhân bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ lập bằng phương tiện điện tử để ghi nhận thông tin bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ theo quy định của pháp luật. HĐĐT gồm hóa đơn xuất khẩu, hóa đơn giá trị gia tăng, hóa đơn bán hàng…

Trong khuôn khổ hội nghị, Cục Thuế tỉnh hướng dẫn một số chính sách thuế mới có hiệu lực năm 2023 và hướng dẫn một số điểm cơ bản về quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân năm 2022 đến các doanh nghiệp, tổ chức do Cục thuế tỉnh quản lý. 

Thông qua đối thoại, ngành thuế kịp thời nắm bắt khó khăn, vướng mắc của DN, qua đó có giải pháp tháo gỡ, hỗ trợ để người nộp thuế chấp hành nghiêm chính sách pháp luật, tăng thu cho ngân sách nhà nước. Đồng thời góp phần cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh.

Tin, ảnh: Minh Linh

Thủ tướng Phạm Minh Chính đối thoại với các doanh nghiệp hàng đầu Hà Lan
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Hà Lan, chiều 11/12 (giờ địa phương), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã làm việc với Chủ tịch Liên đoàn giới chủ Hà Lan; thăm Tập đoàn Heineken Global ở thành phố Amsterdam và tọa đàm với một số doanh nghiệp hàng đầu của Hà Lan.
Bắc Giang: Đối thoại với nông dân về chính sách bảo hiểm xã hội
(BGĐT)- Ngày 23/11, T.Ư Hội Nông dân (HND) phối hợp với HND tỉnh Bắc Giang, Sở Y tế và Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh, UBND huyện Hiệp Hòa tổ chức đối thoại, tư vấn chính sách về BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình cho hơn 200 hội viên nông dân trong huyện.
Tổng cục Thuế cảnh báo email giả mạo về việc quy định cập nhật thông tin Căn cước công dân
Thông báo “Chậm nhất ngày 31/3/2023, doanh nghiệp phải hoàn thành thủ tục cập nhật CCCD gắn chip cho người đại diện theo pháp luật trên Đăng ký kinh doanh” là thông báo mạo danh, giả danh Tổng cục Thuế; đây là hành vi trái pháp luật, lợi dụng danh nghĩa cơ quan thuế để trục lợi cá nhân, lừa đảo doanh nghiệp, gây tổn hại tới uy tín, hình ảnh của ngành Thuế.
Áp dụng hạn ngạch thuế quan nhập khẩu thuốc lá nguyên liệu, trứng gia cầm từ Liên minh Kinh tế Á - Âu
Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư 04/2023/TT-BCT quy định về việc áp dụng hạn ngạch thuế quan nhập khẩu thuốc lá nguyên liệu, trứng gia cầm có xuất xứ từ các nước thành viên của Liên minh Kinh tế Á - Âu giai đoạn 2023-2027.
Bắc Giang: Nhiều giải pháp chống thất thu thuế
(BGĐT) - Thuế ngoài quốc doanh (NQD) là một trong những sắc thuế chủ yếu và chiếm tỷ lệ cao trong tổng thu ngân sách toàn tỉnh Bắc Giang hằng năm. Ngay từ đầu năm, ngành Thuế tỉnh đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp tăng thu đối với sắc thuế này và đạt được kết quả khả quan. 
Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...