Thứ năm, 23/05/2024
Bắc giang 32 °C / 25 - 32 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Kinh tế
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Bắc Giang: Thêm 2 thôn được công nhận đạt chuẩn thôn kiểu mẫu

Cập nhật: 11:07 ngày 08/03/2023
(BGĐT) - UBND huyện Việt Yên (Bắc Giang) vừa ban hành các quyết định công nhận thôn Đông Long và Khả Lý Hạ (cùng xã Quảng Minh) đạt chuẩn “Thôn nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu” năm 2023.

{keywords}

Khu nhà văn hóa thôn Khả Lý Hạ vừa được xây mới khang trang.

Theo các quyết định, UBND xã Quảng Minh, Ban phát triển thôn Khả Lý Hạ và thôn Đông Long có trách nhiệm tiếp tục chỉ đạo, tổ chức thực hiện duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí thôn NTM kiểu mẫu đã đạt được trong thời gian tới.

Được biết, năm 2022, xã Quảng Minh được UBND tỉnh và huyện Việt Yên giao nhiệm vụ xây dựng xã NTM kiểu mẫu về an ninh trật tự. Để đạt mục tiêu này, các thôn trong xã, đặc biệt là thôn Khả Lý Hạ và Đông Long đã phát huy tinh thần đoàn kết, chung tay đóng góp sức người, sức của, tạo nguồn lực xây dựng thôn kiểu mẫu, góp phần để Quảng Minh trở thành xã kiểu mẫu đầu tiên của tỉnh.

{keywords}

Lãnh đạo UBND xã Quảng Minh trò chuyện với người dân khi về thăm thôn Đông Long.

Theo Văn phòng Điều phối NTM tỉnh, năm nay, toàn tỉnh phấn đấu có thêm 93 thôn kiểu mẫu. Thôn Khả Lý Thượng và Đông Long là 2 thôn đầu tiên của tỉnh đạt chuẩn thôn kiểu mẫu năm 2023. Tính đến thời điểm này, tỉnh Bắc Giang có 141 thôn đạt chuẩn thôn NTM kiểu mẫu.

Tin, ảnh: Đại La

Lục Ngạn: Khởi sắc từ xây dựng nông thôn mới
Với nỗ lực, phấn đấu của cả hệ thống chính trị và toàn dân, đến nay chương trình xây dựng nông thôn mới của huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Đẹp thêm không gian nông thôn mới
(BGĐT) - Hiện nay, phong trào xây dựng làng quê kiểu mẫu đang lan tỏa ở nhiều địa phương. Nhờ thu nhập khu vực nông thôn ngày càng tăng nên nhiều hộ đã đầu tư sửa sang, xây mới nhà cửa, khuôn viên gia đình với nhiều kiểu dáng kiến trúc phong phú, góp phần làm đẹp thêm nông thôn mới (NTM) Bắc Giang, nhân lên những miền quê đáng sống.
Lục Nam: Huy động nguồn lực thực hiện các tiêu chí, sớm về đích huyện nông thôn mới
(BGĐT) - Quyết tâm về đích nông thôn mới (NTM) vào năm 2023, trước hai năm so với kế hoạch, huyện Lục Nam (Bắc Giang) và các xã, thị trấn trong huyện đang huy động nhiều nguồn lực thực hiện các tiêu chí. Với sự đồng thuận của cấp ủy, chính quyền và nhân dân, mục tiêu này đang dần được hiện thực hóa.
Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...