Chủ nhật, 26/05/2024
Bắc giang 33 °C / 26 - 33 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Kinh tế
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Các doanh nghiệp vận tải ở Bắc Giang đáp ứng nhu cầu đi lại dịp nghỉ lễ

Cập nhật: 16:08 ngày 30/04/2022
(BGĐT) - Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, người lao động được nghỉ dài ngày, nhu cầu đi lại bằng xe khách tăng nhẹ. Một số tuyến xe vận tải hành khách trong tỉnh và liên tỉnh hoạt động mạnh hơn ngày thường.
{keywords}

Nhiều xe hoạt động tại Bến xe khách Bắc Giang.

Từ chiều tối ngày 29/4 đến sáng 30/4, khảo sát tại Bến xe khách Bắc Giang và một số điểm đón trả khách trên địa bàn TP Bắc Giang, lượng khách tăng nhẹ so với ngày thường. 

Ở một số tuyến xe buýt đi Sơn Động, Lục Ngạn, Lục Nam và Yên Thế có lượng khách tăng khoảng 10%. Anh Nguyễn Văn Dương, lái xe tuyến buýt Bắc Giang – Tây Yên tử cho biết, tuyến có 8 đầu xe, dịp này tất cả các đều hoạt động. “Lượng khách từ hôm qua đến hôm nay cao hơn ngày thường. Hôm 29/4, khách đi xe chủ yếu là chiều về thì ngày 30/4, số người di chuyển tới các điểm tham quan du lịch suối Mỡ, Tây Yên Tử tăng” - anh Dương cho biết thêm.

Theo đại diện Công ty cổ phần Xe khách Bắc Giang, từ ngày 29/4, một số tuyến xe của Công ty hoạt động mạnh trở lại, tập trung ở các tuyến liên tỉnh đi Hà Nội với 100% số lượng xe (90 xe) và số chuyến theo kế hoạch như: Bắc Giang - Mỹ Đình, Nhã Nam - Gia Lâm, Cầu Gồ - Gia Lâm, Nhã Nam - Mỹ Đình... 

Duy nhất chỉ có tuyến Bắc Giang - Yên Nghĩa là đang hoạt động ở mức thấp, do lượng khách tuyến này không nhiều. 

Các tuyến trong tỉnh có khoảng 70% số xe và số chuyến hoạt động. Đơn vị yêu cầu các lái xe, phụ xe và khách hàng thực hiện đầy đủ "5K", giữ vệ sinh phương tiện để bảo đảm việc phòng chống dịch bệnh. “So với ngày thường và thời điểm dịch Covid-19, dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5 này, toàn bộ các tuyến xe khách của Công ty cơ bản hoạt động tốt, lượng khách tăng gấp đôi. Đây là tín hiệu khả quan cho thấy nhu cầu đi lại bằng phương tiện xe khách đang dần phục hồi trở lại"- ông Nguyễn Trần Trung, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Xe khách Bắc Giang cho biết.

{keywords}

Xe đón khách tại TP Bắc Giang. 

Dịp này, các tuyến xe chạy đường dài liên tỉnh Yên Bái, Bắc Kạn, Sơn La… cũng hoạt động trở lại, lượng khách tăng gấp đôi, đa phần là công nhân, người lao động đi làm ở xa, nay về quê nghỉ lễ.

Để đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của nhân dân, ngành chức năng đã chỉ đạo các doanh nghiệp vận tải, đơn vị quản lý khai thác bến xe khách chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, phương tiện bảo đảm an toàn kỹ thuật, môi trường; xây dựng phương án phục vụ hành khách, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông gắn với phòng, chống dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Trọng Khanh, Giám đốc Bến xe khách Bắc Giang cho biết, do dịch bệnh kéo dài hơn một năm, người dân có tâm lý ngại khi đến chỗ tập trung đông người, hạn chế di chuyển bằng các phương tiện công cộng nên lượng người đến bến giảm đáng kể. Tuy nhiên, gần đây, thị trường vận tải hành khách có phần khởi sắc. 

Tại bến hiện có gần 300 đầu xe khách và xe buýt đang hoạt động. Trong 4 ngày nghỉ lễ, đơn vị huy động 100% nhân viên đi làm, trực 24/24 giờ; phối hợp với các doanh nghiệp, HTX vận tải chuẩn bị phương án để giải tỏa hành khách nếu quá tải; tăng cường bảo đảm an ninh trật tự, bảo đảm phòng, chống dịch, vệ sinh môi trường tại khu vực bến xe.

Tin, ảnh Văn Vĩnh

Bắc Giang: Xe khách được phép hoạt động đến nhiều tỉnh, thành phố
(BGĐT) - Bắt đầu từ ngày 7/12, hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh được Sở Giao thông - Vận tải (GTVT) tỉnh Bắc Giang cho phép hoạt động trở lại.
Nhiều tuyến xe dừng hoạt động do vắng khách
(BGĐT) – Mặc dù gần đến Tết Nguyên đán 2022 nhưng nhu cầu sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng vẫn rất thấp, nhiều tuyến xe khách tạm dừng hoạt động.
Những chuyến xe nghĩa tình
(BGĐT) - Dẫu biết vất vả, hiểm nguy nhưng các thành viên Đội xe thiện nguyện Bắc Giang không quản ngại vượt đường xa để chở hàng nghìn chuyến hàng hóa, nhu yếu phẩm của những tổ chức, cá nhân hảo tâm đến hỗ trợ người dân vùng dịch, chia sẻ khó khăn, góp phần giúp họ ổn định cuộc sống.

Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...