Thứ sáu, 24/05/2024
Bắc giang 29 °C / 26 - 29 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Khoa học - Công nghệ
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

CEO tập đoàn chip hơn 1.000 tỷ USD của Mỹ sẽ sang Việt Nam

Cập nhật: 19:44 ngày 09/12/2023
Giám đốc điều hành Tập đoàn Nvidia Jensen Huang sẽ có cuộc gặp thảo luận thỏa thuận hợp tác thúc đẩy ngành công nghiệp bán dẫn với các doanh nghiệp công nghệ tại Việt Nam vào ngày 11/12.
{keywords}

Thủ tướng Phạm Minh Chính và CEO Nvidia trong cuộc gặp vào tháng 9 tại Mỹ.

Theo công văn của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Giám đốc điều hành Nvidia Huang cùng các lãnh đạo cấp cao của Nvidia sẽ có buổi làm việc tại Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia tại Hòa Lạc ngày 11/12. Ông cũng sẽ gặp lãnh đạo một số Bộ, thành phố và khu công nghệ cao tại Việt Nam.

Nội dung của cuộc gặp xoay quanh hoạt động hợp tác giữa Nvidia và Việt Nam để thúc đẩy ngành công nghiệp bán dẫn và khả năng hợp tác của hãng với các doanh nghiệp trong nước.

Theo Reuters, Nvidia dự kiến đạt được thỏa thuận chuyển giao công nghệ với ít nhất một công ty Việt Nam.

Trong chuyến thăm và làm việc với một số tập đoàn công nghệ tại Thung lũng Silicon hồi tháng 9, Thủ tướng Phạm Minh Chính chia sẻ về xu hướng phát triển AI toàn cầu và tiềm năng hợp tác rất rộng mở giữa công ty với phía Việt Nam.

Thủ tướng đề nghị Nvidia tiếp tục tăng cường hoạt động hợp tác, mở rộng đầu tư tại Việt Nam trong các lĩnh vực mà tập đoàn có thế mạnh và Việt Nam cũng đang dành ưu tiên cao.

Thủ tướng cũng đề xuất Nvidia góp ý, tư vấn về chính sách, hỗ trợ đào tạo nhân lực, nâng cao năng lực công nghệ và quản trị, giúp Việt Nam tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng.

Thủ tướng cũng đã mời ông Jensen Huang đến thăm và làm việc tại Việt Nam. Thủ tướng mong muốn Nvidia sớm đặt nhà máy sản xuất, lấy Việt Nam làm cứ điểm tại khu vực Đông Nam Á.

Nhất trí với các đề xuất của Thủ tướng, CEO Nvidia đánh giá Việt Nam đang có những thay đổi rất lớn. Ông mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam về bán dẫn, công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo; kỳ vọng Việt Nam hoàn toàn có thể trở thành một cứ điểm sản xuất của tập đoàn này tại Đông Nam Á.

Nvidia là một công ty công nghệ đa quốc gia, chuyên thiết kế các bộ xử lý đồ họa (GPU), giao diện lập trình ứng dụng (API) cho khoa học dữ liệu và điện toán hiệu năng cao cũng như hệ thống trên các đơn vị chip (SoC) cho thị trường điện toán di động và ô tô. Công ty hiện có giá trị vốn hóa thị trường hơn 1.100 tỷ USD.

Tạo bước đột phá trong phát triển công nghiệp ở các tỉnh, TP phía Bắc
BẮC GIANG- Sáng 9/12, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Các ban quản lý khu công nghiệp (KCN), khu kinh tế (KKT) các tỉnh, TP phía Bắc tổ chức hội nghị giao ban lần thứ XIX.
Mỹ phủ quyết văn kiện kêu gọi ngừng bắn ở Gaza
Mỹ phủ quyết dự thảo nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc (LHQ) kêu gọi lập tức ngừng bắn tại Gaza, cho rằng văn kiện này "xa rời thực tế".
Workshop - Nơi chia sẻ đam mê và kết nối giới trẻ
BẮC GIANG - Workshop là hoạt động trao đổi, chia sẻ kỹ năng ở một lĩnh vực nhất định giúp người tham gia có thêm kiến thức, kinh nghiệm để áp dụng thực tế. Các buổi workshop thu hút nhiều người tham gia, đặc biệt là giới trẻ với các chủ đề như: Hội họa, làm đồ thủ công, cắm hoa, làm bánh, chụp ảnh…

Theo Dân trí

Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...