Thứ sáu, 19/04/2024
Bắc giang 26 °C / 26 - 36 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Đại biểu nhân dân với cử tri
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Thường trực HĐND tỉnh Bắc Giang cho ý kiến vào nhiều dự thảo báo cáo

Cập nhật: 12:27 ngày 27/07/2023
(BGĐT)- Sáng 27/7, Thường trực HĐND tỉnh Bắc Giang tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 7. Đồng chí Lâm Thị Hương Thành, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh chủ trì. 
{keywords}

Các đại biểu dự phiên họp thường kỳ.

Cùng dự có các đồng chí: Mai Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nghiêm Xuân Hưởng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Tại phiên họp, các đại biểu đã xem xét dự thảo Báo cáo rút kinh nghiệm công tác chuẩn bị và tổ chức Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, báo cáo đánh giá, công tác chuẩn bị được Thường trực HĐND tỉnh triển khai sớm. Số lượng các văn bản và tờ trình tại kỳ họp nhiều nhưng được chuẩn bị cơ bản kịp thời, chất lượng nâng lên. Thường trực HĐND, các Ban của HĐND tỉnh, UBND tỉnh, các sở, ngành đã tập trung cao chuẩn bị các văn bản phục vụ kỳ họp. 

Công tác điều hành kỳ họp được thực hiện theo đúng chương trình, bảo đảm yêu cầu về nội dung, phát huy dân chủ, trí tuệ tập thể và ý thức trách nhiệm của đại biểu. Các nghị quyết được thông qua bảo đảm sự lãnh đạo toàn diện của cấp ủy Đảng, phù hợp với chính sách pháp luật của Nhà nước và thực tiễn địa phương.

Các đại biểu cũng chỉ ra một số hạn chế cần khắc phục như: Một số tờ trình, dự thảo nghị quyết UBND tỉnh trình tại hội nghị thẩm định của Đảng đoàn, thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh chất lượng chưa cao, có nội dung cơ quan chủ trì soạn thảo phải chuẩn bị lại để thẩm tra lần thứ 2; một số Tổ đại biểu HĐND tỉnh chưa quan tâm đến chất lượng tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và hoạt động khảo sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri...

{keywords}

Đại biểu Ngô Sỹ Long, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực TP Bắc Giang nêu ý kiến.

Kết luận nội dung này, đồng chí Lâm Thị Hương Thành đề nghị: Đối với đại biểu cần tích cực hơn nữa trong việc nghiên cứu tài liệu để tham gia thảo luận tại tổ, đóng góp ý kiến đồng thời phát huy quyền của đại biểu trong thảo luận và quyết định tại kỳ họp. Quan tâm nghiên cứu và đóng góp ý kiến vào các dự thảo nghị quyết bảo đảm các nghị quyết được thông qua thực sự phát huy hiệu quả.

Đối với Tổ đại biểu cần nắm và quản lý chặt chẽ tình hình đại biểu, khuyến khích các thành viên trong tổ tích cực phát biểu thảo luận, chủ động đề xuất với chủ tọa những vấn đề liên quan của kỳ họp.

Đề nghị UBND tỉnh tiếp tục quan tâm, chỉ đạo các sở, ngành được giao nhiệm vụ chuẩn bị nội dung trình kỳ họp bảo đảm kịp thời, chất lượng, có sự tham gia của Thường trực HĐND, các Ban HĐND tỉnh ngay từ khi được giao nhiệm vụ. Khi xây dựng các nghị quyết trình kỳ họp phải phù hợp với quy định của pháp luật, sát với tình hình thực tế của địa phương.

Cùng thời gian, các đại biểu xem xét, cho ý kiến vào Báo cáo kết quả giám sát việc chấp hành pháp luật trong thực hiện 5 dự án trên địa bàn tỉnh gồm: Nâng cấp, cải tạo đường tỉnh 292 trên địa bàn huyện Lạng Giang theo hình thức hợp đồng xây dựng- chuyển giao (BT); Khu đô thị mới Ninh Khánh, thị trấn Nếnh (Việt Yên); hạ tầng kỹ thuật khu dân cư và hồ điều hòa phường Đa Mai, TP Bắc Giang; cụm cảng hàng hóa tổng hợp, chế biến than, khu liên hợp chế tạo thiết bị cơ khí, sản xuất gỗ MDF tại huyện Lục Ngạn; đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Yên Lư.

{keywords}

Đồng chí Lâm Thị Hương Thành phát biểu kết luận phiên họp.

Cũng trong phiên họp, Thường trực HĐND tỉnh xem xét, cho ý kiến về phương án bố trí kinh phí Dự án bảo tồn, tu bổ, tôn tạo và phát huy giá trị di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Những địa điểm khởi nghĩa Yên Thế (giai đoạn 1). Thông qua Báo cáo kết quả công tác tháng 7, chương trình công tác tháng 8 của Thường trực HĐND tỉnh.

Tin, ảnh: Vân Anh

Giải Diên Hồng tạo sức lan tỏa mạnh mẽ về hoạt động của Quốc hội và HĐND các cấp
Chiều 26/7, tại Nhà Quốc hội, Ban Chỉ đạo Giải Báo chí toàn quốc về Quốc hội và Hội đồng nhân dân - HĐND (Giải Diên Hồng) tổ chức phiên họp tổng kết Giải Diên Hồng lần thứ nhất, năm 2023.
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Bắc Giang Lâm Thị Hương Thành tặng quà gia đình người có công tại huyện Yên Thế
(BGĐT) - Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ 27/7 (1947-2023), sáng 20/7, đồng chí Lâm Thị Hương Thành, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đến thăm, tặng quà người có công trên địa bàn huyện Yên Thế. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Huyện ủy Yên Thế.
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nghiêm Xuân Hưởng thăm, tặng quà người có công huyện Lục Nam
(BGĐT)- Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 (1947-2023), sáng 20/7, đồng chí Nghiêm Xuân Hưởng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Giang đến thăm, tặng quà người có công tiêu biểu trên địa bàn huyện Lục Nam. Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...