Thứ hai, 27/05/2024
Bắc giang 36 °C / 28 - 35 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Hiệp Hòa >> Nhịp sống
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Hiệp Hòa: Thêm một dự án nước sạch và vệ sinh trong trường học

Cập nhật: 17:36 ngày 29/05/2019
(BGĐT)-Lễ khánh thành và bàn giao công trình “Dự án nước sạch và vệ sinh trường THCS Đông Lỗ, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang” đã diễn ra sáng nay (29-5) tại Trường THCS Đông Lỗ, huyện Hiệp Hòa. 

Sáng 29-5, Sở Ngoại vụ Bắc Giang phối hợp với một số đơn vị liên quan tổ chức lễ khánh thành và bàn giao dự án “Nước sạch và vệ sinh tại Trường THCS Đông Lỗ, huyện Hiệp Hòa”. 

{keywords}

Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình.

Dự án nằm trong chương trình hỗ trợ phát triển cộng đồng không hoàn lại của Tổ chức phi chính phủ Latter Day Saint Charities (LDSC, Hoa Kỳ)

Được biết, đây là công trình nhà vệ sinh thứ 14 mà Tổ chức LDSC triển khai tại huyện Huyện Hòa trong vòng 3 năm gần đây. 

{keywords}

Tổ chức LDSC đã tài trợ 14 công trình nhà vệ sinh trường học tại huyện Hiệp Hòa.

Dự án có tổng mức đầu tư 739 triệu đồng, trong đó Tổ chức LDSC tài trợ 664 triệu đồng, trường THCS Đông Lỗ đối ứng 75 triệu đồng. Với quy mô 16 buồng và trụ rửa tay, sau gần 2 tháng triển khai xây dựng đến nay đã được đưa vào sử dụng. Qua đó góp phần cải thiện chất lượng cơ sở vật chất tại nhà trường, tạo điều kiện cho học sinh, cán bộ giáo viên có công trình vệ sinh bảo đảm. 

12 tỷ đồng xây, sửa nhà vệ sinh trường học
(BGĐT) - Thông tin từ UBND huyện Hiệp Hòa, trước thực trạng nhiều nhà vệ sinh trường học xuống cấp, UBND huyện Hiệp Hòa đã quyết định trích 12 tỷ đồng (vốn ngân sách) sửa chữa, xây mới 50 nhà vệ sinh ở những trường chưa hoặc có nhà vệ sinh nhưng đã xuống cấp.
 
Hơn 30% nhà vệ sinh ở trường học bẩn, không bảo đảm
Qua kết quả khảo sát của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), tính đến tháng 8-2018, cả nước có 90.451 nhà vệ sinh học sinh trong trường học nhưng chỉ có hơn 67% trong số này có thể sử dụng tốt.
 
Bao giờ học sinh hết sợ nhà vệ sinh trường học?
Bẩn, bốc mùi, không dám đi vệ sinh là ấn tượng của nhiều học sinh về nhà vệ sinh trong trường học. Câu chuyện này không chỉ có ở những nơi khó khăn, vùng sâu, vùng xa, mà ngay các tỉnh, thành phố, đặc biệt ngay tại các đô thị lớn cũng còn khá phổ biến.
 
Bắc Giang: 393 điểm trường học không có nhà vệ sinh
(BGĐT) - Đây là số liệu tổng hợp sau khi kết thúc đợt tổng rà soát thực trạng công trình vệ sinh trường học do Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang triển khai trong tháng 9 và 10. 
 

Bằng Vũ

Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...