Thứ bảy, 13/04/2024
Bắc giang 30 °C / 24 - 29 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Giáo dục
Giáo dục
icon
0.5 1.0 1.5
Chia sẻ:

Bắc Giang: Tuyên truyền về biển, đảo và lực lượng hải quân cho học sinh

Cập nhật: 11:15 ngày 22/11/2023
BẮC GIANG – Ngày 22/11, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bắc Giang phối hợp với Lữ đoàn đặc công Hải quân 126 (Quân chủng Hải quân), Sở Giáo dục và Đào tạo, Huyện ủy Lạng Giang tổ chức tuyên truyền về biển, đảo; thu hút nguồn nhân lực xây dựng Quân chủng Hải quân tại Trường THPT Lạng Giang số 1 và số 2.
{keywords}

Trung tá Trịnh Duy Hiếu, Phó Chủ nhiệm Chính trị Lữ đoàn đặc công Hải quân 126 tuyên truyền về biển, đảo và lực lượng hải quân cho các em học sinh.

Tại đây, giáo viên và các em học sinh được cán bộ Lữ đoàn đặc công Hải quân 126 tuyên truyền, trao đổi về một số nội dung như: Biển, đảo Việt Nam; Hải quân nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Con đường để được cống hiến, phát triển tài năng của thế hệ trẻ trong Quân chủng Hải quân. Những điều cần biết để có thể trở thành sĩ quan phục vụ trong Quân chủng Hải quân. Sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Quân đội đối với Quân chủng Hải quân, đối với học viên và sĩ quan Hải quân...

Theo đó, Biển Đông có vị trí chiến lược quan trọng về kinh tế, chính trị và quốc phòng - an ninh. Việc phát triển KT-XH gắn với quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc luôn là nhiệm vụ cơ bản, quan trọng hàng đầu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN trong giai đoạn hiện nay.

Trước yêu cầu bức thiết của việc quản lý, bảo vệ vùng biển, đảo phía Bắc, ngày 7/5/1955, Cục Phòng thủ Bờ biển - tiền thân của Hải quân nhân dân Việt Nam được thành lập. Trải qua gần 70 năm xây dựng, chiến đấu, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ của Quân chủng Hải quân đã vượt qua khó khăn, gian khổ, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ, lập nhiều chiến công xuất sắc, xây đắp nên truyền thống vẻ vang: “Chiến đấu anh dũng, mưu trí sáng tạo, làm chủ vùng biển, quyết chiến quyết thắng”.

{keywords}

Cán bộ Lữ đoàn đặc công Hải quân 126 phát tờ rơi, tuyên truyền đến các em học sinh Trường THPT Lạng Giang số 1.

Các cán bộ, chiến sĩ hải quân ngày đêm bám trụ, kiên cường nơi đầu sóng, ngọn gió, bám biển, bám tàu, bám đảo, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo và hoạt động kinh tế biển của đất nước.

Để tiếp nối truyền thống anh hùng của lực lượng Hải quân nhân dân Việt Nam, các cán bộ Lữ đoàn đặc công Hải quân 126 giới thiệu đến các em học sinh về những chuyên ngành đào tạo của Học viện Hải quân; phổ biến những điều kiện để trở thành học viên sĩ quan Hải quân, cụ thể là có phẩm chất đạo đức tốt, lý lịch chính trị rõ ràng, tốt nghiệp THPT, không quá 21 tuổi đối với thí sinh dân sự, không quá 23 tuổi đối với thí sinh là quân nhân; có sức khỏe tốt...

Thông qua đây giúp các em học sinh, nhất là học sinh khối 12 có thêm thông tin, kiến thức để lựa chọn ngành nghề. Đồng thời tiếp tục xây đắp và củng cố niềm tin, lòng tự hào dân tộc của các em học sinh là thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước trong đấu tranh bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Tin, ảnh: Quốc Phương

Khơi dậy tình yêu biển đảo
(BGĐT) - Tuổi trẻ Bắc Giang có nhiều hoạt động sôi nổi hướng về biển đảo quê hương. Các hoạt động ý nghĩa ấy góp phần khơi dậy niềm tự hào và trách nhiệm của mỗi đoàn viên thanh niên với quê hương, đất nước.
Xây dựng Trường Sa thành trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội; là thành trì bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc
Sáng 13/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế, xã hội năm 2021, nhiệm vụ năm 2022 và nhiệm vụ, giải pháp xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Việt Nam phản đối mọi yêu sách của Trung Quốc ở Biển Đông dựa trên đường đứt đoạn
Ngày 31/8, trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước việc Bộ Tài nguyên Thiên nhiên của Trung Quốc công bố cái gọi là “bản đồ tiêu chuẩn năm 2023”, trong đó bao gồm quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa của Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng khẳng định:
Việt Nam luôn theo dõi sát mọi diễn biến trên Biển Đông
Chiều 1/6, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên, đề nghị cung cấp thêm các thông tin mới về hoạt động trái phép của tàu Hướng Dương Hồng 10 trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Nguyễn Đức Thắng nêu rõ: 
 


Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...