Thứ bảy, 18/05/2024
Bắc giang 27 °C / 25 - 29 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Giáo dục
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang Mai Sơn dự lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại Trường Cao đẳng Miền núi Bắc Giang

Cập nhật: 10:28 ngày 20/11/2023
BẮC GIANG - Sáng 20/11, đồng chí Mai Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang dự lễ kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (1982-2023) tại Trường Cao đẳng Miền núi Bắc Giang. Cùng dự có đại diện các sở: Giáo dục và Đào tạo, Lao động - Thương binh và Xã hội, Tài chính và huyện Yên Thế.

Trường Cao đẳng Miền núi Bắc Giang được thành lập ngày 29/4/2022 trên cơ sở nâng cấp Trường Trung cấp Nghề miền núi Yên Thế. Nhà trường có nhiệm vụ tuyển sinh, đào tạo nghề ở trình độ cao đẳng, trung cấp, sơ cấp, dạy nghề thường xuyên và đào tạo chương trình văn hóa hệ giáo dục thường xuyên (GDTX) cấp THPT.

{keywords}

Các đại biểu dự lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại Trường Cao đẳng Miền núi Bắc Giang.

Vượt qua những khó khăn ban đầu, tập thể giáo viên nhà trường luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận, đóng góp tích cực vào công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho tỉnh.

Kết quả thi đỗ tốt nghiệp THPT vượt chỉ tiêu, trong đó năm học 2022-2023 đạt tỷ lệ 98,97%, vượt 1,97% so với kế hoạch; tỷ lệ học sinh ra trường có việc làm hơn 80%; chất lượng giảng dạy văn hóa hệ GDTX cấp THPT xếp thứ 4/12 đơn vị  GDTX trên toàn tỉnh.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Mai Sơn biểu dương, ghi nhận những nỗ lực, phấn đấu của thầy, trò nhà trường trong những năm qua. Đồng chí nhấn mạnh, T.Ư, tỉnh luôn dành sự quan tâm đến công tác đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn lao động, đáp ứng yêu cầu trong thời kỳ mới. Với những chủ trương, chính sách cụ thể của T.Ư, tỉnh, nhà trường sẽ có thêm những cơ hội lớn để phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

{keywords}

Đồng chí Mai Sơn phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Để biến những cơ hội trở thành hiện thực, đồng chí đề nghị tập thể nhà trường, nhất là người đứng đầu cần sử dụng hiệu quả nguồn lực đầu tư của Nhà nước, nguồn lực xã hội hóa thông qua việc liên kết, hợp tác đào tạo với các doanh nghiệp, sự đóng góp của người học. Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo; chuẩn bị các điều kiện về con người, cơ sở vật chất để mở thêm các ngành nghề phù hợp với yêu cầu của xã hội trong giai đoạn mới.

Đồng chí lưu ý, các thầy giáo, cô giáo cần thường xuyên cập nhật kiến thức chuyên môn, kỹ năng sư phạm để truyền đạt; luôn là tấm gương sáng trong cuộc sống để học sinh, sinh viên noi theo. Mỗi học sinh, sinh viên cố gắng học tập, rèn luyện thật tốt để xứng đáng với công lao dạy dỗ của thầy, cô.

{keywords}

Đồng chí Mai Sơn tặng hoa, quà của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh cho Trường Cao đẳng Miền núi Bắc Giang.

Để hỗ trợ nhà trường nhiều hơn nữa, đồng chí đề nghị các sở, ban, ngành tỉnh, huyện Yên Thế tiếp tục quan tâm, đầu tư cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo, tạo điều kiện thuận lợi để các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên nhà trường yên tâm công tác, giảng dạy.

Nhân dịp kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Mai Sơn tặng hoa, quà cho thầy, trò Trường Cao đẳng Miền núi Bắc Giang ; tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 20 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Tin, ảnh: Sỹ Quyết

Kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (1982-2023): Tự hào những nhà giáo tiêu biểu toàn quốc
BẮC GIANG - Ngày 18 và 19/11, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức chương trình "Thay lời tri ân" để tôn vinh nhà giáo tiêu biểu toàn quốc năm 2023. Tỉnh Bắc Giang có 5 thầy, cô giáo được tuyên dương. Đây là những tấm gương nhà giáo tâm huyết, giỏi chuyên môn, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục.
Công dân Bắc Giang ưu tú - nhà giáo Nguyễn Văn Đóa: Hạnh phúc với nghề
BẮC GIANG - Được tôn vinh danh hiệu Công dân Bắc Giang ưu tú tháng 10 vừa qua, thầy giáo Nguyễn Văn Đóa (SN 1979), Tổ phó chuyên môn Tổ Vật lí, Trường THPT Chuyên Bắc Giang được biết đến với thành tích “khủng” trong công tác giảng dạy và bồi dưỡng học sinh giỏi (HSG). Vậy nhưng thầy luôn khiêm nhường khi nói về mình, cho rằng những thành tích và danh hiệu đạt được đều là kết quả chung của tập thể, do công sức, sự nỗ lực không ngừng của các thầy cô và học trò nhà trường.   
Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương dự Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại Trường THPT Hiệp Hòa số 2
BẮC GIANG - Ngày 17/11, đồng chí Lê Ánh Dương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang dự Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và Kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Trường THPT Hiệp Hòa số 2. Cùng dự có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, huyện Hiệp Hòa.
Trường THPT Lạng Giang số 2 vô địch Giải bóng chuyền hơi nữ nhà giáo, người lao động
BẮC GIANG - Ngày 15/10, tại Trung tâm Văn hóa -  Thể thao người cao tuổi tỉnh, Công đoàn Giáo dục Bắc Giang tổ chức vòng chung kết Giải bóng chuyền hơi nữ nhà giáo, người lao động năm 2023. 

Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...