Thứ hai, 15/04/2024
Bắc giang 27 °C / 23 - 26 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Giáo dục
Giáo dục
icon
0.5 1.0 1.5
Chia sẻ:

Lạng Giang: Hơn 1,8 nghìn học sinh được tuyên truyền về tác hại của thuốc lá điện tử

Cập nhật: 17:22 ngày 06/11/2023
BẮC GIANG - Ngày 6/11, Trường THPT Lạng Giang số 1 tổ chức tuyên truyền về phòng, chống ma tuý và tác hại của thuốc lá điện tử trong trường học.

Tại đây, hơn 1,8 nghìn học sinh nhà trường được Trung tá Đồng Văn Văn, Trưởng Công an xã Yên Mỹ (Lạng Giang) trao đổi về tác hại của việc sử dụng ma túy, thuốc lá điện tử và những tác động xấu, ảnh hưởng đến môi trường học đường. 

{keywords}

Công an xã Yên Mỹ tuyên truyền về tác hại của thuốc lá điện tử và một số loại ma tuý cho học sinh Trường THPT Lạng Giang số 1.

Trung tá Đồng Văn Văn thông tin, gần đây, trào lưu sử dụng thuốc lá điện tử có xu hướng xâm nhập vào trường học, tác động xấu tới hành vi, lối sống, sức khoẻ của học sinh. Trong khi thuốc lá điện tử được thiết kế đa dạng như: Điếu thuốc lá truyền thống hoặc giống chiếc bút, thỏi son. Các em dễ dàng mang vào lớp mà không bị phát hiện. Do thuốc lá điện tử là thiết bị làm nóng một số hương liệu, nhiều học sinh lạm dụng thuốc lá điện tử để hít ma tuý. Đồng chí lưu ý một số hương liệu phổ biến khi sử dụng thuốc lá điện tử thường có mùi cam, chanh, bạc hà nên khi thầy, cô giáo, phụ huynh ngửi thấy trong nhà, lớp học, sân trường có mùi tương tự thì có thể là dấu hiệu của học sinh dùng thuốc lá điện tử. 

Đây là chương trình giáo dục pháp luật, trang bị kỹ năng sống bổ ích góp phần xây dựng môi trường học đường không khói thuốc. Trong nội quy, Trường THPT Lạng Giang số 1 nghiêm cấm học sinh sử dụng thuốc lá dưới mọi hình thức.

Tin, ảnh: Minh Thu

Những nguy cơ đối với sức khỏe từ thuốc lá điện tử
BẮC GIANG - Trong những năm gần đây, nhiều người hút thuốc lá điếu truyền thống đã chuyển sang sử dụng thuốc lá điện tử (TLĐT). Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo rằng TLĐT có thể gây hại cho sức khỏe chứ không hề an toàn  như quảng cáo. 
Phát hiện thuốc lá điện tử trộn nhiều chất ma tuý
Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) đang điều trị cho một nữ bệnh nhân 19 tuổi (ở Hà Nội) bị ngộ độc do hút thuốc lá điện tử. Điều đáng nói, mẫu sản phẩm thuốc lá điện tử mà bệnh nhân sử dụng chứa nhiều chất ma túy, trong đó có 2 loại chất mới lần đầu tiên ghi nhận tại trung tâm này.
Phòng ngừa mua bán trái phép ma túy “núp bóng” thực phẩm, thuốc lá điện tử
(BGĐT) - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Công văn số 2847/UBND-NC về việc phòng ngừa, ngăn chặn tình trạng mua bán trái phép chất ma túy “núp bóng” thực phẩm, đồ uống, thuốc lá điện tử và các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến “bóng cười”.
Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...