Thứ bảy, 18/05/2024
Bắc giang 32 °C / 24 - 31 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Giáo dục
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Phạt cô giáo tát nam sinh, xem xét tiếp những lần đánh học trò trước đó

Cập nhật: 18:02 ngày 26/05/2023
Cô giáo cấp 2 tại Đắk Lắk bị xử phạt hành chính gần 4 triệu đồng về hành vi tát vào mặt học sinh trong giờ kiểm tra và tiếp tục đối mặt với báo cáo về nhiều nội dung vi phạm khác.
{keywords}

Hình ảnh cắt từ clip.

Ngày 26/5, UBND TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà N.T.X. (54 tuổi, giáo viên Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai) số tiền 3,75 triệu đồng về hành vi xâm phạm thân thể một học sinh.

Bên cạnh đó, quyết định của chính quyền TP Buôn Ma Thuột buộc bà X. xin lỗi công khai em học sinh bị tát, trừ trường hợp học sinh hoặc cha mẹ có yêu cầu không xin lỗi công khai.

Mẹ của học sinh bị tát cho biết, cá nhân bà không đòi cô giáo xin lỗi nhưng yêu cầu nhà trường và ngành giáo dục phải xử lý nghiêm đối với cô giáo.

Theo phụ huynh, cô giáo X. thường xuyên đánh con mình, ngay từ năm học lớp 6. Cá nhân phụ huynh này và nhiều cha, mẹ học sinh khác đã ý kiến về vấn đề này với lãnh đạo nhà trường.

Riêng việc cậu học sinh có hành vi sử dụng tài liệu trong giờ kiểm tra, phụ huynh xác nhận con mình sai. "Cháu nó sai, cần xử lý theo quy định như đình chỉ thi, thậm chí cháu học dở, nhà trường có thể để cháu học lại. Việc tôi làm đơn tố cáo, không chỉ xuất phát từ việc cô giáo tát 2 cháu cái trong giờ kiểm tra mà hành vi bạo lực của cô có quá trình xuyên suốt nhiều năm học", bà Tr., mẹ của học sinh bị tát nêu quan điểm.

Theo mẹ của học sinh bị tát, nam sinh rất sợ hãi cô giáo và có biểu hiện "khủng hoảng" tâm lý, sau khi bị đánh vào ngày 9/5 vừa qua.

Một lãnh đạo Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai cho biết, sau khi cô X. hoàn tất việc nộp phạt vi phạm hành chính, nhà trường sẽ xem xét báo cáo lãnh đạo Phòng GD&ĐT về nhiều nội dung vi phạm của nữ giáo viên trong quá trình công tác, để xử lý theo quy định

Như đã đưa tin, vào ngày 9/5, cô X. được phân công làm giám thị trong giờ kiểm tra môn địa lý lớp 8 tại Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai.

Phát hiện một nam sinh có dấu hiệu sử dụng "phao", cô giáo X. đã đến gần và tát em học sinh 2 cái vào mặt.

Nắm thông tin vụ việc, phụ huynh đến trường yêu cầu làm rõ. Làm việc bước đầu với ban giám hiệu nhà trường, cô X. không thừa nhận bản thân đánh học sinh và chỉ thừa nhận hành vi khi camera lớp học được trích xuất.

Với nam sinh sử dụng tài liệu trong giờ kiểm tra, nhà trường thông báo sẽ hạ hạnh kiểm và trừ điểm bài thi của em này.

Lãnh đạo nhà trường xác nhận, nhiều phụ huynh từng phản ánh cô giáo X. có hành vi đánh con em mình. Tuy nhiên, trước sự vận động của nhà trường, phụ huynh đã bỏ qua, không ngờ hành vi bạo lực lại tái diễn.

Cô giáo ở tỉnh Đồng Nai tát bé trai 31 cái trong bữa ăn
Một cô giáo ở TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) tát 31 lần vào má bé trai hai tuổi vì không chịu ăn trưa.
Nữ giáo viên tát học sinh trong giờ kiểm tra
Nghi ngờ nam sinh sử dụng tài liệu trong lúc làm bài kiểm tra, một nữ giáo viên tại Đắk Lắk đã tát em này. Hình ảnh vụ việc được camera an ninh lớp học ghi lại.
Nông dân TP Bắc Giang thi đua xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh
(BGĐT) - Ngày 26/5, Hội Nông dân TP Bắc Giang (Bắc Giang) tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân khóa XI, nhiệm kỳ 2023-2028. Tới dự có lãnh đạo Thành ủy, UBND TP, Hội Nông dân tỉnh, các phòng, ngành, đơn vị của TP và 135 đại biểu đại diện cho gần 8 nghìn hội viên toàn TP.
Nhân rộng mô hình giảm nghèo hiệu quả ở Bắc Giang
(BGĐT) - Cùng với huy động tối đa các nguồn lực, việc khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế địa phương để lựa chọn hỗ trợ nhân rộng các mô hình sản xuất là giải pháp quan trọng trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025. 

Theo Dân trí

Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...