Thứ bảy, 25/05/2024
Bắc giang 28 °C / 26 - 28 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Giải Việt dã Báo Bắc Giang lần thứ 40
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Người cao tuổi phường Thọ Xương tích cực tập luyện, sẵn sàng tranh tài

Cập nhật: 08:21 ngày 23/03/2023
(BGĐT) - Hàng chục năm nay, đội tuyển chạy tập thể của Hội Người cao tuổi phường Thọ Xương, TP Bắc Giang (Bắc Giang) luôn tích cực tham gia Giải Việt dã Báo Bắc Giang và giành thành tích xuất sắc. Các cụ ông, cụ bà sôi nổi hưởng ứng phong trào rèn luyện thể thao nâng cao sức khỏe.

5 giờ sáng hằng ngày, tại khu dân cư mới phường Thọ Xương, các vận động viên (VĐV) của đội tuyển hăng hái luyện tập. 53 VĐV xếp hàng chạy và đánh tay theo nhịp với vẻ khỏe khoắn. Chỉ huy đội vừa chạy vừa hô đồng thời quan sát, lập tức nhắc chỉnh sửa mỗi khi có thành viên bước chạy không đều.

{keywords}

Các VĐV tích cực luyện tập.

Ngay sau khi Ban tổ chức triển khai điều lệ giải, Hội Người cao tuổi phường Thọ Xương nhanh chóng thông báo tập hợp hội viên tập luyện và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình. Khoảng 80% thành viên trong đội từng nhiều năm tham gia và đều là thành viên của các câu lạc bộ thể thao, dưỡng sinh của phường nên có kinh nghiệm trong luyện tập, thi đấu. Không ít hội viên tuy bận việc gia đình, một số hội viên ngoài 70 tuổi vẫn sắp xếp thời gian luyện tập nghiêm túc. Hai năm trước do dịch Covid-19, nội dung chạy tập thể tạm dừng tổ chức nên năm nay, người cao tuổi trên địa bàn phường càng hào hứng chờ ngày tranh tài.

Theo đánh giá của Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao TP Bắc Giang, đội tuyển chạy tập thể của Hội Người cao tuổi phường Thọ Xương là đơn vị điển hình dự Giải Việt dã Báo Bắc Giang. Hằng năm, đội luôn tích cực tham gia và đều giành giải nhất, nhì.

Đội trưởng Hoàng Thị Vẽ, 75 tuổi, đã tham gia Giải Việt dã Báo Bắc Giang hơn chục năm nay. Bà Vẽ đảm nhiệm vai trò chỉ huy, hô nhịp và hướng dẫn động tác cho các thành viên. Bà Hà Thị Ngân, 70 tuổi cũng đã 6 năm là thành viên của đội tuyển. Vào những ngày này, dù bận việc gì, bà vẫn ưu tiên dành thời gian tập chạy. Đặc biệt, có ba cụ ông hơn 80 tuổi vẫn tập luyện đều đặn, thực hiện động tác chuẩn xác, đẹp mắt. Cụ Nguyễn Xuân Bảng, 85 tuổi nói: “Tôi đã tham gia giải 7 năm và được con cháu động viên ủng hộ, hằng ngày đưa đón ra chỗ tập. Đây là dịp để chúng tôi giao lưu, rèn luyện sức khỏe, góp phần cổ vũ phong trào của địa phương”.

{keywords}

Các VĐV đã thành thạo từng động tác.

Nhờ có những hạt nhân tích cực, nhiều năm qua, đội tuyển tranh giải chạy tập thể của Hội Người cao tuổi phường Thọ Xương tại Giải Việt dã truyền thống Báo Bắc Giang đều gặt hái thành tích cao - ngoài một năm về nhì còn lại đều giành giải nhất. Đội được đánh giá với những ưu điểm như: Người chỉ huy có kinh nghiệm trong điều hành, nhịp đều; các thành viên thực hiện động tác đều, tự nhiên, khỏe khoắn; trang phục đẹp. Được biết, ngoài áo đồng phục của nhà tài trợ, Hội người cao tuổi phường còn tự đầu tư trang phục quần thể thao trắng, mũ, giày chạy đồng bộ. 

{keywords}

Đội hình bảo đảm thẳng hàng ngang, hàng dọc khi chạy.

Theo điều lệ giải năm nay, đội tuyển tham gia chạy tập thể phải hoàn thành cự li 1 nghìn mét trong thời gian tối đa 12 phút 30 giây; yêu cầu kỹ thuật chạy tự nhiên, tay đánh đều theo bước chạy với khoảng cách 25-30 cm. Trong khi chạy bảo đảm đội hình hàng ngang, hàng dọc ngay ngắn... Bà Hoàng Thị Vẽ cho biết: Hằng ngày đội tập luyện trên quãng đường dài hơn so với cự li thi đấu để các thành viên rèn độ dẻo dai, bền bỉ và không bỡ ngỡ đồng thời rèn sức khỏe. Hiện các VĐV đều đã thành thạo động tác, sẵn sàng bước vào cuộc tranh tài sáng ngày 26/3 sắp tới.

Trước ngày thi đấu, đội tổ chức tổng duyệt với sự chứng kiến của đại diện Đảng ủy, UBND phường và các hội, đoàn thể. Sự quan tâm động viên, cổ vũ của cấp ủy, chính quyền địa phương là động lực để các VĐV thêm hào hứng, quyết tâm giành thành tích cao, góp sức cho phong trào thể thao ngày càng phát triển.

Bài, ảnh: Bảo Hoa

Hướng tới Giải Việt dã truyền thống tranh Cúp Báo Bắc Giang năm 2023: Những chân chạy có duyên với Giải Việt dã Báo Bắc Giang
(BGĐT) - Không phải vận động viên (VĐV) chuyên nghiệp, không được đào tạo bài bản song với niềm đam mê, nhiều người đã có hàng chục năm tham gia Giải Việt dã Báo Bắc Giang, truyền cảm hứng, lan tỏa tình yêu thể thao tới mọi người.
Hướng tới Giải Việt dã Báo Bắc Giang năm 2023: Dốc sức tập luyện, sẵn sàng cho cuộc đua lớn
(BGĐT) - Giải Việt dã truyền thống tranh cúp Báo Bắc Giang (gọi tắt là Giải Việt dã Báo Bắc Giang) lần thứ 40 sẽ khai mạc sáng 26/3 tại Quảng trường 3/2 (TP Bắc Giang). Những ngày này, các đơn vị, vận động viên (VĐV) tham dự đang dốc sức tập luyện, sẵn sàng bước vào cuộc đua với quyết tâm giành thành tích cao nhất. 
Lục Ngạn: Tổ chức Giải việt dã “Chinh phục non thiêng Am Vãi”
(BGĐT) - Ngày 5/3, UBND huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) tổ chức Giải việt dã “Chinh phục non thiêng Am Vãi” lần thứ Nhất năm 2023.
Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...