Thứ sáu, 19/04/2024
Bắc giang 26 °C / 26 - 36 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Du lịch >> Tin nổi bật
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Liên kết phát triển du lịch giữa TP Hồ Chí Minh với 8 tỉnh vùng Đông Bắc

Cập nhật: 18:46 ngày 09/04/2023
Sáng 8/4, trong khuôn khổ Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh lần 19, UBND tỉnh Bắc Kạn, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị xúc tiến điểm đến du lịch 8 tỉnh Đông Bắc tại TP Hồ Chí Minh năm 2023.

Đây là sự kiện thúc đẩy hoạt động liên kết phát triển chuỗi tour, tuyến du lịch để quảng bá thế mạnh, sản phẩm du lịch hấp dẫn của các tỉnh Đông Bắc và TP Hồ Chí Minh.

{keywords}

Quang cảnh hội nghị.

Ông Nguyễn Đăng Bình, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn cho biết, sau 2 năm triển khai hoạt động liên kết du lịch với các tỉnh, đến nay hoạt động liên kết phát triển du lịch 8 tỉnh Đông Bắc với TP Hồ Chí Minh đã từng bước phát huy hiệu quả, thể hiện qua việc các tỉnh Đông Bắc đã mở rộng thêm một lượng lớn thị trường khách đến từ các tỉnh phía nam và ngược lại. Đặc biệt là thị trường khách du lịch đến từ TP Hồ Chí Minh đã tăng mạnh so thời gian trước.

Trao đổi về hiệu quả liên kết du lịch với các tỉnh Đông Bắc, đại diện Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, hiện nay, vùng Đông Bắc mở rộng có nhiều tiềm năng để thu hút khách trong và ngoài nước với các sản phẩm du lịch như: du lịch nghỉ dưỡng, du lịch thể thao, du lịch khám phá tìm hiểu văn hóa lịch sử các dân tộc...

Tám tỉnh Đông Bắc mở rộng gồm: Bắc Kạn, Bắc Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc và Quảng Ninh. Đây là vùng sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Yên Tử (Quảng Ninh, Bắc Giang), Tam Đảo (Vĩnh Phúc); vịnh Hạ Long (Quảng Ninh), thác Bản Giốc (Cao Bằng)... Đặc biệt, vùng này có hơn 2.000 di tích lịch sử văn hóa và gần 30 dân tộc thiểu số sinh sống. Thống kê sơ bộ trong quý I/2023, tổng lượt khách tham quan và lưu trú du lịch của các tỉnh, thành phố trong chương trình liên kết đạt hơn 13 triệu lượt khách (trong đó có hơn 700.000 lượt khách quốc tế), thu nhập xã hội từ du lịch ước đạt hơn 27.000 tỷ đồng.

Chính vì thế, TP Hồ Chí Minh và 8 tỉnh Đông Bắc đã thực hiện ký liên kết hợp tác để có nhiều cơ hội cùng nhau phát triển ngành du lịch, tạo ra nhiều sản phẩm đặc sắc mang đậm dấu ấn trong hành trình khám phá Việt Nam của du khách trong và ngoài nước.

TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Bắc đang hướng đến việc liên kết cùng nhau xây dựng, phát triển du lịch theo hướng bền vững và du lịch xanh. Vì vậy sắp tới, các tỉnh, thành phố vùng Đông Bắc cũng cần tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp du lịch của TP Hồ Chí Minh hoạt động hiệu quả hơn.

Theo ông Nguyễn Đăng Bình, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn, mục tiêu trong thời gian tới của 8 tỉnh Đông Bắc mở rộng đó là phát triển du lịch bền vững, gắn phát triển du lịch với bảo tồn, nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của chương trình liên kết.

Vì vậy, 8 tỉnh mong nhận được sự hỗ trợ từ UBND TP Hồ Chí Minh, Tổng cục Du lịch, Hiệp hội Du lịch Việt Nam... để tham gia hội nghị xúc tiến du lịch lớn trong nước và quốc tế; mời gọi các doanh nghiệp, nhà đầu tư đến đầu tư các dự án phát triển du lịch...

{keywords}

Đại diện tỉnh Bắc Kạn - Trưởng nhóm liên kết giai đoạn 2022-2023 trao cờ luân lưu cho tỉnh Vĩnh Phúc (phải), Trưởng nhóm liên kết giai đoạn 2023-2024.

Tại hội nghị, tỉnh Bắc Kạn - Trưởng nhóm liên kết giai đoạn 2022-2023 cũng đã thực hiện việc trao cờ luân lưu cho tỉnh Vĩnh Phúc, Trưởng nhóm liên kết giai đoạn 2023-2024. Ngoài ra, tỉnh Quảng Ninh cũng đã công bố “Tuyến du lịch kết nối thành phố Cần Thơ đến các tỉnh vùng Đông Bắc qua Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh)".

Tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương gắn với Tuần văn hóa - Du lịch Đất Tổ 2023
Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2023 được tỉnh Phú Thọ tổ chức gắn với Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm 2023, thể hiện bản sắc văn hóa độc đáo vùng đất Tổ; đồng thời, tạo điều kiện cho các địa phương và nhân dân cả nước trực tiếp tổ chức các hoạt động thiết thực hướng về nguồn cội, tri ân công đức tổ tiên. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị đã sẵn sàng cho ngày khai hội.
Rộn ràng khai mạc du lịch Cát Bà 2023
Tối 31/3, tại quảng trường trung tâm đảo Cát Bà (huyện đảo Cát Hải, thành phố Hải Phòng) đã khai mạc Du lịch Cát Bà năm 2023 và chương trình nghệ thuật Cát Bà xanh.
Làm tốt công tác hoàn thiện thể chế phát triển lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ ghi nhận và đánh giá cao công tác xây dựng thể chế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có nhiều nỗ lực, đổi mới cách thức tiếp cận và tư duy quản lý, triển khai thực hiện nhiệm vụ với tinh thần chủ động, nghiêm túc, quyết liệt, linh hoạt, nhất là chuyển tư duy từ làm văn hóa sang quản lý nhà nước về văn hóa, chú trọng công tác xây dựng pháp luật.


Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xây dựng Thừa Thiên Huế thành trung tâm văn hóa, du lịch lớn, đặc sắc
Trong chương trình công tác tại Thừa Thiên Huế dự Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ V, chiều 25/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế về tình hình phát triển kinh tế - xã hội và giải quyết các đề xuất, kiến nghị để tỉnh phát triển nhanh, bền vững.

Khai mạc Lễ hội Du lịch Hà Nội 2023 ''Kết nối di sản phát triển du lịch''
Tối 24/3, Lễ hội Du lịch Hà Nội 2023 với chủ đề “Kết nối di sản phát triển du lịch” do UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch thành phố Hà Nội tổ chức đã khai mạc tại Khu vực vườn hoa đền Bà Kiệu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Theo Nhân dân

Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...