Thứ sáu, 19/04/2024
Bắc giang 27 °C / 26 - 36 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Du lịch >> Điểm đến
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Quảng Nam trong tốp 4 điểm đến du lịch xanh hàng đầu châu Á

Cập nhật: 17:42 ngày 12/04/2023
Chuyên trang du lịch nổi tiếng Wanderlust của Anh đã lựa chọn Quảng Nam (Việt Nam) là 1 trong 4 điểm đến bền vững hàng đầu châu Á năm 2023. 

Trong danh sách du lịch xanh của năm 2023, Wanderlust đã lựa chọn các điểm đến xanh, các tour du lịch xanh ở các châu lục dựa trên các tiêu chí của du lịch bền vững. Trong danh sách 4 điểm đến du lịch xanh (du lịch bền vững) của châu Á, Quảng Nam của Việt Nam là điểm đến xanh hàng đầu của châu lục cùng với Bhutan, Singapore và đảo Ataúro của Đông Timor.

{keywords}

Một quán cà-phê vườn ở Hội An.

Theo Wanderlust, trong du lịch bền vững, tác động của du lịch đối với các cộng đồng cũng rất quan trọng. Một xã hội được hỗ trợ tốt sẽ được trao quyền và trang bị nhiều hơn để bảo vệ môi trường của mình, tăng cường tái tạo.

Ở những khu vực nơi người bản địa đang nỗ lực bảo vệ môi trường, các sáng kiến du lịch do quốc gia dẫn dắt có thể trao quyền và mang tính giáo dục cho cả du khách cũng như người dân địa phương. Theo những sáng kiến này, tất cả mọi người đều được tiếp cận những trải nghiệm du lịch bền vững. Về bản chất, du lịch bền vững là sự trao đổi và tương tác có lợi cho cả du khách và chủ nhà.

Từ quan điểm này, Wanderlust đã liệt kê một danh sách du lịch xanh để tôn vinh những con người và các địa điểm cam kết tạo ra sự khác biệt: những người đang thực hiện các bước có ý nghĩa để bảo vệ văn hóa, môi trường và động vật hoang dã địa phương. Danh sách của Wanderlust đặc biệt chú ý đến việc các nhà khai thác du lịch cung cấp các hành trình du lịch sâu hơn, có tính tương tác hơn và các nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển ưu tiên giảm lượng khí thải.

Với Quảng Nam, Wanderlust đánh giá đây là một trong những điểm đến đáng để ghé thăm ở châu Á nếu du khách đang tìm kiếm một kỳ nghỉ thân thiện với môi trường.

Theo Wanderlust: “Bằng cách đặt các doanh nghiệp địa phương làm trung tâm của du lịch, Quảng Nam đang chứng minh sự bền vững bắt đầu từ chính vùng đất của mình. Tours Hội An Kayak đưa du khách chèo thuyền qua rừng dừa nước, trải nghiệm trên những chiếc thuyền đánh cá và thăm các ngôi làng nổi. Trong phố cổ, cửa hàng Refillables bán các nhu yếu phẩm du lịch thân thiện với môi trường, từ dầu gội đầu đến bàn chải đánh răng, trong khi nhà hàng không rác thải The Field sử dụng các sản phẩm tự nhiên và hữu cơ của địa phương để chế biến các món ăn dân dã, chẳng hạn như cà tím và canh đậu phụ. Du khách có thể kết thúc bằng việc nghỉ qua đêm giữa những tán cây hoa tại An Villa, nơi giảm thiểu nhu cầu sử dụng đồ nhựa”.

{keywords}

Quảng Nam xếp thứ 3 trong danh sách 4 điểm đến xanh hàng đầu châu Á năm 2023 của Wanderlust.

Từ nhiều năm nay, Quảng Nam đã trở thành hình mẫu của cách làm du lịch xanh khi người dân và doanh nghiệp nơi đây đều hướng tới phát triển bền vững, hạn chế lãng phí tài nguyên và chú trọng đến việc sử dụng nguồn cung ứng sản phẩm ngay tại địa phương.

Bằng sự nỗ lực của chính quyền địa phương cùng nhận thức về bảo vệ môi trường của người dân và sự hợp tác, hỗ trợ của các doanh nghiệp, Quảng Nam đang ngày càng phát triển mô hình du lịch xanh và chú trọng đến phát triển du lịch bền vững. Việc triển khai các mô hình sản phẩm du lịch xanh không chỉ giúp bảo vệ môi trường, đảm bảo sức khỏe cho người dân mà còn là cơ hội để tỉnh Quảng Nam trở thành điểm đến du lịch thân thiện với môi trường, phù hợp với xu thế chung của du lịch thế giới.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang hỗ trợ cước dịch vụ bưu chính công ích
(BGĐT) - Từ tháng 4/2023, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Bắc Giang hỗ trợ cước dịch vụ cho người dân khi đăng ký nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) qua dịch vụ bưu chính công ích.
Tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương gắn với Tuần văn hóa - Du lịch Đất Tổ 2023
Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2023 được tỉnh Phú Thọ tổ chức gắn với Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm 2023, thể hiện bản sắc văn hóa độc đáo vùng đất Tổ; đồng thời, tạo điều kiện cho các địa phương và nhân dân cả nước trực tiếp tổ chức các hoạt động thiết thực hướng về nguồn cội, tri ân công đức tổ tiên. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị đã sẵn sàng cho ngày khai hội.
Rộn ràng khai mạc du lịch Cát Bà 2023
Tối 31/3, tại quảng trường trung tâm đảo Cát Bà (huyện đảo Cát Hải, thành phố Hải Phòng) đã khai mạc Du lịch Cát Bà năm 2023 và chương trình nghệ thuật Cát Bà xanh.
Bắc Giang: Trồng 120 cây hoa anh đào tại Khu du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử
(BGĐT) - Ngày 19/3, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức chương trình trồng cây hoa Anh đào và giao lưu văn hoá Việt - Nhật tại Khu du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử (Sơn Động). Chương trình là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản 21/9 (1973-2023).
Khai trương tuyến du lịch văn hóa Hà Nội - Bắc Giang
(BGĐT) - Tối 16/3, tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Địa điểm Chiến thắng Xương Giang (TP Bắc Giang), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Công ty cổ phần Khai thác và Dịch vụ du lịch SGO (SGO Travel), Công ty cổ phần Dịch vụ Tây Yên Tử, Khách sạn Hải An (TP Bắc Giang) phối hợp tổ chức lễ khai trương tuyến du lịch văn hóa Hà Nội - Bắc Giang. 

Theo Nhân dân

Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...