Thứ năm, 18/04/2024
Bắc giang 25 °C / 23 - 30 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Chuyển đổi số
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho cán bộ HTX và đồng bào dân tộc thiểu số

Cập nhật: 16:35 ngày 23/10/2023
BẮC GIANG - Ngày 23/10, Viện Phát triển kinh tế hợp tác (Liên minh Hợp tác xã Việt Nam) phối hợp với Liên minh Hợp tác xã tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực chuyển đổi số cho cán bộ, quản lý, thành viên hợp tác xã, đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn tỉnh. 

Tại hội nghị, gần 200 đại biểu được nghiên cứu, trao đổi một số vấn đề về chuyển đổi số hiện nay; đánh giá thực trạng tình hình ứng dụng công nghệ số trong phát triển sản phẩm theo chuỗi giá trị đối với các sản phẩm tại địa phương và phương pháp thực hiện.

{keywords}

Thạc sĩ Nguyễn Thị Thủy, Phó Viện trưởng Viện Phát triển kinh tế hợp tác phát biểu tại hội nghị.

Đồng thời, các đại biểu được nghiên cứu phương pháp truyền thông và nâng cao nhận thức của người dân về ứng dụng công nghệ số, mạng internet trong đời sống và sản xuất; tình hình ứng dụng công nghệ số của hợp tác xã (HTX) trong quảng bá, tiêu thụ sản phẩm; kinh nghiệm của một số HTX trong việc tiêu thụ sản phẩm trên các nền tảng công nghệ số…

{keywords}

Quang cảnh hội nghị tập huấn.

Hội nghị được tổ chức thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030. Thông qua đó thiết thực đẩy mạnh chuyển đổi số khu vực kinh tế hợp tác, HTX, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Từ những kiến thức được tập huấn giúp các đại biểu nâng cao kỹ năng tạo lập, biên tập thông tin, nội dung số, phương pháp truyền thông quảng bá hình ảnh và sản phẩm của HTX; sử dụng công nghệ số trong phát triển sản phẩm theo chuỗi giá trị; các thành viên HTX nâng cao nhận thức về các vấn đề liên quan đến công nghệ thông tin, ứng dụng công nghệ thông tin, mạng internet trong đời sống và sản xuất...

Cấp miễn phí hơn 100 chữ ký số từ xa cho công dân
BẮC GIANG - Dịch vụ cấp chữ ký số miễn phí cho tổ chức, công dân trên hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính cấp tỉnh do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang triển khai tại Ngày hội chuyển đổi số 10/10/2023. Đến nay đã cấp hơn 100 chữ ký số cho các cá nhân. 
Nâng cao hiệu quả giải quyết thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công phục vụ người dân, doanh nghiệp
BẮC GIANG - Sáng 16/10, Tổ công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC) của Thủ tướng Chính phủ (gọi tắt là tổ công tác) tổ chức phiên họp thứ hai theo hình thức trực tuyến để đánh giá tình hình và kết quả triển khai các giải pháp đổi mới trong thực hiện TTHC, cung cấp dịch vụ công phục vụ người dân, doanh nghiệp (DN) tại các bộ, ngành, địa phương. Đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Tổ trưởng tổ công tác chủ trì phiên họp.
Những giải pháp nâng cao hiệu quả chuyển đổi số
BẮC GIANG - Tại Ngày Chuyển đổi số (CĐS) do UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức sáng 10/10, đại diện một số sở, địa phương đã chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất giải pháp để tăng hiệu quả CĐS.

PV

Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...