Thứ hai, 15/04/2024
Bắc giang 27 °C / 24 - 34 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Chính trị
Chính trị
icon
0.5 1.0 1.5
Chia sẻ:

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang tiếp xã giao Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Brazil tại Việt Nam

Cập nhật: 14:28 ngày 22/02/2024
BẮC GIANG - Ngày 22/2, tại TP Bắc Giang, đồng chí Lê Ánh Dương, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang tiếp xã giao ngài Marco Farani, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Brazil tại Việt Nam.
{keywords}

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương và Đại sứ Marco Farani tại buổi tiếp.

Việt Nam và Brazil chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 8/5/1989. Tháng 9/2023, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính có chuyến thăm chính thức Brazil theo lời mời của Tổng thống Brazil. “Chuyến thăm diễn ra vào thời điểm hai nước hướng tới kỷ niệm 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Đất nước chúng tôi đã chuẩn bị các điều kiện, sẵn sàng cho lễ kỷ niệm quan trọng và ý nghĩa này”, Đại sứ Marco Farani nhấn mạnh.

Đại sứ Marco Farani bày tỏ ấn tượng về TP Bắc Giang đang trên đà phát triển năng động, giao thông thuận lợi và chính điều này đã thôi thúc Đại sứ đến thăm. Chuyến thăm sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ giữa Brazil với Việt Nam nói chung và với Bắc Giang nói riêng.

Đến thăm Công ty cổ phần Tổng Công ty May Bắc Giang LGG, Đại sứ cho biết vào tháng 3/2024, Việt Nam và Brazil sẽ phối hợp tổ chức một “Diễn đàn doanh nghiệp” tại Thủ đô Hà Nội. Khi đó, hơn 60 doanh nghiệp Brazil sẽ tham dự trong đó có nhiều doanh nghiệp chuyên về bông sợi. Bởi Brazil là nước sản xuất bông lớn thứ hai thế giới. Đây là cơ hội để doanh nghiệp dệt may hai nước giao lưu, trao đổi. Đại sứ mong muốn các doanh nghiệp may Bắc Giang quan tâm nhập khẩu bông của Brazil.

{keywords}

Đồng chí Lê Ánh Dương tặng Đại sứ sản phẩm thủ công mỹ nghệ của Bắc Giang.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Giang, đồng chí Lê Ánh Dương vui mừng chào đón ngài Đại sứ và cho biết đây là lần đầu tiên Đại sứ Brazil đến thăm tỉnh Bắc Giang.

Thông tin về tình hình phát triển KT - XH của tỉnh, đồng chí Lê Ánh Dương cho biết Bắc Giang đang trong quá trình công nghiệp hóa mạnh mẽ. Bên cạnh là động lực phát triển công nghiệp của các tỉnh phía Bắc, Bắc Giang còn có diện tích, sản lượng cây ăn quả lớn. Tốc độ tăng trưởng luôn trong nhóm dẫn đầu cả nước. Mặc dù thu hút được nhiều dự án đầu tư nước ngoài nhưng dự án từ Brazil hiện chưa có.

Năm 2023, tỉnh xuất khẩu trị giá hơn 27 tỷ USD, mỗi năm tăng khoảng 20%. Chiến lược của Bắc Giang là đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa. Các doanh nghiệp Bắc Giang đang hướng tới những thị trường tiềm năng trong đó có Brazil.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương mong muốn ngài Đại sứ là cầu nối, quan tâm giới thiệu các nhà đầu tư, doanh nghiệp của Brazil tới khảo sát đầu tư tại Bắc Giang; thăm các khu công nghiệp cũng như danh lam, thắng cảnh của tỉnh; cùng đó trao đổi, tìm hiểu hợp tác đầu tư.

Hỗ trợ tỉnh Bắc Giang xúc tiến thương mại với thị trường Brazil, nhất là xuất khẩu các nông sản thế mạnh của tỉnh như trái cây, rau chế biến, các sản phẩm chế biến từ thịt gà; tăng cường các hoạt động giao lưu văn hóa, giáo dục với các đối tác Brazil.

Với đề nghị các doanh nghiệp dệt may quan tâm sử dụng bông của Brazil, đồng chí Lê Ánh Dương đề xuất phía Brazil đưa đoàn công tác Hiệp Hội doanh nghiệp bông đến Bắc Giang tìm hiểu, trao đổi.

{keywords}

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Nhất trí với đề xuất của Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương, Đại sứ cho rằng “Diễn đàn doanh nghiệp” tại Hà Nội tới đây sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp hai bên gặp gỡ, tìm hiểu. Mong rằng sau chuyến thăm này, sự kết nối, hợp tác cũng như mối quan hệ giữa tỉnh Bắc Giang với các đối tác Brazil sẽ ngày càng bền chặt, sâu sắc hơn.

Tin, ảnh: Thu Phong

Khẳng định chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp
BẮC GIANG - Năm 2023 là năm đầu tiên Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ (QCDC) tỉnh chấm điểm và đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh quyết định công nhận các xã, phường, thị trấn đạt chuẩn chính quyền thân thiện (CQTT). Đây là cách làm sáng tạo góp phần nhân lên niềm tin của nhân dân vào chính quyền cơ sở.
UBND tỉnh Bắc Giang và Trường Đại học Osaka Metropolitan, Nhật Bản ký bản ghi nhớ hợp tác về lĩnh vực y tế
BẮC GIANG - Từ ngày 19 đến 23/2, đoàn công tác của UBND tỉnh Bắc Giang do đồng chí Mai Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại Nhật Bản.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ô Pích chúc Tết một số doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài
BẮC GIANG - Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, ngày 30/1, đồng chí Lê Ô Pích, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cùng đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Văn phòng UBND tỉnh đến thăm, chúc Tết Công ty TNHH Aeon Mall Việt Nam (trụ sở tại Hà Nội) và Công ty TNHH Công nghệ Gloveland Vina, Cụm công nghiệp Việt Tiến (thị xã Việt Yên). Đây là hai doanh nghiệp (DN) nước ngoài đang đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Chia sẻ:
Chủ đề:

    Ý kiến bạn đọc (0)

    Bình luận của bạn...