Thứ bảy, 18/05/2024
Bắc giang 32 °C / 24 - 31 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Chính trị
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2023

Cập nhật: 11:56 ngày 17/03/2023
 Sáng 17/3, Hội Báo toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Đoàn kết - Chuyên nghiệp - Văn hóa - Sáng tạo" đã khai mạc tại Bảo tàng Hà Nội. Điểm nhấn của Hội Báo toàn quốc 2023 là chuỗi sự kiện về nghiệp vụ báo chí nhằm tiếp cận các xu hướng mới trên thế giới, góp phần nâng cao chất lượng báo chí. 
{keywords}

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa và Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng các đại biểu tham dự lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc 2023. 

Hội Báo toàn quốc 2023 do Hội Nhà báo Việt Nam và UBND TP Hà Nội chủ trì phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức. 

{keywords}

Đồng chí Lê Quốc Minh phát biểu khai mạc. 

Tham dự lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc 2023 có các đồng chí: Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam; Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam...; các đồng chí đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành T.Ư và TP Hà Nội; lãnh đạo các cơ quan báo chí, lãnh đạo và hội viên Hội Nhà báo các cấp, các địa phương. 

Phát biểu khai mạc, đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội Báo toàn quốc 2023 khẳng định Hội Báo là ngày hội lớn của giới báo chí và công chúng báo chí cả nước.

“Hội Báo toàn quốc 2023 tôn vinh những thành tựu to lớn và sự phát triển mạnh mẽ của báo chí cách mạng Việt Nam, quảng bá những sản phẩm báo chí gắn liền với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước,” đồng chí Lê Quốc Minh nhấn mạnh.

Đây cũng là dịp tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa người làm báo với công chúng, khích lệ giới báo chí thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của nhân dân; góp phần nâng cao vai trò, vị thế và uy tín của Hội Nhà báo Việt Nam trong đời sống báo chí nói riêng và đời sống xã hội nói chung.

Bên cạnh đó, Hội Báo toàn quốc là dịp biểu dương, động viên những cống hiến lớn lao của các đơn vị, cá nhân, các tổ chức, doanh nghiệp có nhiều đóng tích cực vào sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.

“Trong 3 ngày (17-19/3), Hội Báo toàn quốc 2023 mang đến cho công chúng và các nhà báo, hội viên nhiều hoạt động nghiệp vụ, văn hóa phong phú có sức lôi cuốn, góp phần tăng thêm sự gắn bó giữa báo chí với công chúng, góp phần tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới các tầng lớp nhân dân, đồng thời từng bước nâng cao hưởng thụ văn hóa, góp phần xây dựng nền văn hóa và con người Việt Nam như các nghị quyết Hội nghị BCH T.Ư Đảng đề ra,” đồng chí Lê Quốc Minh nhấn mạnh.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư khẳng định: Với vai trò là một thành phần của văn hóa, đồng thời là phương tiện chủ lực phổ biến văn hóa đến xã hội, các cơ quan báo chí cần tích cực tham gia phổ  biến phong trào xây dựng môi trường văn hóa trong các cơ quan báo chí. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực hướng tới kỷ niệm 100 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam. 

{keywords}

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc Hội Báo toàn quốc 2023.

Mỗi cơ quan báo chí là một cơ quan văn hóa, mỗi người làm báo phải luôn có ý thức nâng cao văn hóa của bản thân, đề cao các thành tố văn hóa, tinh thần nhân văn và hơn cao hết là vì lợi ích quốc gia dân tộc trong sáng tạo, sáng tác các tác phẩm, góp phần giữ gìn, xây dựng và phát triển văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, phát huy giá trị văn hóa và con người Việt Nam,  khơi dậy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, tự cường dân tộc và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc. 

Cùng với các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đại biểu, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa đã cắt băng khai mạc Hội Báo toàn quốc 2023.

{keywords}

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đánh trống khai mạc Hội Báo toàn quốc 2023.

Hội Báo toàn quốc 2023 thu hút 87 gian trưng bày các ấn phẩm báo Xuân và các ấn phẩm báo chí tiêu biểu năm 2022 và quý I năm 2023, với sự góp mặt của 63 Hội Nhà báo tỉnh, thành phố, 60 cơ quan báo chí Trung ương và địa phương; cùng các gian trưng bày chuyên đề tiêu biểu của các Liên Chi hội: Báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông…; sự tham gia hoạt động của khối các đơn vị đào tạo, bồi dưỡng báo chí, khu trưng bày của các đơn vị cung cấp trang thiết bị báo chí – truyền thông hiện đại. Theo thông tin từ Ban tổ chức, Hội Báo toàn quốc 2023 mở cửa hằng ngày từ 8 giờ đến 18 giờ để công chúng tham quan và tham dự các hoạt động. 

Hội Nhà báo tỉnh Bắc Giang tham gia nhiều hoạt động tại Hội Báo toàn quốc, như: Tổ chức gian trưng bày giới thiệu các ấn phẩm đặc biệt của Báo Bắc Giang gồm: Báo Tết Âm lịch, Tết Dương lịch, số báo Tất niên, Tân Xuân, báo Bắc Giang cuối tháng Tết; trưng bày Tạp chí Sông Thương số Xuân Quý Mão. Gian trưng bày của Hội Nhà báo tỉnh được Ban Tổ chức, đồng nghiệp và bạn đọc đánh giá cao. 

Trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc, Hội Nhà báo tỉnh tham gia thi bìa báo in, giao diện báo điện tử, chương trình phát thanh, truyền hình ấn tượng dịp Tết Nguyên đán Quý Mão. 

Kết thúc Hội Báo toàn quốc, Hội Nhà báo tỉnh tặng toàn bộ ấn phẩm báo chí trưng bày tại Hội Báo cho cán bộ, chiến sĩ hải quân đang làm nhiệm vụ tại các vùng biển, đảo của Tổ quốc.

Hội Báo toàn quốc 2023 mang đến cho công chúng và các nhà báo – hội viên nhiều sự kiện nghiệp vụ, văn hóa phong phú, có sức lôi cuốn như: Tọa đàm Hội ngộ Giải A Báo chí Quốc gia được phát sóng trực tiếp trên sóng của Đài Tiếng nói Việt Nam; Hội thảo A.I và quản trị sáng tạo nội dung trong tòa soạn; Lễ phát động Giải thưởng báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2023; Tọa đàm Thanh niên sáng tạo, chủ động trong công cuộc chuyển đổi số hiện nay; Tọa đàm Đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí theo nhu cầu; Chung kết Cuộc thi Tiếng hát Người làm báo mở rộng năm 2023; Giải Bóng đá Cúp Báo Nhà báo & Công luận lần thứ II - Chào mừng Hội Báo Toàn quốc 2023; Triển lãm Những nẻo đường Xuân; Trưng bày Xuân xưa trên báo Tết…cùng các chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu, đặc sắc của Nhà hát Tuổi trẻ.

Hội Báo toàn quốc 2023 là sự kiện lớn của báo giới cả nước chào mừng những thành tựu to lớn của đất nước trong tiến trình đổi mới, nêu bật những đóng góp và sự phát triển mạnh mẽ của Báo chí cách mạng Việt Nam, đồng thời quảng bá các sản phẩm báo chí gắn với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước. Hội Báo cũng nhằm tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa người làm báo với công chúng, qua đó khích lệ giới báo chí thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng tăng của nhân dân, nâng cao uy tín của Hội Nhà báo Việt Nam. Đây cũng là dịp để biểu dương, động viên những cống hiến của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có nhiều đóng góp tích cực vào sự nghiệp Báo chí cách mạng Việt Nam. 

Trong ngày 17/3, trưng bày “Xuân xưa trên báo Tết” và triển lãm ảnh “Những nẻo đường Xuân” cũng được khai mạc. Hội Báo diễn ra từ ngày 17 đến 19/3/2023. 

Một số hình ảnh tại Hội Báo toàn quốc: 
{keywords}

Trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2023, sáng 17/3/2023 diễn ra khai mạc trưng bày “Xuân xưa trên báo Tết”.

{keywords}

Gian trưng bày của Hội Nhà báo các tỉnh : Bắc Giang, Bắc Ninh, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Cao Bằng, Bắc Kạn tại Hội Báo toàn quốc.

{keywords}

Nhiều ấn phẩm được trưng bày tại gian trưng bày của Hội nhà báo các tỉnh : Bắc Giang, Bắc Ninh, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Cao Bằng, Bắc Kạn 

{keywords}

Bạn đọc thăm gian trưng bày của Hội Nhà báo các tỉnh : Bắc Giang, Bắc Ninh, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Cao Bằng, Bắc Kạn tại Hội Báo toàn quốc.Sáng nay (17/3), khai mạc ​Hội Báo toàn quốc 2023
Hội Báo toàn quốc năm 2023 với chủ đề “Đoàn kết - Chuyên nghiệp - Văn hóa - Sáng tạo” sẽ chính thức khai mạc sáng nay (17/3), tại Bảo tàng Hà Nội.
Hội báo toàn quốc 2023: Đoàn kết - Chuyên nghiệp - Văn hóa - Sáng tạo
Hội Báo toàn quốc 2023 - ngày hội lớn của những người làm báo trong cả nước diễn ra trong 3 ngày, từ 17 đến 19/3, tại Bảo tàng Hà Nội, đường Phạm Hùng, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội, với chủ đề “Đoàn kết - Chuyên nghiệp - Văn hóa - Sáng tạo”.
Tin, ảnh: TS -TTXVN

 


Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...