Thứ năm, 30/05/2024
Bắc giang 27 °C / 25 - 26 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Chính trị
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Tỉnh Bắc Giang biểu dương 92 cán bộ mặt trận cơ sở tiêu biểu

Cập nhật: 13:49 ngày 09/11/2022
(BGĐT) - Sáng 9/11, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tỉnh Bắc Giang tổ chức gặp mặt biểu dương cán bộ mặt trận cơ sở tiêu biểu giai đoạn 2018 - 2022 và phong trào thi đua “Đoàn kết sáng tạo”. 

Dự hội nghị có các đồng chí: Ngô Sách Thực, Phó Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam; Trần Công Thắng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Mai Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nghiêm Xuân Hưởng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Các đồng chí nguyên lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh các thời kỳ và gần 200 đại biểu đại diện cho cán bộ mặt trận cơ sở tiêu biểu, mô hình đoàn kết sáng tạo, các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh.

{keywords}

Đồng chí Ngô Sách Thực chúc mừng Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang nhân kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam.

Diễn văn kỷ niệm do Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Công Thắng trình bày ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam. Trải qua 92 năm, MTTQ Việt Nam đã không ngừng được củng cố và mở rộng với những hình thức tổ chức và tên gọi khác nhau, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ cách mạng qua mỗi thời kỳ, có những cống hiến xứng đáng vào sự nghiệp vĩ đại của dân tộc. 

Phát huy vai trò tập hợp khối đại đoàn kết, MTTQ các cấp tỉnh Bắc Giang đã vận động nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động như: “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”; “Đoàn kết sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế”; “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”... Cùng đó, thực hiện tốt hoạt động giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, chính quyền, giám sát đầu tư cộng đồng. Từ các phong trào, cuộc vận động đã xuất hiện nhiều cá nhân, tập thể, mô hình tiêu biểu được biểu dương, khen thưởng. 

{keywords}

Đồng chí Ngô Sách Thực phát biểu tại buổi gặp mặt.

Điển hình như phong trào “Đoàn kết sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế” đã có hàng trăm giải pháp sáng tạo, ý tưởng mới được Hội đồng cơ sở xác nhận, triển khai vào thực tiễn.

Phong trào thi đua “Bắc Giang chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” được MTTQ các cấp triển khai bằng nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả. Qua đó huy động được nhiều nguồn lực xã hội. Toàn tỉnh đã hỗ trợ xây mới, sửa chữa hàng chục nghìn ngôi nhà đại đoàn kết; thăm, tặng quà dịp Tết Nguyên đán; giúp đỡ giống, vốn, tư liệu sản xuất; khám, chữa bệnh nhân đạo cho hàng chục nghìn hộ nghèo, hộ khó khăn. 

Đặc biệt, khi đại dịch Covid-19 bùng phát, cả hệ thống chính trị và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã đoàn kết, thống nhất, huy động nhiều nguồn lực cùng đẩy lùi dịch bệnh.

{keywords}

Các đồng chí: Ngô Sách Thực, Trần Công Thắng trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc của Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam cho các cá nhân. 

Đồng chí nhấn mạnh, trong kết quả chung đó có đóng góp không nhỏ của đội ngũ cán bộ mặt trận cơ sở. Đó là những người tuy đời sống còn khó khăn nhưng ngày đêm lăn lộn với phong trào, hết lòng vì nhân dân. Trong 92 đại biểu được tôn vinh dịp này có 25 đại biểu là Chủ tịch Ủy ban MTTQ cấp xã và 67 đại biểu là trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư. Đại biểu cao tuổi nhất là 74 tuổi, đại biểu trẻ nhất là 31 tuổi.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Ngô Sách Thực ghi nhận, biểu dương những thành tích, đóng góp của MTTQ các cấp và những người làm công tác mặt trận trên địa bàn tỉnh Bắc Giang thời gian qua. Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí đề nghị MTTQ các cấp trong tỉnh triển khai, thực hiện hiệu quả 5 chương trình hành động của MTTQ Việt Nam đã đề ra và đưa nhanh các Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.

{keywords}

Các đồng chí Mai Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và Trịnh Hữu Bàn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh trao Bằng khen của Ủy ban MTTQ tỉnh cho các cán bộ mặt trận cơ sở tiêu biểu.

Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở, khu dân cư. Vận động nhân dân phát triển kinh tế, giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hóa, khu dân cư đáng sống, an toàn, xanh, sạch, đẹp, văn minh. Coi trọng, phát huy hiệu quả các cơ chế, chương trình phối hợp với chính quyền các cấp; hiệp thương, phối hợp thống nhất hành động với các tổ chức thành viên trong MTTQ. Quan tâm vận động, phát huy vai trò của người có uy tín, cộng tác viên nòng cốt trong cộng đồng dân cư, đồng bào các dân tộc, tôn giáo.

{keywords}

Các đồng chí: Ngô Sách Thực, Mai Sơn, Trần Công Thắng gặp gỡ cán bộ mặt trận qua các thời kỳ. 

Đồng chí đề nghị các cấp ủy Đảng tiếp tục quan tâm lãnh đạo xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Quan tâm chăm lo, xây dựng đội ngũ cán bộ mặt trận, nhất là cán bộ chủ chốt các cấp ngang tầm với vị trí, nhiệm vụ của mặt trận trong thời kỳ mới. Triển khai thực hiện các nghị quyết, quy định của Đảng về phát huy vai trò của mặt trận trong chủ trì thực hiện các cuộc vận động,  giám sát, phản biện xã hội. 

{keywords}

Các đồng chí: Nghiêm Xuân Hưởng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và Diêm Hồng Linh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh trao Bằng khen của Ủy ban MTTQ tỉnh cho các điển hình trong phong trào "Đoàn kết sáng tạo".

Tại buổi gặp mặt, Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc” cho 2 cá nhân tiêu biểu. Ủy ban MTTQ tỉnh biểu dương 92 chủ tịch Ủy ban MTTQ cấp xã, trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư có thành tích xuất sắc giai đoạn 2018-2022 và 66 mô hình tiêu biểu trong phong trào “Đoàn kết sáng tạo”. 


Tin, ảnh: Hoài Thu

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc: Trao truyền các giá trị văn hóa, xây dựng đời sống tốt đẹp
(BGĐT)- Những ngày này, cùng cả nước, nhân dân Bắc Giang đang phấn khởi thi đua hướng tới kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc 18/11.
Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Ngày hội đại đoàn kết phường Trần Nguyên Hãn (TP Bắc Giang)
(BGĐT) - Ngày 30/10, Ủy ban MTTQ phường Trần Nguyên Hãn, TP Bắc Giang (Bắc Giang) tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc với sự tham dự của cán bộ, hội viên, đoàn viên và nhân dân toàn phường.
Trao Giải báo chí "Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc" lần thứ XV: Bắc Giang có 4 tác phẩm đoạt giải
Tối 29/10, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải báo chí "Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc" lần thứ XV, năm 2021-2022.

Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...