Thứ hai, 15/04/2024
Bắc giang 28 °C / 23 - 27 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Chính trị
Chính trị
icon
0.5 1.0 1.5
Chia sẻ:

Mong muốn Chương trình "Chắp cánh ước mơ" lan tỏa rộng hơn

Cập nhật: 15:10 ngày 11/09/2022
(BGĐT) - Chương trình "Chắp cánh ước mơ" lần thứ VII năm 2022 do Hội Bảo vệ quyền trẻ em (BVQTE) tỉnh, Báo Bắc Giang và Hội Khuyến học tỉnh phối hợp tổ chức diễn ra thành công. Nhiều đại biểu, nhà hảo tâm mong muốn Chương trình tiếp tục được thực hiện với quy mô lớn hơn để lan tỏa ý nghĩa nhân văn vì trẻ em. 

Bà Đỗ Thị Hoài Mơ, Chủ tịch Hội BVQTE huyện Lục Nam: 

Thêm nguồn lực để nhiều trẻ em được tới trường

Huyện Lục Nam có gần 300 trẻ em mồ côi, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tuy nhiên đến nay mới có hơn 20 trường hợp được nhận đỡ đầu hằng tháng. Vì vậy, không ít trẻ có nguy cơ phải bỏ học giữa chừng.

{keywords}

Bà Đỗ Thị Hoài Mơ.

Để chăm lo cho các em, những năm qua, Hội BVQTE huyện kêu gọi các tổ chức chính trị địa phương cùng tham gia, rà soát, lựa chọn danh sách đề xuất Ban tổ chức chương trình "Chắp cánh ước mơ" có hình thức hỗ trợ phù hợp, bảo đảm đúng đối tượng, mang lại hiệu quả thiết thực.

Từ năm 2016 đến nay, chương trình "Chắp cánh ước mơ" đã hỗ trợ gần 140 lượt học sinh. Năm nay, huyện có 25 học sinh nhận được học bổng của Chương trình, trong đó có 3 em được nhà hảo tâm nhận đỡ đầu hằng tháng. Từ nguồn kinh phí này, con đường đến trường của các em rộng mở hơn.

Để có được kết quả đó có sự chung tay, giúp sức tích cực của các nhà hảo tâm. Vì vậy, tôi mong muốn thời gian tới, Ban tổ chức chương trình đẩy mạnh công tác vận động; các mạnh thường quân, nhà tài trợ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để Ban tổ chức có thêm nguồn lực hỗ trợ kinh phí học tập cho nhiều trẻ em hoàn cảnh khó khăn hơn nữa.

Chị Dương Thị Minh Hương, đại diện Câu lạc bộ Nhịp nối yêu thương:

Chung tay vun đắp những mầm xanh

Nhóm thiện nguyện Nhịp nối yêu thương hiện nay quy tụ nhiều thành viên là cán bộ, công nhân viên chức, người lao động đang sinh sống, làm việc tại Thủ đô Hà Nội và mọi miền Tổ quốc. 

Với mong muốn góp phần sẻ chia, giúp vơi bớt khó khăn, thiệt thòi cho các em nhỏ, hiện nay, Câu lạc bộ đang đỡ đầu em Bùi Văn Hanh, thôn Cỏ Ngọc, xã An Lạc (Sơn Động) và Lê Minh Hiếu, bản Thị Cùng, xã Tam Tiến (Yên Thế) với số tiền hỗ trợ từ 1 đến 2 triệu đồng mỗi em/tháng, duy trì cho đến khi các em 18 tuổi. 

{keywords}

Chị Dương Thị Minh Hương.

Câu lạc bộ thường xuyên kết nối với các tổ chức chính trị xã hội ở các tỉnh, trong đó có Bắc Giang để tìm kiếm địa chỉ cho hoạt động từ thiện. Chúng tôi đánh giá cao ý nghĩa nhân văn mà chương trình “Chắp cánh ước mơ” do Hội BVQTE tỉnh, Báo Bắc Giang và Hội Khuyến học tỉnh tổ chức. 

Ngay tại chương trình lần thứ 7 này, chúng tôi rất xúc động trước hoàn cảnh thiếu thốn của nhiều em nhỏ mồ côi, thuộc hộ nghèo ở vùng sâu, vùng xa. Câu lạc bộ quyết định nhận đỡ đầu em Lý Văn Thương, ở thôn Trạm, xã Sa Lý (Lục Ngạn). Chúng tôi sẽ về gia đình để tăng cường sợi dây gắn kết yêu thương, thống nhất hình thức hỗ trợ phù hợp, tạo thuận lợi nhất cho em Thương có thêm điều kiện học tập.

Em Trần Nghĩa Ân, học sinh lớp 7, Trường THCS Hoàng An (Hiệp Hòa): 

Học bổng là động lực giúp em vươn lên trong học tập 

Từ nhỏ em không biết mặt cha, mẹ em bị thiểu năng trí tuệ, gia đình nhiều năm thuộc hộ nghèo. Thông qua chương trình "Chắp cánh ước mơ", 5 năm qua, em được cô Tạ Thị Thủy, công tác tại Thư viện tỉnh Bắc Giang nhận đỡ đầu với mức hỗ trợ 3 triệu đồng/năm. 

{keywords}

Em Trần Nghĩa Ân và chị Tạ Thị Thủy tại chương trình "Chắp cánh ước mơ" lần thứ 7.

Những món quà và học bổng giúp em cảm thấy được yêu thương, động viên nhiều hơn. Nhờ vậy, em có thêm động lực để nỗ lực hơn nữa trong cuộc sống và học tập. 

Năm nay, em rất vui khi là một trong 246 học sinh được các nhà hảo tâm của chương trình "Chắp cánh ước mơ" lần thứ VII năm 2022 giúp đỡ. Em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban tổ chức, nhà hảo tâm và xin hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống để không phụ lòng tin yêu của mọi người. Mong rằng em và nhiều bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đón nhận sự hỗ trợ của chương trình để vững vàng hơn trên con đường đến trường.

Ngọc Anh - Mai Toan (thực hiện)

Chương trình Chắp cánh ước mơ: Cùng em vững bước tới trường
(BGĐT) - Nhiều năm qua, Hội Bảo vệ quyền trẻ em, Báo Bắc Giang và Hội Khuyến học tỉnh đã phối hợp tổ chức chương trình Chắp cánh ước mơ. Từ nguồn lực do các doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ, con đường đến trường của nhiều trẻ em hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh được nối dài và bớt gian nan. 
Danh sách ủng hộ Chương trình "Chắp cánh ước mơ" cho trẻ em nghèo tỉnh Bắc Giang năm 2022
(BGĐT) - Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bắc Giang, Báo Bắc Giang, Hội Khuyến học tỉnh phối hợp tổ chức chương trình "Chắp cánh ước mơ" cho trẻ em nghèo lần thứ 7 năm 2022 vào ngày 11/9 tới tại Trung tâm Hội nghị tỉnh. Dưới đây là danh sách các đơn vị, cá nhân hảo tâm đã ủng hộ kinh phí, quà tặng cho chương trình. Ban tổ chức tiếp tục cập nhật thông tin về các đơn vị, nhà hảo tâm ủng hộ chương trình. 
Học bổng ‘‘Chắp cánh ước mơ”: Tiếp sức cho học sinh khó khăn hiếu học
(BGĐT) -  "Chắp cánh ước mơ" là chương trình được Hội Bảo vệ quyền trẻ em, Báo Bắc Giang và Hội Khuyến học tỉnh phối hợp tổ chức từ nhiều năm qua với mục tiêu giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn hiếu học được đến trường. 
Trao học bổng "Chắp cánh ước mơ" cho trẻ em hoàn cảnh khó khăn tại Bắc Giang
(BGĐT) - Ngày 26/9, Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh, Hội Khuyến học tỉnh, Báo Bắc Giang phối hợp tổ chức trao học bổng “Chắp cánh ước mơ" năm 2021 và học bổng do Hội Hy vọng châu Á (Cộng hòa Pháp) tặng cho trẻ em hoàn cảnh khó khăn TP Bắc Giang. Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, UBND TP; đại diện Hội Hy vọng châu Á (Cộng hòa Pháp) tại Bắc Giang cùng một số nhà tài trợ.
Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...