Thứ bảy, 13/04/2024
Bắc giang 30 °C / 24 - 29 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

An toàn giao thông
An toàn giao thông
icon
0.5 1.0 1.5
Chia sẻ:

Lục Ngạn: Xử lý 182 trường hợp điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn

Cập nhật: 15:22 ngày 29/11/2023
BẮC GIANG - Nhằm kiềm chế tai nạn giao thông, đặc biệt là tai nạn giao thông do sử dụng rượu, bia, chất ma túy, lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đã triển khai kế hoạch cao điểm tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, chất ma túy khi tham gia giao thông. 
{keywords}

Lực lượng Cảnh sát giao thông (Công an huyện Lục Ngạn) kiểm tra người điều khiển phương tiện mô tô.

Vào các khung giờ cao điểm, ngày cao điểm, Công an huyện Lục Ngạn bố trí thêm các lực lượng khác đồng loạt ra quân thực hiện tuần tra, kiểm soát như: Lực lượng cảnh sát hình sự, cảnh sát ma túy, cảnh sát quản lý hành chính, công an các xã, thị trấn…

Sau một tháng triển khai cao điểm, với 62 tổ tuần tra và 457 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia, lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện Lục Ngạn đã lập biên bản 422 trường hợp vi phạm, trong đó có 182 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn. Trong số 182 trường hợp vi phạm nồng độ cồn có 15 trường hợp điều khiển xe ô tô, 167 trường hợp điều khiển mô tô, xe gắn máy.

Quá trình xử lý, xác định người vi phạm nồng độ cồn là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đảng viên, người lao động trong các cơ quan Nhà nước, Công an huyện Lục Ngạn đã thông báo đầy đủ hành vi vi phạm về cơ quan, đơn vị, tổ chức đảng của người vi phạm để xử lý theo quy định.

Đại tá Công an khẳng định quy định cấm tuyệt đối nồng độ cồn đã chứng minh hiệu quả
Trước ý kiến cho rằng cấm tuyệt đối người có nồng độ cồn lái xe là cứng nhắc, đại diện Cục Cảnh sát giao thông khẳng định quy định đã chứng minh hiệu quả.
Bắc Giang: Xử lý 208 trường hợp vi phạm nồng độ cồn
BẮC GIANG - Tối 25/11, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) đã tham mưu Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, đồng loạt ra quân tổng kiểm tra, xử lý vi phạm về nồng độ cồn trên tất cả các tuyến đường trọng điểm của tỉnh.
Cấm tuyệt đối hay nới quy định về nồng độ cồn khi lái xe?
Cấm tuyệt đối nồng độ cồn khi lái xe hay nới lỏng quy định vì quá nghiêm khắc là vấn đề được các đại biểu Quốc hội và dư luận quan tâm.
Xử lý 232 cán bộ, công chức, nhà báo vi phạm nồng độ cồn
Từ ngày 30/8/2023 đến ngày 15/10/2023, thực hiện đợt tổng kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về trật tự, an toàn giao thông, các tổ công tác của Bộ Công an đã triển khai ở 58 địa phương, qua đó phát hiện bàn giao cho công an địa phương 6.119 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Trong đó, ghi nhận 232 trường hợp người vi phạm là cán bộ, công chức, nhà báo...
Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm nêu lý do cấm tuyệt đối lái xe có nồng độ cồn
Chiều 24/11, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ. Quy định cấm tuyệt đối với người "điều khiển phương tiện tham gia giao thông mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn" được nhiều đại biểu Quốc hội quan tâm và đề nghị cân nhắc.

Theo Cổng TTĐT Công an tỉnh


Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...